แฟลช เอ็กซ์เพรส โรดโชว์ 10 จังหวัด จัดโครงการ “แฟลช สร้างอาชีพแก่ทหารปลดประจำการ” เดินทางกลับบ้านทำงานในท้องถิ่น

แฟลช เอ็กซ์เพรส เดินหน้าสานต่อโครงการ “แฟลช สร้างอาชีพแก่ทหารปลดประจำการ” ปีที่ 2 สัญจร 10 จังหวัด  5 ภูมิภาค เปิดรับสมัครทหารปลดประจำการทั่วประเทศ ให้เดินทางกลับบ้านเกิดทำงานในท้องถิ่น

ปี 2563 นี้ นับเป็นปีที่ 2 ที่ แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุสัญชาติไทยแบบครบวงจรได้ดำเนินโครงการ “แฟลชสร้างอาชีพแก่ทหารปลดประจำการ” โดยปีนี้สัญจรไปยังค่ายทหารทั้งหมด 10 แห่ง 10 จังหวัด ครอบคลุม 5 ภูมิภาคของประเทศไทย ได้แก่ ค่ายสมเด็จพระนเรศวร จ.พิษณุโลก, ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่, ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา, ค่ายประจักษ์ศิลปอาคม จ. อุดรธานี, ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช, ค่ายสุรสีย์  จ.กาญจนบุรี, กองพลทหารปืนใหญ่ จ.ลพบุรี,  ค่ายทหารพล.ม.๒ รอ. กรุงเทพฯ, ค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี และค่ายสุรสิงหนาท จ. สระแก้ว

นางจรัสพักตร์ การปลื้มจิตต์ พาร์ทเนอร์กลุ่มธุรกิจแฟลช  กล่าวว่า “ แฟลช เอ็กซ์เพรส ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งพัสดุสัญชาติไทยแบบครบวงจร บริษัทฯ มุ่งดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่า และประโยชน์แก่ สังคม เล็งเห็นว่านายทหารกองประจำการที่กำลังจะปลดประจำการล้วนเป็นผู้ที่มีศักยภาพจากการฝึกฝนในด้านวินัยต่างๆ มามากกว่า 2 ปี ได้หล่อหลอมให้พวกเขามีความซื่อสัตย์ ความเข้มแข็ง อดทน รวมถึงความรับผิดชอบที่มากกว่าคนปกติทั่วไป สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดี และสามารถนำมาใช้ในการทำงานด้วยในธุรกิจขนส่งเราต้องการเพื่อนร่วมงานที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ในการขับเคลื่อนองค์กร ยิ่งไปกว่านั้นนโยบายของบริษัทฯ ยังต้องการเปิดโอกาสให้แก่ทหารที่ปลดประจำการได้กลับบ้านโดยที่พวกเขายังสามารถมีงานทำในถิ่นฐานบ้านเกิดของตน ซึ่งก็สอดคล้องกับรูปแบบการดำเนินธุรกิจของ แฟลช เอ็กซ์เพรส เพราะเรามีสาขากว่า 5,000 สาขา ที่ให้บริการครอบคลุมครบ 77 จังหวัด โดยพวกเขาก็จะสามารถเลือกทำงานในจังหวัดบ้านเกิดของตนเอง พร้อมมีรายได้ รวมถึงสวัสดิการต่างๆ ที่จะสามารถสร้างความมั่นคงให้แก่ชีวิต และครอบครัวได้ต่อไปในระยะยาว”

“การที่แฟลชเข้ามาแนะนำอาชีพในครั้งนี้ ช่วยลดความกังวลไปได้เยอะว่าเมื่อปลดประจำการแล้ว จะหางานทำได้หรือไม่ ยิ่งในสถานการณ์ที่สภาพเศรษฐกิจเป็นแบบนี้และเราเห็นคนตกงานเยอะมาก แต่พอได้มาร่วมโครงการนี้ก็ยังรู้ว่าเรายังมีศักยภาพ และเป็นที่ต้องการหากได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแฟลช เอ็กซ์เพรส ได้ก็จะขอลุยงานอย่างเต็มที่”  พลทหาร เจษฎา รัตนวงศ์ กล่าว

นอกจากนี้ พลทหาร นัฐนันท์ ไขบุดดี ตัวแทนจากค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี กล่าวถึงโครงการฯ ว่า “ตัวผมและเพื่อนๆ ซึ่งกำลังจะปลดประจำการ ต้องขอขอบคุณโครงการ “แฟลชสร้างอาชีพแก่ทหารปลดประจำการ” ที่ทำให้พวกเรามีโอกาสและทางเลือกในการทำงาน ทำให้พวกเราได้ทราบว่าการมีอาชีพที่มั่นคงนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่การทำงานในเมืองเสมอไป หากแต่คนที่อยู่ต่างจังหวัด อย่างเช่นตัวผมซึ่งเป็นชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ก็สามารถเลือกที่จะกลับไปทำงานที่บ้านเกิดเพื่อเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวได้เช่นกัน ”

สำหรับโครงการ “แฟลช สร้างอาชีพแก่ทหารปลดประจำการ” จะเปิดรับสมัครตลอดทั้งปี โดยมีตำแหน่งงานให้สามารถเลือกได้ตามความสามารถ และความถนัดของแต่ละบุคคล เช่น พนักงานประจำสำนักงานใหญ่,  ผู้จัดการสาขา, พนักงานประจำสาขา, พนักงานประจำคลังสินค้า, พนักงานขับรถกระบะรับ-ส่งพัสดุ และพนักงานขับรถมอเตอร์ไซค์รับ-ส่งพัสดุ ซึ่งทหารเตรียมปลดประจำการที่สนใจสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อกรอกใบสมัครได้ทันทีภายในงาน หรือส่งประวัติส่วนตัวเพื่อสมัครงานเข้ามาทางอีเมล e-mail: Recruit@flashexpress.com  และ Facebook: Flash Express Career