อเมริกันสแตนดาร์ดจับมือผู้ประกอบการโรงแรมฟันฝ่าผลกระทบจากโควิด-19 มอบบริการตรวจเช็กและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำฟรี

ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (LIXIL) ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยและสุขภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาความท้าทายที่ผู้ใช้งานต้องประสบในชีวิตประจำวัน ภายใต้แบรนด์ อเมริกันสแตนดาร์ด เดินหน้าช่วยผู้ประกอบการฟันฝ่าผลกระทบจากโควิด-19 โดยเสนอบริการตรวจเช็กผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำฟรีแก่โรงแรมต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต

จากการปิดประเทศท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยและธุรกิจที่เกี่ยวข้องต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากจำนวนของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หายไป จังหวัดภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่พึ่งพารายได้หลักจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และเมื่อประสบภาวะเช่นนี้ธุรกิจโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตในหลายพื้นที่จึงได้รับผลกระทบเมื่อภาคการท่องเที่ยวหยุดชะงัก

ออดรีย์ โหย่ว ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำ (LWT) บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม้ว่าภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ แต่เราสังเกตเห็นว่ามีคนไทยเดินทางมาเยือนเกาะแห่งนี้มากขึ้น เหตุผลเพราะช่วงนี้ภูเก็ตมีชายหาดที่เงียบสงบและราคาที่พักอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากโรงแรมส่วนใหญ่จำเป็นต้องปิดให้บริการหลายเดือนเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เราจึงตัดสินใจช่วยเหลือผู้ประกอบการโรงแรมในส่วนที่เราสามารถทำได้ โดยเสนอบริการตรวจเช็กผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายซึ่งให้บริการดังกล่าวผ่านศูนย์บริการลูกค้าของเราในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ เราจะจัดส่งทีมช่างผู้ชำนาญการไปตรวจเช็กระบบชำระล้างสิ่งสกปรกของโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า และระบบฝักบัวอาบน้ำ เพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี นอกจากนี้ ทีมช่างยังให้คำปรึกษาและบริการเปลี่ยนอะไหล่ที่ชำรุดหรือผลิตภัณฑ์ส่วนที่ใช้งานไม่ได้ให้อีกด้วย”

ในฐานะแบรนด์สุขภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก อเมริกันสแตนดาร์ดมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจและผู้ประกอบการโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้ทุกภาคส่วนในจังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่จะกลับมาในอนาคตอันใกล้นี้

“ความเป็นผู้นำด้านสุขอนามัยและความสะอาดถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทซึ่งยึดถือเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก และเราเห็นว่าความคิดริเริ่มดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนช่วยเหลือสังคมไปพร้อมกับการให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับมาตรการด้านสาธารณสุขและความปลอดภัย เราได้รับการตอบรับจากโรงแรมต่างๆ เป็นอย่างดี นับถึงปัจจุบัน ทีมช่างของเราได้ให้บริการตรวจเช็กห้องน้ำไปแล้วกว่า 490 ห้องในโรงแรม 3 แห่งบนเกาะภูเก็ต และเราตั้งเป้าที่จะให้บริการแก่โรงแรมอีกประมาณ 50 แห่งในเร็ว ๆ นี้ เรายินดีที่จะเป็นกำลังใจให้โรงแรมที่เป็นพันธมิตรของเราผ่อนคลายจากความเครียดอันเป็นผลมาจากผลกระทบของโควิด-19 และจะพยายามช่วยพวกเขาให้สามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดโรงแรมต้อนรับผู้มาใช้บริการอีกครั้ง” ออดรีย์ กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับลิกซิล

ลิกซิลเป็นผู้บุกเบิกด้านผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยและสุขภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาความท้าทายต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานได้ประสบในชีวิตประจำวัน โดยมุ่งเน้นที่จะเนรมิตบ้านที่ดีกว่าเดิมให้แก่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก ด้วยการยึดมั่นในนวัตกรรมที่มีถิ่นกำเนิดจากญี่ปุ่น เราได้สร้างสรรค์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะมาทำให้บ้านเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่ลิกซิลไม่เหมือนใครคือแนวทางที่ทางบริษัทใช้ในการดำเนินงานต่าง ๆ เราทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ผ่านการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งาน จิตวิญญาณของผู้ประกอบการ ความทุ่มเทที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ และการเติบโตทางธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ แนวทางเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นผ่านแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมอันได้แก่ อเมริกันสแตนดาร์ด โกรเฮ่อิแน็กซ์ และทอสเท็ม โดยพนักงานราว 75,000 คน ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกของเรานั้น มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้งานมากกว่าหนึ่งพันล้านคนทั่วโลกในแต่ละวัน

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (รหัส TSE: 5938) ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นธุรกิจภายใต้กลุ่มหลักทรัพย์ของลิกซิล