บิ๊กซี จัดงานเทศกาลอาหารเยอรมัน (Taste of Germany) การันตีสินค้าและวัตถุดิบคุณภาพดีและสดใหม่

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี จัดงาน “Taste of Germany : เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากประเทศเยอรมัน” โดยความร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย ยกทัพสินค้าหลากหลายวัตถุดิบสดใหม่และสินค้าชั้นเลิศสุดพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุดจากประเทศเยอรมันให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ พร้อมจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2563 ที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต และบิ๊กซี มาร์เก็ต 16 สาขา ทั่วประเทศ

นายปฐพงศ์  เอี่ยมสุโร  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์  บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “ประเทศเยอรมันถือได้ว่าเป็นอีกระเทศหนึ่งที่มีวัฒนธรรมการกินดื่มและอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องเคียง และเครื่องดื่มล้วนแต่มีเสน่ห์  ล่าสุด บิ๊กซี จึงได้ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย จัดงาน “Taste of Germany : เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากประเทศเยอรมัน”  โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เบิร์น คริสเตียนเซน ที่ปรึกษาทูตฝ่ายอาหารและการเกษตร สถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธี ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 4 เพื่อโปรโมตสินค้านำเข้าจากประเทศเยอรมันที่จัดจำหน่ายในบิ๊กซี เพิ่มความหลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า”

“บิ๊กซี หวังเป็นอย่างยิ่งว่างานเทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากประเทศเยอรมัน จะทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าที่รักการทำอาหาร มีทางเลือกในการใช้วัตถุดิบคุณภาพหลากหลาย และที่สำคัญทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสินค้าได้ในราคาที่ไม่แพง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่บิ๊กซีให้ความสำคัญมาโดยตลอดรวมถึงสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด พร้อมมาตรฐานที่ปลอดภัย” นายปฐพงศ์  กล่าวเสริม

ด้าน นายพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าประเภทอาหารสด บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวเสริมว่า “ในแต่ละปีบิ๊กซีนำเข้าสินค้าจากเยอรมัน ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง อาทิ ไส้กรอกและขาหมูสูตรเยอรมัน, โยเกิร์ต, ชีส เป็นต้น ทั้งนี้ กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสามอันดับแรก ได้แก่ ไส้กรอกและขาหมูสูตรเยอรมัน, เบเกอรี่สไตล์เยอรมันที่อบสดใหม่ทุกวัน โยเกิร์ตและชีสนำเข้า  โดยสินค้ากลุ่มอาหารสด มีอัตราการเติบโตเป็นเท่าตัว ซึ่งมีปัจจัยมาจากความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการวัตถุดิบในหลายรูปแบบ นอกจากนี้ด้วยแนวโน้มการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ที่ผู้คนหันมาทำอาหารทานเอง ทำให้มีความต้องการวัตถุดิบคุณภาพดี ราคาประหยัด มาตรฐานปลอดภัย เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง บิ๊กซีพร้อมการันตีด้านความปลอดภัยและคุณภาพที่ส่งตรงความสดและใหม่จากประเทศเยอรมัน”

ภายในงานได้มีสินค้าไฮไลท์ เพื่อจัดจำหน่ายให้ลูกค้าบิ๊กซีได้เลือกซื้อ อาทิ ไส้กรอกและขาหมูสูตรเยอรมัน, เบเกอรี่สไตล์เยอรมันที่อบสดใหม่ทุกวัน, ชีสซอทท์, โยเกิร์ตบาวเออร์ซาเน่, ขนมเจลลี่ฮาริโบ้,
ชอคโกแลตริทเทอร์สปอต และมิลค์ก้า, บิสกิตบาลเซน, มันฝรั่งลอเรนซ์, กลุ่มแป้งด๊อกเตอร์โอ๊ตเกอร์, กาแฟทชิโบะ  และกลุ่มผลิตภัณฑ์นีเวีย เป็นต้น พบกับโปรโมชั่นสินค้าสุดพิเศษ ซื้อ1แถม 1 หรือส่วนลดพิเศษต่างๆมากมาย ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกลับบ้าน นอกจากนี้ภายในงานยังได้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ จากบูธ ต่างๆ อาทิ บูธสาธิตการทำอาหารจากผลิตภัณฑ์แป้งด๊อกเตอร์โอ๊ตเกอร์ และบูธสาธิตการทำอาหารเมนูจากผลิตภัณฑ์ไส้กรอกและขาหมูสูตรเยอรมัน ขอเชิญชวนลูกค้าสัมผัสและเลือกซื้อสินค้า เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2563 ที่บิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต และบิ๊กซีมาร์เก็ต 16 สาขา ทั่วประเทศ