GQ กลับมาแล้วกับ GQ PerfectPolo™ “ตั้งนาน ไม่ยาน ไม่ย้วย” พร้อมแซะสังคมไปกับหนังโฆษณาจาก ต่อ-ฟีโน เจ้าเก่า

● GQ ออกเสื้อ GQPerfectPolo™ ชูฟีเจอร์เด็ดผ่านแฮชแทค #GQPoloตั้งนานไม่ยานไม่ย้วย พร้อมนวัตกรรม GQGUARD™ ผ้าสะท้อนน้ำเอกลักษณ์ของ GQ
● GQPerfectPolo™ ขยายฐานเสื้อโปโล จับกลุ่มผู้ชายตั้งเเต่กลุ่ม Alpha, Gen X เเละ Gen Y ครองฉายา “เจ้าแห่งไซส์” ด้วยนวัตกรรม GQ Size™
● กลับมาพร้อมหนังโฆษณาสุดจิกกัดสังคมพร้อมสร้างกระแส talk of the town บนโลกออนไลน์ที่คุ้มค่าต่อการดูให้จบ

เมื่อปี 2019 ในช่วงเวลาเดียวกันนี้จีคิว แอพพาเรล (GQ Apparel) แบรนด์เสื้อผ้าที่รู้จักกันมากว่า 50 ปี ลุกขึ้นมาฉีกกรอบเดิม ผลักดันตัวเองเป็นแบรนด์ไทยที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องแต่งกายส่งเสื้อเชิ้ตขาวที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรม จนสามารถเข้าไปเป็นผู้เล่นหลักในตลาดเสื้อเชิ้ตขาวได้สำเร็จ แม้ผ่านไปหนึ่งปี GQ ไม่หยุดนวัตกรรมของแบรนด์อยู่แค่เชิ้ตขาว

ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 นี้ GQ ลงสังเวียนอีกครั้ง ตั้งเป้าลุยตลาดเสื้อโปโลเพื่อสร้างปรากฏการณ์ด้วย GQ PerfectPolo™ ที่สุดของเสื้อโปโล ในคอนเซปต์ “ตั้งนาน ไม่ยาน ไม่ย้วย” และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำที่จะแก้ปัญหาเดิม ๆ ที่เป็น Pain Points ของผู้สวมใส่เสื้อโปโล ทั้งปกย้วย คราบเหงื่อ หรือเนื้อผ้าไม่ระบายอากาศ

GQ PerfectPolo™ มาพร้อม 5 นวัตกรรมไฮไลท์ ได้แก่
● GQ Collar™ ปกเสื้อทอ 2 ด้าน ปกคอเรียบนาน อยู่ทรง ไม่ย้วย
● GQ Reduced Sweat Stains™ ซับเหงื่อด้านในไม่ทิ้งคราบเหงื่อด้านนอก
● GQ Guard™ นวัตกรรมผ้าสะท้อนน้ำเอกลักษณ์ของ GQ กันเปื้อน ล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่า เลอะยาก
● GQ Finish™ ผ้าสัมผัสเนียนนุ่ม
● GQ Comfort™ สวมใส่เย็นสบาย ระบายอากาศดี

จอร์จ ฮาร์เทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดเล่าถึงกลยุทธ์การออกเสื้อ GQ PerfectPolo™ “เราเชื่อว่าผู้ชายตัดสินใจซื้อสินค้าจาก Function มากกว่า Emotion สินค้าทุกรุ่นของ GQ ล้วนมาจากการสำรวจพฤติกรรมและความต้องการจริงของผู้บริโภค GQ PerfectPolo™ เกิดขึ้นเพราะเราต้องการแก้ Pain Points ที่ผู้สวมใส่เสื้อโปโลพบเจอจริง ๆ เช่นเรื่องปกคอย้วย เสื้อไม่ซับเหงื่อ เหม็นอับ ซักหลายครั้งแล้วสีซีด”

จีคิวเตรียมขยายฐานลูกค้าตลาดเสื้อโปโลทั่วประเทศ โดยกลุ่มเป้าหมายของ GQ PerfectPolo™ คือ ผู้ชายตั้งแต่กลุ่ม Alpha, Gen X และ Gen Y ครอบคลุมทุกความสนใจ และไม่ว่าผู้ชายไซส์ไหนก็สามารถสวมใส่เสื้อ GQ PerfectPolo™ ได้พอดีเพราะเรามีนวัตกรรม GQ Size™ ที่มีให้เลือกถึง 6 ไซส์และยังมีถึง 12 สีให้เลือกทั้งเฉดเบสิกเเละเฉดซีซั่นนอล

“นอกจากเรื่อง R&D ในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์แล้ว จีคิวให้ความสำคัญกับการทำตลาดไม่แพ้กัน เราเข้าใจว่าการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่ที่การพิจารณาประโยชน์ของสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่อารมณ์ความรู้สึกก็เป็นปัจจัยสำคัญ ในเมื่อจุดขายสินค้าของ GQ PerfectPolo™ คือ Function จีคิวจึงเลือกที่จะใส่ Emotion ในกลยุทธ์การตลาดแทน เพื่อให้สินค้าและแบรนด์เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของลูกค้า ผ่านโฆษณาเรื่องราวสุดจิกกัดและแสบสันในสังคมปัจจุบันที่เราพบเจอ” จอร์จเสริม

ไม่ต้องบอกก็เดาได้ว่าวิดีโอโฆษณาของ GQ PerfectPolo™ เป็นผลงานของ “ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย” เจ้าเก่า ที่พาแบรนด์จีคิวติด Social Media Trend มาแล้วกับวิดีโอโฆษณา GQWhite™ เมื่อปีก่อนและในครั้งนี้ก็น่าติดตามไม่แพ้กัน GQ PerfectPolo™ ถูกนำเสนอผ่านค่านิยมความเป็น “ผู้นำ” สื่อว่าผู้นำไม่ได้ขึ้นอยู่กับ เพศ ฐานะ หรือตำแหน่ง แต่คือคนที่ทำงานหนัก คนที่อยู่ข้างหน้าผลักดันคน ไม่กลัวปัญหา ทำมากกว่าพูด ลุยเอง ลงมือจริง เหมือนกับ เสื้อ GQ PerfectPolo™ ที่เน้นฟังก์ชั่นเน้นการทำงานของเสื้อที่ใช้ได้จริง จึงเป็นเสื้อที่สื่อถึงภาวะของผู้นำอย่างแท้จริง

ฉากและบรรยากาศในวิดีโอโฆษณายังวนเวียนอยู่ในเรื่องราวออฟฟิศและบทสนทนาอิงกับสถานการณ์ใกล้ตัวของหลาย ๆ คน เนื้อหายังติดตามง่ายแต่ก็แฝงด้วยสัญญะมากมายให้ขบคิดและตลกร้ายตามสไตล์ ต่อ-ธนญชัย

เส้นเรื่องครั้งนี้เข้าถึงง่ายและโดนใจเหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ เรื่องราวเริ่มต้นที่พนักงานหนุ่มและนักเรียนนอกลูกเจ้าของบริษัทถูก HR เรียกเข้าไปคุยเพื่อตัดสินใจลดคน ก่อนจะเฉลยอย่างรวดเร็วว่าเป็นลูกเจ้าของบริษัทเองที่ถูกไล่ออกเพราะไม่ยอมทำงานHR ตัดสินจากอะไร? ก็มาจากการที่ลูกเจ้าของบริษัทใส่เสื้อโปโลตัวละตั้งหกพันบาทที่ตั้งคอปกเสื้อแล้วก็ยังย้วย แล้วยังจักกะแร้เหลืองและเปียกคราบเหงื่ออีก ในขณะที่พนักงานหนุ่มนั้นใส่แค่ GQ PerfectPolo™ ก็ดูเนี้ยบแล้ว

หนังต้องการเปรียบเทียบให้เห็นว่า การที่คุณไม่ได้ใส่ GQ PerfectPolo™ ทำให้คุณไม่ได้ไปต่อ เพราะเสื้อ GQ PerfectPolo™ สะท้อนลักษณะนิสัยของผู้สวมใส่ โดยเฉพาะเรื่องการทำงานเเละความเป็นผู้นำด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่พร้อมรองรับคนทำงานที่เป็น “ผู้นำ” จริง ๆ เช่น ฟีเจอร์คอปกไม่ย้วยและฟีเจอร์ไม่เปียกเหงื่อ สื่อถึงบุคลิกที่ดีของ ”ผู้นำ” แม้ตอนทำงานหนักก็ไม่เสียลุค

เท่านั้นไม่พอ จีคิวยังเล่นตัวเองต่อด้วย เพราะบางครั้ง GQ PerfectPolo™ มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ”ถูก” ไม่ใช่แค่ราคาแต่ยัง “ถูกต้อง” เพราะคนเป็น ”ผู้นำ” ต้องใช้เงินอย่างคุ้มค่า ไม่ฟุ่มเฟือย แล้วยังพ่วงด้วยประโยคเด็ดที่โดนใจมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายว่า “บางคนเป็นผู้บริหาร แต่ไม่ใช่ผู้นำ”

สุดปังด้วยฉากเฉลยปมตอนจบของเรื่อง ที่คนมักจะถามกันว่า ทำไมโลโก้จีคิวต้องอยู่ข้างหลัง? คำตอบคือ…

ถ้าอยากรู้คำตอบ จีคิวขอท้าให้พิสูจน์ด้วยตาคุณเองกับวิดีโอตัวเต็มที่หนังสั้น GQ PerfectPolo™

พบกับ GQ PerfectPolo™ ที่สุดแห่งเสื้อโปโล ปกเรียบ ไม่ย้วย ไม่เปียกเหงื่อ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากจีคิวทั้ง 12 สี ในราคา 1,990 บาท พิเศษ! โปรโมชั่นเปิดตัวสุดปัง ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ซื้อ 1 ตัว ลด 30% เพียงตัวละ 1,390 บาทซื้อ 2 ตัว ลด 40% ซื้อ 3 ตัว ลด 50%ทั้งหน้าร้านและออนไลน์
ช่องการการซื้อขอใส่ 3 ช่องทาง

GQsize http://bit.ly/2Ga7sYC
Lazada: https://bit.ly/34EPxTo
Shopee: https://bit.ly/3kELzzD

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Social Media ทุกช่องทางของ GQ ApparelGQ Facebook, GQ Instagram, GQ Twitter และ GQ Tiktok: @GQApparel_Official