ตามล่าหาตัวละครลับ ฉบับ MRT x FREE FIRE เชื่อมโลก “เกมออนไลน์” กับไลฟ์สไตล์คนเมือง


ช่วงนี้ใครเเวะผ่านสถานีรถไฟฟ้า MRT สวนจตุจักร คงได้ตื่นตาตื่นใจกับ เเคมเปญใหม่อย่าง “FREE FIRE WORLD” ที่กำลังเป็นกระเเสอยู่ในตอนนี้

ความดังของ GARENA FREE FIRE นั้นไม่ธรรมดา เพราะมีฐานเเฟนคลับเหนียวเเน่น เข้าถึงคนรุ่นใหม่ เเละเป็นเกมมือถือออนไลน์ประเภท Battle Royale ที่ครองเเชมป์อันดับ 1 ของเมืองไทย

การจับมือของ BMN เเละ Garena ครั้งนี้ นับเป็นนวัตกรรม “สื่อโฆษณานอกบ้าน” ที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในบ้านเรา สร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักเดินทาง พลิกโฉมทั้งสถานีให้เป็นอีกหนึ่ง Finest Destination เชื่อมโลกออฟไลน์-ออนไลน์ไว้ด้วยกัน เป็นการยกระดับกลยุทธ์ Experience Marketing ได้อย่างน่าสนใจ ยิ่งได้ใจเเฟนคลับไปอีกขึ้น กับความพิเศษของบัตร MRT x FREE FIRE ที่มีตัวละครลับอย่าง “Rockcoon” ที่สามารถลด Cooldown Skill ได้สูงสุดถึง 15% เป็น Limited Edition ที่มีจำนวนจำกัด เปิดขายเเล้วผ่าน www.bmn-mrt.com ดึงดูดให้รีบสะสมเเบบ “อดใจไม่ไหว” กันเลยทีเดียว

เชื่อมโลกออนไลน์-ออฟไลน์ มิติใหม่ “สื่อ Out of Home” 

ด้วยจุดเด่นของ Garena Free Fire ซึ่งเป็นเกม Survival Battle Royale สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มี Dynamic Lifestyle เป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เหนือความคาดหมายให้กับผู้เล่นได้ตลอดเวลา

เเคมเปญ “FREE FIRE WORLD” ที่สถานี MRT สวนจตุจักร จึงเป็นการขยายมิติของ Garena Free Fire ออกไปให้กว้างขึ้น เพื่อเชื่อมโลกเกมเข้ากับ “วิถีชีวิตของคนเมือง” นั่นเอง โดยพยายามที่จะสร้างประสบการณ์ความตื่นเต้น ไม่เพียงผ่านช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์ แต่เป็นการนำเรื่องราวและเอกลักษณ์ของเกม เข้าไปบูรณาการไว้ใน ‘Life Channel’ ของคนเมืองอย่างไร้รอยต่อ

สอดคล้องกับทิศทางของ แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ หรือ BMN ผู้บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในระบบรถไฟฟ้า MRT ที่มุ่งสร้างสรรค์พื้นที่ค้าปลีก “Metro Mall” ทุกสถานีไปสู่การเป็น “The Happy Hub of MRT”  เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal ของคนเมืองและคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัลได้มากยิ่งขึ้น

ผู้บริหาร BMN เล่าว่า แนวคิดในการสร้างสรรค์พื้นที่สื่อโฆษณารูปแบบใหม่กับ Garena ในการพัฒนาสื่อ Out of Home ที่จะนำไปสู่การดาวน์โหลดเกมใช้งานจริง และดึงดูดให้ผู้บริโภคซื้อไอเทมพิเศษต่างๆ ภายในเกมเพิ่มเติมได้ด้วย ถือว่าเป็น “สิ่งที่ท้าทายอย่างมาก และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย” 

ผู้คนที่เดินทางไปมา จะได้สัมผัสกับโลกของเกม FREE FIRE ตั้งแต่ด้านนอกสถานีเข้าไปจนถึงชั้นชานชาลา ความพิเศษอยู่ที่ BMN นำเทคโนโลยีสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ ๆ มาใช้เป็นครั้งเเรก อย่างเช่น การใช้เสียงต้อนรับผู้โดยสาร เมื่อออกจากขบวนรถไฟฟ้า, การใช้จอดิจิทัล และ Dynamic Light Box รวมถึง ภาพ แสง  สี เสียง และโมชั่นกราฟฟิก รวมถึงการสร้าง Adventure ในสื่อต่างๆ ในสถานีโดยการติดตั้ง QR Code

โดยเหล่าคอเกม จะได้สนุกกับการตามหา และร่วมลุ้นรับไอเท็มเสริมสุดพิเศษ เพื่อนำไปใช้เล่นในเกม FREE FIRE ซึ่งการเลือกใช้สื่อในรูปแบบ “Interactive” ที่เชื่อมต่อระหว่างโลกออฟไลน์เเละออนไลน์ เข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เเคมเปญ “FREE FIRE WORLD” จึงเป็นการใช้กลยุทธ์ Experience Marketing ที่ล้ำไปอีกขั้น พร้อมๆ กับการใช้กลยุทธ์การตลาดแบบผสมผสาน OMO (Online Merges With Offline) ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมออนไลน์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน

นอกจากนี้ การวาง “โลเคชั่น” ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยสถานีสวนจตุจักร เป็นสถานีที่มีพื้นที่กว้างขวาง และมีผู้ใช้บริการคับคั่งติดอันดับต้นๆ ของ MRT จึงเหมาะต่อการติดตั้งสื่อโฆษณาที่จะทำให้เกิดกระแส Talk of The Town ชวนให้คนมาเที่ยว มาถ่ายรูปเเละส่งต่อกันในโซเชียลมีเดีย ตลอดจนเป็นการ “สร้างการจดจำ” ให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าได้ดีเเละยาวนาน

อาจกล่าวได้ว่า ปี 2563 ถือเป็นปีแห่งการพัฒนาธุรกิจของ BMN โดยเฉพาะในธุรกิจของการบริหารพื้นที่สื่อโฆษณาในระบบรถไฟฟ้า MRT ที่มีปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดดำเนินการของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินในส่วนต่อขยายครบทั้ง 38 สถานี ทำให้มีพื้นที่ในการบริหารสื่อโฆษณาเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สื่อโฆษณา on ground เช่น บริเวณทางเข้าสถานี  และปล่องระบายอากาศ ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการสื่อสารของลูกค้าได้มากกว่าเดิมด้วย

สะสมบัตร MRTx FREE FIRE ตามล่าหาตัวละครลับ 

อีกหนึ่งความพิเศษ นอกจากจะพลิกโฉมสถานีรถไฟฟ้า MRT สวนจตุจักรให้เป็นโลกของเกม FREE FIRE แล้ว BMN ยังได้มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้โดยสาร MRT ผู้เป็นเเฟนคลับเกมแนว Battle Royale ด้วย บัตรโดยสาร MRT ชนิดเติมเงิน FREE FIRE LIMITED EDITION ในจำนวนจำกัดเพียง 130,000 ใบเท่านั้น บอกเเล้วว่าต้องรีบสะสมกันเลย

บัตรโดยสาร MRT x FREE FIRE แบ่งเป็น 6 ลวดลาย มีจำหน่าย 2 แบบ คือ Exclusive MRT Card ราคาใบละ 399 บาท  และ Regular MRT Card ใบละ 199 บาท สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันทีที่ www.bmn-mrt.com ง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว

โดยผู้ซื้อบัตรโดยสารแบบ Exclusive MRT Card จะได้รับ “Rockcoon”  ไอเท็มตัวละครลับที่ ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองความร่วมมือในครั้งนี้

จุดเด่นคือ สามารถลด Cooldown Skill (หรือตัวช่วยลดระยะเวลาการใช้สกิลครั้งต่อไป หรือใช้สกิลครั้งต่อไปได้เร็วขึ้น) ได้สูงสุดถึง 15% ส่วนบัตร Regular MRT Card ความพิเศษอยู่ที่กล่องตัวละครลับ ให้สายเกมเมอร์ได้ร่วมค้นหาตัวละครในฝัน

วันนี้เรามาดูชัดๆ กันเลย ว่ามีอะไรบ้างกัน…

MRT x FREE FIRE : Exclusive MRT Card ราคาใบละ 399 บาท มี 3 ลายให้เลือก ได้เเก่

MRT x FREE FIRE : Regular MRT Card ราคาใบละ 199 บาท มี 3 ลายให้เลือก ได้เเก่

โดยในแคมเปญ FREE FIRE WORLD ผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง “ดีแทค” ก็ได้มาร่วม มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ที่ซื้อบัตรโดยสาร FREE FIRE LIMITED EDITION ทุกราย ด้วยการเเจก ดีแทคเกมเมอร์ซิม (Gamer SIM) ฟรีทันที เพียงแค่เติมเงิน 50 บาทต่อเดือน ก็สามารถเล่น FREE FIRE ฟรี ไม่เสียค่าเน็ต นาน 30 วัน ต่อเนื่องสูงสุด 6 เดือน พร้อมรับไอเทมสุดพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟฟรีทุกเดือน

นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้ดีแทคทุกรายในปัจจุบัน ยังสามารถ Scan QR Codeบริเวณป้าย QR Code ของดีแทค ภายในสถานี MRT จตุจักรเพื่อรับไอเทม FREE FIRE ผ่าน dtac app ได้อีกด้วย โดยจุด Scan จะตั้งอยู่บริเวณทางเข้า 1 และ 2 และบริเวณด้านในชั้นขายบัตรโดยสาร

ใครสนใจบัตรโดยสาร MRT เเบบเติมเงิน FREE FIRE LIMITED EDITION ไปหามาสะสมเเละ “ตามล่าหาตัวละครลับ” ได้เลยที่  www.bmn-mrt.com  

ส่วนใครอยากหาที่เที่ยวฮิตๆ ในกรุงเทพ ก็ชวนเพื่อนพี่น้องมาถ่ายรูปเท่ๆ เช็ก-อินใกล้ชิดโลกของเกม FREE FIRE กันได้ ตั้งแต่ด้านนอกสถานีเข้าไปจนถึงชั้นชานชาลา ของสถานีรถไฟฟ้า MRT สวนจตุจักรได้เลย เเถมภายในงาน FREE FIRE WORLD ยังจะมีกิจกรรมดีๆ ให้ทุกคนร่วมสนุกได้ ตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม 2563 นี้ โดยแฟนเกมจะได้รับความสนุกที่แปลกใหม่ และของรางวัลมากมายกลับบ้านไปด้วย

สำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสกับเกม FREE FIRE มาก่อน ก็นับเป็นการทำความรู้จักกันครั้งแรก โดยทีม Garena หวังว่า FREE FIRE WORLD จะเป็นอีกการพักผ่อนหย่อนใจจากวิถีชีวิตอันเร่งรีบ เเละมอบความสนุกและรอยยิ้มให้ทุกคนได้ทั้งในโลกออนไลน์เเละออฟไลน์

จัดเต็มขนาดนี้ รับรองว่าเเคมเปญใหม่อย่าง “FREE FIRE WORLD” ไม่ธรรมดาเเน่นอน ต้องเเวะไปลองกันเเล้ว !!!