เก็บตกงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์สูงสุดของหัวเว่ย HUAWEI Mate 40 Series ที่มาพร้อมแนวคิด Leap Further Ahead หรือก้าวกระโดดของสมาร์ทโฟนที่จะพลิกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้

เป็นที่จับตามองทุกปลายปีกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงซีรีส์สูงสุดของแบรนด์หัวเว่ย Mate Series ที่ในปีนี้ก็ไม่ทำให้เหล่าแฟนๆ ของหัวเว่ยต้องผิดหวัง เพราะนอกจากการออกแบบดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและเป็นเอกลักษณ์แบบไม่ทิ้งลายความเป็นซีรีส์ท็อป HUAWEI Mate 40 Series ยังมาพร้อมฟังก์ชันการทำงานสุดอัจฉริยะที่ได้รวมเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไว้มากมาย ซึ่งถูกนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “Leap Further Ahead” หรือ ก้าวกระโดดไปข้างหน้าของสมาร์ทโฟนโดย มร.ริชาร์ด หยู กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป

ก้าวกระโดดในทุกมิติ ตั้งแต่การดีไซน์ ไปจนถึงประสบการณ์ผู้ใช้

ภายใต้คอนเซ็ปต์ #LeapFurtherAhead สมาร์ทโฟนใน HUAWEI Mate 40 Series ทุกโมเดล ถูกพัฒนาขึ้นจากซีรีส์ก่อนให้มีนวัตกรรมที่ก้าวล้ำกว่าเดิมในทุกด้าน

  • ก้าวกระโดดแห่งดีไซน์ที่ล้ำ Space Ring Design

ใครที่เป็นแฟนหัวเว่ยคงทราบดีถึงชื่อเสียงด้านการดีไซน์ในรุ่น Mate Series ที่ลือชื่อในเรื่องของการดีไซน์ที่สมมาตร ครั้งนี้ HUAWEI Mate 40 Series กลับมาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์อีกเช่นเคย Space Ring Design ที่ได้แรงบันดาลใจจากการอยู่ท่ามกลางจักรวาลและดวงดาวแบบในภาพยนตร์แนว sci-fi วงกลมที่ไม่หยุดนิ่ง สื่อถือความงามที่ล้ำสมัยและสร้างสรรค์ความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้การวางกล้องบนดีไซน์ดังกล่าวจะช่วยประสานการทำงานให้มีประสิทธิภาพ การออกแบบของหน้าจอและตัวเครื่อง ยังรังสรรค์ขึ้นโดยคำนึงถึงอรรถประโยชน์ ให้จับถนัดมือ หน้าจอขอบโค้งทำมุม 88 องศา ให้ภาพเต็มจอเสมือนไร้ขอบ สมจริง โดยหน้าจอที่โค้งลงรองรับระบบสัมผัส อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ เลือกใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สะท้อนตัวตนผู้ใช้ด้วยสีและผิวสัมผัสที่หลากหลาย

  • ก้าวกระโดดของประสิทธิภาพ ที่ข้ามขีดจำกัดของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แบบที่เคยเป็น

ตอบรับยุคแห่งความเร็วระดับ 5G สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 40 Series เป็นเจ้าแรกที่พัฒนาชิปเซ็ตแบบ 5G SoC หรือ System-on-Chip ขนาดเล็กที่สุด 5 นาโนเมตร ที่รวมเอาระบบและโมเด็ม 5G ไว้ในตัว ชิปเซ็ต Kirin 9000 ดังกล่าวมาพร้อมทรานซิสเตอร์กว่า 1.53 หมื่นล้านตัว ให้การประมวลผลที่รวดเร็วและทรงประสิทธิภาพ มาพร้อมการออกแบบโครงสร้าง CPU ให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพถึง 3 ระดับ และ NPU ที่ประกอบด้วยนวัตกรรมโครงสร้าง ที่ผสานการทำงานระหว่างแกนหลักขนาดใหญ่ 2 แกน และ 1 แกนเล็ก รวมกับ 24-Core Mali-G78 GPU ให้กราฟฟิกลื่นไหล

  • ก้าวกระโดดของเทคโนโลยีการบันทึกภาพ เทียบชั้นภาพยนตร์ ให้ทุกการถ่ายภาพนิ่งและภาพวิดีโอสมบูรณ์แบบเหนือใคร

อย่างที่ทราบกันดี HUAWEI Mate Series ขึ้นชื่อที่สุดในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่สร้างปรากฏการณ์จนถูกกล่าวขานว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่โทรศัพท์ได้ ด้วยระบบกล้องที่รวมเอาแต่ตัวเทพที่ยังคงพัฒนาร่วมกับ Leica กล้องหน้า Ultra Vision Selfie Camera, กล้องเลนส์กว้าง Super Sensing Wide Camera, กล้องเลนส์กว้างพิเศษที่ถ่ายแบบซีเนมาติค Ultra Wide Cine Camera และกล้องซูม Periscope Telephoto Camera โดยเลนส์ซูมมีแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ไล่ตั้งแต่ HUAWEI Mate 40 ที่สามารถซูมแบบออปติคัลได้ที่ 5x, HUAWEI Mate 40 Pro ที่ซูมแบบออปติคัลได้ที่ 7x และ HUAWEI Mate 40 Pro+ ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของสมาร์ทโฟน โดยซูมแบบออปติคัลได้ถึง 17 เท่า และยกระดับศักยภาพด้วยเทคโนโลยีประมวลผลภาพที่เพิ่มช่วงไดนามิกของภาพวิดีโอให้กว้างขึ้น XD Fusion HDR video การถ่ายภาพชอตความละเอียดสูงได้แบบแม่นยำ คมชัด ไม่สั่นแม้เคลื่อนไหวกับโหมด steady shot รองรับการถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมแสดงผลแบบ dual-view เก็บภาพวิดีโอได้ในสัดส่วน 3:2 ทั้งยังสามารถซูมและโฟกัสเสียงได้แบบอัตโนมัติ ให้ภาพที่สอดคล้องกับเสียงสมจริง เก็บทุกความประทับใจและโมเม้นท์สำคัญได้อย่างคมชัด

  • ก้าวกระโดดของประสบการณ์ผู้ใช้ ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

ด้วยนวัตกรรมฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์อันทรงพลังและอินเตอร์เฟซที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ มอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ไร้ขีดจำกัด เชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ เพื่อประสานการทำงานอย่างไร้รอยต่อ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI 11 ที่รองรับการแชร์หลายหน้าจอพร้อมกัน (multi-screen collaboration) พร้อมเทคโนโลยีวิดีโอคอลคุณภาพสูง MeeTime การควบคุมท่าทางอัจฉริยะแบบใหม่ (smart gesture control) ไม่ต้องสัมผัส อำนวยความสะดวกกว่าเดิมด้วย Eyes on Display ที่สามารถรับสายได้ด้วยการใช้สายตา มาพร้อมวิดเจ็ต Petal Search ที่ช่วยให้การเสิร์ชหาข้อมูล รวมถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ทำได้อย่างสะดวก นอกเหนือจากการดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery และเพิ่มเติมกับ Petal Maps เครื่องมือบอกทิศทางที่เป็นทางเลือกใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย พร้อมระบบความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกลัวการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว นอกจากระบบการทำงานสุดอัจฉริยะภายในอีโคซิสเต็มที่มอบความปลอดภัยขั้นสุดให้กับผู้ใช้

สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 40 Series ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่จะยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้หลากหลายและตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ โดยมี M Pen 2 และ Ring Light Case มาเพื่อจับคู่คนชอบครีเอทคอนเทนต์แบบเรียลไทม์

พร้อมสร้างความตื่นตาใจด้วยการจับมือกับแบรนด์ชั้นนำด้านลักซัวรีดีไซน์ Porsche Design ออกสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ Porsche Design HUAWEI Mate 40 RS ที่จะนำพาสุดยอดประสบการณ์สมาร์ทโฟนให้ก้าวกระโดดข้างหน้าไปอีกขั้น ปราดเปรียวสะท้อนอัตลักษณ์ของผู้ใช้ ทรงพลังด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชันที่ครบครัน

นอกจากจะนำเสนอ HUAWEI Mate 40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์สูงสุด ที่มาพร้อมแนวคิดก้าวกระโดดไปข้างหน้าสู่อนาคตที่ดียิ่งกว่า มร. ริชาร์ด หยู ยังได้ยกขบวนสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ที่จะมาเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังไร้สาย, ลำโพง, แว่นตาอัจฉริยะ และสมาร์ทวอทช์ ตามกลยุทธ์ 1+8+N โดยผสานการทำงานระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ และเครือข่าย เพื่อสร้างอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบตอกย้ำพันธกิจแบรนด์ในการส่งมอบนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในทุกกลุ่ม ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสามารถเข้าถึงได้ สามารถดูข้อมูลและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/mate40-pro/