ลีวายส์®สานต่อความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้งออกคอลเลคชั่นยีนส์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในรุ่น Levi’s® High Loose และ Levi’s® Stay Loose ยีนส์ที่เป็นมากกว่ายีนส์

ลีวายส์®สานต่อความภาคภูมิใจอย่างต่อเนื่อง สร้างสรรค์สไตล์สู่ความยั่งยืน ออกคอลเลคชั่นยีนส์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในรุ่น Levi’s®High Loose และ Levi’s®Stay Loose จากแรงบันดาลใจยุค 70 และ 90 หยิบทรวดทรงกางเกงสุดฮิต ผสานนวัตกรรม Cottonized Hempนำผ้าCottonผสมกับผ้า Hemp (ใยกัญชง) สร้างสรรค์ยีนส์ที่เป็นมากกว่ายีนส์ลดขยะลดมลพิษ ลดการใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติที่น้อยลง และมีอายุการใช้งานมากกว่าเดิม เพื่อนำเสนอสไตล์สุดคลาสสิคสู่ความยั่งยืนยิ่งขึ้น

นอกจากลีวายส์®จะเป็นต้นกำเนิดแบรนด์กางเกงยีนส์แบรนด์แรกของโลกแล้ว ลีวายส์®ยังต้องการสร้างยีนส์ที่เป็นมากกว่ายีนส์ และมีความยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมา ลีวายส์®จึงได้พัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและลดการใช้น้ำอย่างแท้จริงด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp หรือการผสมใยกัญชงกับคอตตอนเข้าด้วยกัน สร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษในรุ่นLevi’s®High Looseและ Levi’s®Stay Looseนำสไตล์อันโดดเด่นไปพร้อมกับวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ดาราสาวหัวใจ ECO มากความสามารถและผู้ผลิตสารคดีท่องโลกเจ้าของช่องยูทูปชื่อดังมาร่วมถ่ายทอดคอลเลคชั่นสุดยั่งยืนนี้ได้อย่างลงตัวซึ่งทั้งสองต่างมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิดคิด จำกัด ที่ทั้งออกแบบทั้งบริการผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมมาเป็นระยะเวลากว่า 13 ปี “เรื่องแฟชั่นกับความยั่งยืน เคยถูกกำหนดไว้ว่าไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่ในตอนนี้ความคิดเหล่านั้นได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน จะต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของคนทุกคนได้ เช่นถ้าคุณรักการช้อปปิ้ง รักการแต่งตัว ลีวายส์®เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ทุกคนสามารถลดการใช้น้ำ และยังสนุกกับการแต่งตัวได้เหมือนเดิม ถ้าคุณอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้  ลองเลือกกางเกงยีนส์ลีวายส์®ที่เหมาะกับคุณสักตัวและออกไปทำสิ่งดีๆ ให้กับโลกใบนี้กันค่ะ”

สิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ผู้ผลิตสารคดีท่องโลกที่พาทุกคนไปรู้จักมุมต่างๆของแต่ละที่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในช่องยูทูปเถื่อนChannel “การเปลี่ยนแปลงที่สร้างความยั่งยืนที่สุด มาจากการกินอยู่ของพวกเรา เริ่มจากการเลือกใช้แต่ของที่ดีต่อธรรมชาติ ถ้ามากกว่านั้น อาจเริ่มจากแยกขยะพลาสติกที่บ้านตัวเอง หรือในชุมชนของคุณ เลือกใช้สินค้าที่ผลิตด้วยวิธีที่ปล่อยคาร์บอนน้อยที่สุด รวมทั้งหาวิถีทางที่ลดการใช้น้ำ และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่สานต่อวิธีคิดเดียวกัน สิ่งสำคัญคือทำมันเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ตามเทรนด์แล้วเลิก ผมเชื่อว่าพอถึงจุดหนึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นสามัญสำนึกที่ว่า โลกจะน่าอยู่ขึ้น เพราะสิ่งที่คุณเลือก”

“ยิ่งกว่าแฟชั่นยิ่งกว่ายีนส์ เพราะเราถูกคิดค้น สร้างผลิตออกแบบและนำไปใช้เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดียิ่งกว่า ยีนส์ที่เป็นมากกว่ายีนส์ เพราะเราตั้งใจสร้างสิ่งที่ยั่งยืนยิ่งกว่า”

ในคอลเลคชั่น High Loose กางเกงสำหรับสาวๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 สุดคลาสสิค ทั้งทรง Baggy, Dad และ Ribcage jeanที่มีความหลวม เอวสูงไม่รัดรูป ทำให้มีความสบายขณะสวมใส่ พร้อมด้วยทรงขาม้า ขากระบอก ขายาว รวมทั้งขา 5 ส่วน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายลุค และคอลเลคชั่น Stay Looseสำหรับผู้ชายลีวายส์®ได้นำเสนอเดนิม และChinoในรูปแบบใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นยุค 90 ใส่ความทันสมัยด้วยรูปทรงหลวมตั้งแต่สะโพกถึงต้นขา และทรงหลวมแต่เพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำครอปที่ขาให้ดูอินเทรนด์กว่าเดิมนอกจากนี้ยังมี TruckerLoose เสื้อฮู๊ด และเสื้อยืดซิกเนเจอร์มาให้เหล่าแฟนๆได้เลือกตามใจชอบ คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นมากกว่ากางเกงยีนส์ แต่ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนยิ่งกว่าเดิม ด้วยการลดขยะ มลพิษ รวมถึงลดใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติให้น้อยที่สุด แต่ขณะเดียวกัน ก็ยังนำเสนอสไตล์ที่มีอายุการใช้งานที่มากกว่าและยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมา