World Hotel Index โดย SiteMinder เผยอัตราจองที่พักในไทยพุ่งสูง ช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง


by PR News
01-12-2020 12:43:56
SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางระดับโลกในการเข้าถึงลูกค้าให้กับธุรกิจโรงแรม เผยข้อมูลล่าสุดถึงอัตราการจองโรงแรมและที่พักในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น อันเป็นผลจากวันหยุดยาวต่อเนื่อง วันที่เพิ่มขึ้น

จากรายงาน World Hotel Index โดย SiteMinder พบว่าอัตราการจองที่พักในประเทศไทยสัปดาห์นี้เพิ่มสูงเลยระดับ 59% ของอัตราการจองห้องพักของปี 2019 ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามหลังจากเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมีนาคม นับตั้งแต่เดือนตุลาคม อัตราการจองที่พักของโรงแรม 14 แห่ง เพิ่มขึ้นกว่า 77% โดยเฉพาะที่พักในจังหวัดภูเก็ตที่มีอัตราการจองสูงที่สุดในรอบ 250 วัน

เช่นเดียวกับวันหยุดยาว 4 วันในเดือนพฤศจิกายน วันหยุดยาวในช่วงวันรัฐธรรมนูญของประเทศไทยตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ส่งผลให้มีอัตราการจองที่พักแบบกระทันหันของนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มขึ้น กว่า 17% ของจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงหลายเดือนข้างหน้านี้มักเดินทางในช่วงวันหยุดเทศกาล โดยตัวเลขการจองที่พักมักเพิ่มสูงขึ้นในช่วงใกล้ๆก่อนจะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์

หลังจากที่ผู้ประกอบการธุรกิจที่พักในประเทศไทยได้เผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในปีนี้ เราดีใจที่ได้เห็นคนไทยสนับสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ ด้วยมาตรการจำกัดการเดินทางเข้าประเทศไทยของชาวต่างชาติที่ยังดำเนินต่อไปในขณะนี้ นับเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศและสัมผัสกับความสวยงามของประเทศไทยก่อนที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง มร.  แบรด ไฮนส์ รองประธานกรรมการบริษัท SiteMinder ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าว

อัตราการจองโรงแรมที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยนี้สอดคล้องกับอัตราการจองโรงแรมในประเทศอื่นของเอเชียเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไต้หวันที่มีอัตราการจองที่พักเพิ่มขึ้นกว่า 20% จากเดือนที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้น 33% จากเดือนที่ผ่านมา และเวียดนามเพิ่มขึ้น 63% จากเดือนที่ผ่านมา โดยทั้งหมดนี้เป็นตัวเลขที่เติบโตในทิศทางบวกจากรายงาน World Hotel Index ของ SiteMinder

เกี่ยวกับ SiteMinder

ในยุคที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงตัวเลือกได้หลากหลายช่องทาง SiteMinder ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและการเติบโตของธุรกิจ SiteMinder ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแก่ธุรกิจโรงแรม และเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่สามารถใช้งานง่ายเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกที่และทุกการเดินทาง ซึ่งบทบาทอันสำคัญนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ SiteMinder ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มธุรกิจโรงแรมกว่า 35,000 แห่ง ใน 160 ประเทศทั่วโลก มีการสำรองห้องพักมากกว่าหนึ่งร้อยล้านครั้ง สร้างรายได้ให้ธุรกิจโรงแรมในแต่ละปีมากกว่า 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ www.siteminder.com

เกี่ยวกับ SiteMinder ในประเทศไทย      

SiteMinder ก่อตั้งสำนักงานในกรุงเทพมหานครเมื่อปี พ.ศ. 2555 ซึ่งถือเป็นออฟฟิศเพียงแห่งเดียวในทวีปเอเชีย ปัจจุบันมีพนักงานประจำมากกว่า 30 คนในประเทศไทย ที่รับผิดชอบการบริการทั่วทั้งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม กัมพูชา ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ฮ่องกงและอื่น ๆ

ในปี 2562 SiteMinder มีอัตราการเติบโตของจำนวนลูกค้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 27 ต่อปี ส่วนในทวีปเอเชียมีอัตราจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 23 ต่อปี ซึ่งอัตราการเติบโตภายในประเทศไทยคิดเป็นร้อยละ 30 ของการเติบโตทั่วทั้งภูมิภาค

โรงแรมกว่า 35,000 แห่งทั่วโลก ใช้บริการ SiteMinder ในการทำการตลาดและจำหน่ายที่พักออนไลน์ ซึ่งร้อยละ 25 ของโรงแรมทั้งหมดนั้นตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย โดยโรงแรมกว่า 3,000 แห่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง Minor Hotels,  Choice Hotels International และ Frasers Hospitality โรงแรมส่วนใหญ่เป็นโรงแรมที่บริหารงานอย่างอิสระและสามารถทำกำไรเพิ่มขึ้นจากการใช้บริการของ SiteMinder

SiteMinder ได้ร่วมมือกับบริษัทที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการจองห้องพักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อโกด้า บุ๊คกิ้งดอทคอม ทราเวลโลก้า เอ็กซ์พีเดีย และโฮเทลเบดส์

ในปี 2561 SiteMinder ได้มีการร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจโรงแรมเอสเอ็มอีในประเทศไทย ร่วมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ กูเกิล ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการขายห้องพักบนแพลตฟอร์มออนไลน์
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter