สิงห์ปาร์ค เชียงราย นำขบวนผนึกพลังภาครัฐ-เอกชน ลุยโปรเจ็ค “แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ” ปลุกกระแสท่องเที่ยวปลายฝนต้นหนาว กระตุ้นเศรษฐกิจเชียงราย

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” เดินหน้าจับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ปลุกกระแสท่องเที่ยวปลายปี   ผุดโปรเจ็ค “แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ” ชวนนักท่องเที่ยวเยือนจังหวัดเชียงรายช่วง Green Season สัมผัสประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวปลายฝนต้นหนาว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นให้คึกคัก เกิดการจ้างงานและรายได้ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ดีเดย์ตุลาคมนี้

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างมาก รวมถึงอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกต่างๆ

ทั้งนี้สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในฐานะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดเชียงราย มีความตั้งใจและพร้อมเป็นส่วนหนึ่งกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของจังหวัดให้กลับมาคึกคักอีกครั้งจึงร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลนครเชียงราย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานเชียงราย, สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย, สมาคมโรงแรมเชียงราย และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ผลักดันโครงการ “แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ” ในช่วง Green Season หรือปลายฝนต้นหนาว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคของไทยให้ไปเยือน

อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ของประเทศไทยสัดส่วนประมาณ 20% และสร้างรายได้มากกว่า 3.3 ล้านล้านบาท ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาเยือนไทย(Destination)มากกว่า 39 ล้านคน โดยที่เชียงรายถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนราว 4 ล้านคน และด้วยสถานการณ์โควิค-19 ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ แคมเปญนี้จึงอยากชวนคนไทยมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทย

“นับเป็นความตั้งใจของสิงห์ปาร์ค เชียงราย ในการร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน เพื่อหาแนวทางฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัด และหวังเป็นพลังสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นและร่วมกันฝ่าวิกฤตโรคโควิด-19 ในฐานะหัวขบวนครั้งนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงรายเองได้นำร่องยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยเพื่อการท่องเที่ยว และมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข และจัดแพ็คเกจท่องเที่ยวเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์เที่ยว ปลายฝนต้นหนาว โดยสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆได้ที่ Fackbook page Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai ”

ทางด้านนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงราย ได้จัดตั้งศูนย์กลางด้านข้อมูลหรือ Information Hub เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทั้งที่สนามบินและสถานีขนส่งเชียงราย อีกทั้งยังได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อส่งเสริมชุมชน โดยจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ รูปแบบเฉพาะของชุมชนเชียงรายที่หาดูได้ยาก ณ ตลาดเชียงรายไนท์บาร์ซาร์

“โครงการนี้ไม่เพียงเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคน ให้มาเที่ยวเชียงรายช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่ยังต้องการเป็นหนึ่งในพลังสำคัญเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง และช่วยก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการในชุมชนได้มีความกินดี อยู่ดี”

สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วง Green Season “แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ” ครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ และความกินดีอยู่ดีให้คนเชียงรายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมุ่งสร้างประสบการณ์ การท่องเที่ยวฤดูฝนที่สวยงามไม่แพ้ในช่วงไฮ ซีซั่น ฤดูหนาว จึงอยากขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในช่วงฤดูฝนนี้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน