GLOBIS เตรียมเปิดตัวโปรแกรมอบรม Pre-MBA ในประเทศไทย

โกลบิส มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านหลักสูตรบริหารธุรกิจ (MBA) ของประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัวโปรแกรมอบรมชื่อ Pre-MBA ในประเทศไทยในรูปแบบการเทรนแบบไฮบริด (hybrid) ซึ่งเป็นการผสมผสานการเรียนแบบตัวต่อตัวและแบบออนไลน์เข้าด้วยกันโดยคอร์สแรกจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าคอร์สทดลองอบรมได้ฟรี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 นอกจากนี้คนไทยที่ลงทะเบียนเข้าร่วมคอร์สอบรมยังมีสิทธิ์ได้รับส่วนลดค่าเรียนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกด้วย การเปิดตัวโปรแกรม Pre-MBA ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายตัวไปทั่วโลกของโกลบิสเพื่อสร้างสังคมธุรกิจระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งสำหรับอนาคต

เสริมสร้างผู้นำทางธุรกิจในยุค New Normal

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต้องเผชิญกับความท้าทายทางธุรกิจมากมาย เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเทคโนโลยีดิสรัปชั่นโกลบิสเล็งเห็นความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เข้ากับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนิวนอร์มอล (new normal) ดังนั้นโปรแกรม Pre-MBA ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยนี้จึงมาในรูปแบบไฮบริดมีทั้งการเรียนการสอนแบบดั้งเดิมและแบบออนไลน์ให้ผู้เรียนเลือกได้ตามความชอบและความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาอบรมตัวต่อตัวในกรุงเทพฯหรือนั่งอบรมอออนไลน์ที่บ้านการเทรนในแบบของโกลบิสเน้นการให้ผู้เรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางธุรกิจกันและการนำเทรนเนอร์ที่มากไปด้วยประสบการณ์ของมหาวิทยาลัยโกลบิสจากประเทศญี่ปุ่นมาเป็นผู้อบรม ผู้เรียนตัวต่อตัว และผู้เรียนออนไลน์สามารถพูดคุยกันได้อย่างลื่นไหล ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของโกลบิส

เพื่อตอบรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของผู้เรียนในไทย โกลบิสจึงได้จัดทำ GLOBIS COVID-19 Support Scholarship ขึ้น เพื่อให้ส่วนลดค่าเรียนพิเศษ 30% กับผู้เข้าร่วมโปรแกรม Pre-MBA

คอร์สที่ออกแบบโดยคำนึงถึงการนำไปใช้ได้จริง (Practicality) ของผู้เรียน

ผู้ที่สนใจโปรแกรม Pre-MBA สามารถเข้าทดลองเรียนอบรมออนไลน์ได้ฟรีตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 นี้เป็นต้นไป โดยจะได้ทราบถึงแนวทางการเรียนรู้และเนื้อหารายละเอียดของโปรแกรม Pre-MBA ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าทดลองเรียนอบรมออนไลน์ได้ที่ https://go.globis.ac.jp/releasethsp

คอร์สแรกของโปรแกรม Pre-MBA คือคอร์ส Essentials of Marketing and Strategy ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564 ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 12 สัปดาห์ (3 เดือน) ผู้เรียนจะได้ศึกษาเรียนรู้พื้นฐานของการตลาดและกลยุทธ์องค์กรผ่านการโต้ตอบแบบ business discussion และการอภิปรายที่เข้มข้นกับผู้เรียนคนอื่นผ่านการเทรนด้วยการใช้กรณีศึกษา (case study) ที่จะผลักดันให้ผู้เรียนคิดวิเคราะห์และตัดสินใจแก้ปัญหาธุรกิจนั้นๆเหมือนกับว่าตนเองเป็นผู้บริหารระดับสูงในสถานการณ์จริงไม่ว่าผู้เรียนจะอยู่ในระดับผู้จัดการ ทีมลีดเดอร์ หรือเจ้าของกิจการ SME การเทรนแบบนี้จะช่วยฝึกไหวพริบให้คิดหาทางแก้ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยให้องค์กรมีความได้เปรียบทางธุรกิจ

โกลบิสให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ในทางปฏิบัติมากกว่าทางวิชาการ คอร์สอบรมทุกคอร์สของโกลบิสจะมีผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจในสายงานนั้นๆจริงเป็นผู้สอน ด้วย know-how และประสบการณ์ทางธุรกิจที่พบเจอเป็นประจำ เทรนเนอร์เหล่านี้จะส่งเสริมผลักดันให้ผู้เรียนฝึกคิดนอกกรอบ ใช้ความรู้และทักษะความชำนาญที่เพิ่งเรียนมาได้ทันทีในวันต่อไป

อีกก้าวของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและโกลบิส

การที่โกลบิสเข้ามามีบทบาทในด้านการศึกษาในประเทศไทยกว่า8ปีนับตั้งแต่โครงการฝึกอบรมขององค์กรในกรุงเทพฯเมื่อปี 2555 ทำให้การเปิดตัวโปรแกรม Pre-MBA ครั้งนี้เป็นก้าวต่อไปของโกลบิสในประเทศไทยที่มั่นคงในปี 2561 ที่ผ่านมาโกลบิสยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านธุรกิจ กับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Chulalongkorn Business Schoolor CBS) ผู้นำด้านหลักสูตร MBA ของประเทศไทย ปัจจุบันโกลบิสมีนักศึกษาและศิษย์เก่าของโปรแกรม MBA ที่เป็นชาวไทยมากกว่า 30 คน

ผู้เข้าร่วมอบรมโปรแกรม Pre-MBA ในประเทศไทยจะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระดับของโกลบิส ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เรียนที่มหาลัยโกลบิสที่ประเทศญี่ปุ่นและผู้เรียนจากที่ต่างๆ ทั่วโลกของโกลบิสผู้เรียนสามารถร่วมทำกิจกรรมมากมาย เช่นการเสวนาทางธุรกิจ การสัมมนาพิเศษ และกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เป็นการขยายเน็ตเวิร์คของตนแบบไร้พรมแดน เชื่อมต่อกับผู้คนในต่างถิ่นได้อย่างสะดวกสบาย

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เทคโนโลยีออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิต การทำงาน และการติดต่อสื่อสารของคนทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ โกลบิสตระหนักดีว่าธุรกิจและองค์กรต่าง ๆต้องปรับตัวให้ได้แบบเรียลไทม์ ดังนั้นด้วยความมุ่งหมายที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง โกลบิสจึงมุ่งหน้าสร้าง และสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจที่มีความคิดก้าวหน้าให้เป็นผู้นำที่ดีในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับโกลบิส

ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 วิสัยทัศน์ของโกลบิสคือการสร้าง และปฏิรูปสังคมโดยการส่งเสริมระบบนิเวศการจัดการคนต้นทุน และความรู้ ปัจจุบันโกลบิสมีธุรกิจในส่วนต่าง ๆ เพื่อนส่งเสริมระบบนิเวศนี้มากมาย เช่นการศึกษาระดับสูงแบบปริญญาโท การฝึกอบรมระดับองค์กร และventure capitalเพื่อสรับสนุนทุนให้ธุรกิจใหม่ๆ นอกจากนี้โกลบิสยังเป็นผู้ดำเนินการสถาบัน G1 และมูลนิธิ KIBOW ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมในสังคม ในฐานะผู้นำด้านการศึกษาธุรกิจโกลบิสมีโปรแกรม MBA และโปรแกรมการฝึกอบรมระดับองค์กรให้บริการทั้งทางออนไลน์ และในวิทยาเขตทั่วญี่ปุ่น เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ และไทย มหาวิทยาลัยโกลบิส เป็นผู้นำด้านหลักสูตรบริหารธุรกิจ (MBA) ในประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตเพื่อเป็นผู้นำในทั้งเอเชียอย่างรวดเร็ว