2 ดีเจ อั๋น – เฟี๊ยตชวนร่วมประกวดคิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทย ชิงรางวัลกว่า 1 ล้านบาท ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคมนี้

โครงการน่านแซนด์บอกซ์แท็กทีม 2 ดีเจแห่งคลื่นสีเขียวดีเจอั๋น ภูวนาท คุนผลิน และ ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์จารุพัชนี ร่วมสร้างสีสันและชวนคนไทยหันมาใส่ใจ เรียนรู้ และร่วมรับมือปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกหรือ Climate Change ผ่านโครงการ Words Change the World “คำพูดเปลี่ยนโลก” พร้อมบอกต่อกิจกรรมประกวดคิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทยแบบสั้นๆ เข้าใจง่าย ให้หนุ่มสาวออฟฟิศย่านอโศกได้ร่วมชิงรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เมื่อเร็วๆ นี้

ดีเจอั๋น ภูวนาท คุนผลินเผยว่า “ผมมองว่าปัญหาโลกร้อน มีความสำคัญกับพวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก และเราควรให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ หาหนทางแก้ไขและช่วยกันพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน เพราะเราคงอยู่อย่างมีความสุขไม่ได้ถ้าธรรมชาติมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นโลกร้อน น้ำท่วม หรือปัญหาไฟไหม้ป่า ซึ่งพวกเราสามารถช่วยกันได้ง่ายๆ เริ่มต้นจากที่บ้านของเราเอง เช่น แยกประเภทขยะก่อนทิ้ง ลดการใช้ถุงพลาสติก ศึกษาและทำความเข้าใจกับปัญหาโลกร้อน รวมถึงให้การสนับสนุนโครงการดี ๆ อย่างโครงการน่านแซนด์บอกซ์ครับ”

ขณะที่ ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์ จารุพัชนี เชิญชวนผู้สนใจให้เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ว่า “ถ้าใครสนใจอยากท้าทายความสามารถของตัวเอง ลองมาตั้งชื่อเรียก Climate Change เป็นภาษาไทยกัน เพราะนอกจากมีสิทธิ์ลุ้นเงินล้านแล้ว คุณยังได้เรียนรู้ ทำความเข้าใจและเตรียมตัวรับมือกับสภาพภูมิอากาศโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอยู่ในขณะนี้ด้วย แล้วมาร่วมกิจกรรมดีๆ จากโครงการ Words Change the World “คำพูดเปลี่ยนโลก” ด้วยกันเยอะๆ นะครับ”

กติกาเข้าร่วมโครงการฯ ต้องเป็นประชาชนสัญชาติไทย อายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป พร้อมคิดคำเรียกชื่อ Climate Change เป็นภาษาไทยที่มีความหมาย สร้างสรรค์ และเข้าใจง่าย ความยาวไม่เกิน 50 ตัวอักษร พร้อมอธิบายที่มาและแนวคิดของคำเรียกชื่อที่สะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหา ผลกระทบ และแนวทางในการแก้ปัญหา Climate Change อย่างเป็นรูปธรรม สามารถสมัครและส่งผลงานได้ทั้งแบบออนไลน์ที่ www.reanrooclimatechange.com หรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มเพื่อส่งทางไปรษณีย์ ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคมนี้ ประกาศผลพร้อมกันในวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท สำหรับรางวัลรองชนะเลิศและรางวัลชมเชยรวม 19 รางวัล จะได้รับเงินและของรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท

โครงการ Words Change the World “คำพูดเปลี่ยนโลก” เป็นหนึ่งในโครงการที่ถ่ายทอดเจตนารมณ์ พร้อมสื่อถึงวิสัยทัศน์และจุดมุ่งหมายของ “โครงการน่านแซนด์บอกซ์” ในความพยายามแก้ไขปัญหา Climate Change  ภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐ เอกชน และประชาชนในพื้นที่จังหวัดน่าน ซึ่งมีป่าต้นน้ำที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเป็นการบริหารพื้นที่รูปแบบพิเศษเพื่อการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพื่อรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกที่มีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลกระทบต่อโลกและทุกชีวิตบนโลก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.reanrooclimatechange.com