Storytel แพลตฟอร์มหนังสือเสียงและอีบุ๊คระดับโลก เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ววันนี้


by PR News
03-12-2020 06:45:33
Storytel แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออดิโอบุ๊คและอีบุ๊คระดับโลก มอบประสบการณ์การอ่านสุดทันสมัยให้ผู้อ่านชาวไทยได้ใช้งานครั้งแรกวันนี้ (ธันวาคม) พร้อมผุดคลังคอนเทนต์ขนาดมหึมาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษนับแสนเล่มเพื่อให้คนไทยได้สมัครสมาชิกและเข้าค้นหาเรื่องราวสุดโปรด

“หลังจากเปิดตัวอย่างแข็งแกร่งในหลายประเทศทั่วโลก Storytel ได้มีแผนขยายกลุ่มลูกค้าไปยังตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายของเรา Storytel ได้ชูความเป็นออดิโอบุ๊คระดับโลกที่ใช้กลยุทธ์ ‘Glocal’ เน้นการเสนอเนื้อหาในภาษาไทยจำนวนมากควบคู่ไปกับเนื้อหาในภาษาอังกฤษสู่ตลาดประเทศไทย” เอริน ทอร์สเทนสัน ผู้จัดการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Storytel กล่าว พร้อมระบุต่อว่า “เรายินดีที่จะได้สร้างประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยได้รู้จักกับโลกของหนังสือเสียงในรูปแบบดิจิตอล การเปิดให้บริการแอปพลิเคชัน Storytel จะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน”

“เรามั่นใจว่า Storytel จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในประเทศไทย โดยให้แพลตฟอร์มอีบุ๊คเป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคค้นพบประสบการณ์การอ่านที่หลากหลายยิ่งขึ้น” ปวารณา สุวรรณจินดา ผู้อำนวยการ Storytel ในประเทศไทย กล่าว พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า “Storytel เพียบพร้อมไปด้วยคอนเทนต์นับพัน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจ นิยาย หนังสือเด็ก และอีกมากมาย จากการที่คนไทยเป็นประชากรที่มีการใช้โทรศัพท์มือถืออย่างมากและยังพร้อมเปิดรับแพลตฟอร์มดิจิตอลใหม่ๆ มากเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาค เราจึงเห็นศักยภาพของตลาดประเทศไทยในการสร้างเทรนด์การอ่านที่ต่างไปจากเดิม เรามั่นใจว่า Storytel จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวิถีดิจิตอลของคนไทยอย่างรวดเร็ว”

Storytel ได้เปิดตัวอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี 2560 โดยเจาะตลาดอินเดียเป็นประเทศแรก ตามด้วยประเทศสิงคโปร์และเกาหลีใต้ในปี 2562 ในส่วนของการเปิดให้บริการในประเทศไทย Storytel จะเปิดบูธแนะนำแอปพลิเคชันหนังสือเสียงและอีบุ๊คสู่กลุ่มลูกค้าไทยครั้งแรก ณ งานเทศกาลหนังสือฤดูหนาว (Winter Book Fest) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10-20 ธันวาคมนี้ พร้อมนำเสนอคลังคอนเทนต์หนังสือเสียงและอีบุ๊คภาษาไทยให้ผู้อ่านได้สัมผัสโลกการอ่านรูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายบนแอปพลิเคชันมือถือ Storytel จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันที่ 27 มกราคม ปี 2564  พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ชื่อดัง

เกี่ยวกับ Storytel

Storytel เป็นผู้ให้บริการระบบสมาชิกอีบุ๊คและสตรีมมิ่งออดิโอบุ๊คระดับโลก โดยมีหนังสือที่ให้บริการมากกว่า 500,000 เล่มในหลากหลายภาษา วิสัยทัศน์ของ Storytel มุ่งสร้างพื้นที่สร้างสรรค์ที่ผู้คนสามารถเพลิดเพลินและร่วมแบ่งปันเรื่องราวจากหนังสือชั้นนำทั่วโลก โดยสมาชิกสามารถเข้าถึงบริการได้ทุกที่ ทุกเวลา ธุรกิจบริการของ Storytel ดำเนินการภายใต้แบรนด์ Storytel และ Mofibo ส่วนธุรกิจสิ่งพิมพ์ของ Storytel  ดำเนินการโดยสำนักพิมพ์หนังสือเสียง StorySide และสำนักพิมพ์ชั้นนำในภาคพื้นนอร์ดิก อาทิ Norstedts, People’s Press และ Gummerus Storytel ได้เปิดให้บริการกว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter