โอกาสทำเงิน! ร้านหน้ากากในญี่ปุ่น ผุดไอเดีย Tokyo Mask Land มีสินค้าให้เลือกกว่า 250 เเบบ

Photo : Reuters

การเเพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้เกิดช่องทางเติบโตของธุรกิจใหม่อย่างหน้ากากอนามัยที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นของทุกคนไปเเล้ว

ร้านขายหน้ากากในญี่ปุ่น เปิดตัว Tokyo Mask Land จับเทรนด์นี้ด้วยการนำเสนอสินค้าให้เลือกถึง 250 ลวดลาย หลากสีสันเเละดีไซน์ พร้อมๆ กับการตกเเต่งร้านให้ทันสมัย มีไฟประดับสวยงามเพื่อดึงดูดลูกค้าจับจ่ายใช้สอยในช่วงปลายปี

Tokyo Mask Land เปิดให้บริการแล้วในเมืองโยโกฮามา ใกล้กับกรุงโตเกียว ในร้านมีทั้งโซนบาร์หน้ากาก และโซนเวิร์กช็อปให้ลูกค้าร่วมสร้างสรรค์หน้ากากผ้าตามสไตล์ของตัวเองได้

นอกจากนี้ Tokyo Mask Land ยังจัดแสดงนิทรรศการหน้ากากผ้าโดยเล่าถึงประวัติเเละความเป็นมาต่างๆ เเละมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ มีต้นคริสต์มาสเเละหุ่นซานตาคลอสให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปโพสต์ลง
โซเชียลมีเดียเก็บไว้เป็นที่ระลึก

โดยทางร้าน ระบุว่า มีมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นหลักประกันว่านักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมที่ร้านจะไม่ติดโรค COVID-19

ฉันไม่คิดว่าจะได้เห็นร้านเเบบนี้ ถ้าไม่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ลูกค้ารายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับ Reuters

ปกติตั้งเเต่ก่อนโรคระบาด คนญี่ปุ่นนิยมสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยอยู่เเล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่มักเป็นป่วยเเละเป็นไข้หวัดง่าย อีกทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ต้องเจอละอองจากต้นสนและไซปรัส ทำให้ผู้คนเป็นไข้ จาม นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า แม้จะยังไม่มีกฎหมายบังคับเรื่องการสวมหน้ากาก เเต่ก็ไม่ค่อยเห็นคนญี่ปุ่นไม่สวมหน้ากาก แม้จะอยู่นอกอาคารก็ตาม

ญี่ปุ่นมียอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 น้อยกว่าในสหรัฐฯ และยุโรป เเต่การระบาดระลอกใหม่ก็มีการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยรัฐบาลโตเกียวได้ขอความร่วมมือเหล่าผู้ประกอบการ ภัตตาคาร ร้านอาหารและบาร์ ให้ปิดให้บริการลูกค้าก่อน 22.00 . เป็นเวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์ หรือจนถึงกลางเดือน ธ.. เพื่อควบคุมการระบาดที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นอีก

ตามรายงานของ NHK ระบุว่า เมื่อวันที่ 1 .. ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 372 ราย นับเป็นวันที่เจ็ดติดต่อกันที่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เกินหลัก 300 ราย

 

ที่มา : Reuters