ตอกย้ำผู้นำออมนิชาแนล “ห้างเซ็นทรัล” ทลายทุกข้อจำกัดของการช้อปปิ้ง! เปิดตัว “CENTRAL APP” ใหม่! ตั้งเป้าอันดับ 1 ค้าปลีกออมนิชาแนลห้างแรกและห้างเดียวในไทย


by PR News
03-12-2020 07:02:10

ห้างเซ็นทรัล ตอกย้ำผู้นำตัวจริงแห่งวงการรีเทลของเมืองไทยมุ่งสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ ตอบโจทย์ทั้งสินค้าครบครัน และบริการใหม่ๆเพื่อมอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดอยู่เสมอล่าสุด!! ยกระดับการช้อปปิ้งขึ้นอีกขั้น เปิดตัว “CENTRAL APP” โฉมใหม่!! เปิดประตูสู่การช้อปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) ทลายทุกข้อจำกัดของการช้อปปิ้ง!!! กลยุทธ์สำคัญสู่อันดับ 1ค้าปลีกออมนิชาแนลสำหรับสินค้าแบรนด์ไลฟ์สไตล์สามารถเชื่อมต่อระหว่างหน้าร้านและแอปพลิเคชั่นสู่การเป็นออมนิชาแนลได้อย่างสมบูรณ์แบบเสมือนยกทั้งห้างเซ็นทรัลมาไว้บนมือถือโดยสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP พร้อมรับคูปองและโปรโมชั่นพิเศษสิทธิประโยชน์เหนือใครได้แล้วผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOSและ Google Play Store สำหรับระบบ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นิโคโล กาลันเต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คนไทยใช้มือถือสำหรับเล่นโซเชียลมีเดีย ช้อปปิ้ง และทำธุรกรรมการเงิน (ตามลำดับ) เติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะโดยพบว่าในปี 2020 นี้มีการเติบโตต่อเนื่องกว่า230% (นับถึงเดือนกันยายน 2020 หรือ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020) เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าโดยสำหรับ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020 นี้ แยกตาม Segment อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. แฟชั่น 2. ฮาร์ดไลน์ 3 อาหารและแยกตาม Categories อันดับสินค้าขายดี ได้แก่1. ความงาม 2. กีฬา 3. ตกแต่งบ้านและเครื่องครัว 4. ทีวีและบันเทิง

เราจึงมองเห็นโอกาสของการทำธุรกิจกับความท้าทายบทใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยที่ผ่านมาห้างเซ็นทรัลเป็นผู้นำแห่งวงการรีเทลของเมืองไทย ทั้งเป็นห้างแรกที่มีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าอย่างชัดเจนการนำ Barcode มาใช้เป็นครั้งแรกในไทย และยังเป็นเจ้าแรกที่นำสินค้าแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเมืองไทยจนถึงวันนี้กับอีก 1 ก้าวสำคัญสู่การมุ่งเป็นอันดับหนึ่ง แพลตฟอร์มออมนิชาแนลเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด

โดยยึด 4 กลยุทธ์หลักคือ

 1. Online Assortment growth เพิ่มจำนวนรายการสินค้าที่จำหน่ายบนออมนิชาแนลเป็น 3 เท่าตัว ภายในปี 2021
 2. CENTRAL APP กุญแจสำคัญเปิดสู่สิทธิประโยชน์ของเซ็นทรัล ให้ช้อปเพลินทั้งออนไลน์ และในห้าง
 3. Social commerce เปิดตัวช่องทางขายแบบออมนิชาแนลใหม่ๆอาทิ
 • Central Chat & Shop: แชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมช้อปสินค้าที่ไลน์ @centralofficial
 • Central Call & Shop: โทรช้อปผ่านเบอร์ 1425 โทรปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ โดยจะมีผู้ช่วยช้อปส่วนตัวพร้อมให้บริการในเรื่องข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ
 • Central Live และ Facebook Messenger Inbox: ชมไลฟ์สินค้าแบรนด์ดังผ่านเฟซบุ๊ค

แฟนเพจกับโปรโมชั่นพิเศษ และช้อปได้ง่ายๆ ผ่าน Inbox ขณะไลฟ์ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore

 1. UniqueOmnichannelexperiences ขยายความหลากหลายของประสบการณ์ออมนิชาแนลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ เพิ่มช่องทางการเลือกรับสินค้าให้มากกว่าเดิมโดยเมื่อลูกค้าช้อปผ่านแอปฯ อาจเลือกช่องทางการรับสินค้าโดยมาที่หน้าร้านที่สาขาใกล้บ้านใน 1 ชั่วโมง

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “วันนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะพลิกโฉมวงการรีเทลขึ้นอีกขั้น กับการเปิดตัว “CENTRAL APP” เปิดประตูสู่การช้อปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) โดยแอปฯ ใหม่นี้ ออกแบบให้เชื่อมสิ่งต่างๆ เข้ากันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งสินค้าที่ดีมีคุณภาพ โปรโมชั่นที่โดนใจ และบริการ อันเป็นจุดแข็งของห้างเซ็นทรัล เข้ากับการช้อปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกสบายโดยคาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้ง ภายในปี 2021

CENTRAL APP ใหม่! ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้รับสิทธิประโยชน์เหนือใครในทุกช่วงจังหวะของการ ช้อปปิ้งดังนี้

 1. WHEN YOU SHOP ONLINE เมื่อคุณช้อปออนไลน์รับสิทธิประโยชน์เหนือใคร
 • ยกทั้งห้างมาไว้บนมือถือ ด้วยสินค้าเดียวกับในห้างกว่า 5,000 แบรนด์ จากหลากหลายแผนก อาทิ แผนกความงาม ตกแต่งบ้าน แฟชั่น สตรี ยูนิเซ็กส์ ผู้ชาย และเด็ก ครบครันเสมือนเดินช้อปปิ้งอยู่ในห้าง
 • พบกับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ที่มีขายเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้นอาทิ Chanel, Muji, Aesop, Marks&Spencer, Sanrio, Giorgio Armani Beauty, Diptyque และ Smiggle เป็นต้น
 • ช้อปสะดวกสบาย มั่นใจกับประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ
 1. WHEN YOU PLAN TO VISIT THESTORE คุณสามารถวางแผนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ก่อนมาช้อปที่ห้างเซ็นทรัล
 • เช็คโปรโมชั่นทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บได้ทุกวัน พร้อมทั้งทราบกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละสาขาอัพเดตทันใจ แบบเรียลไทม์
 • สามารถจองคิวร้านอาหาร และบริการต่างๆจากห้างเซ็นทรัลได้ล่วงหน้า
 • ที่สำคัญ เมื่อช้อปออนไลน์สามารถมารับสินค้าพร้อมชำระเงินที่สาขาใกล้บ้านได้ภายใน 1 ชั่วโมง
 1. WHENYOU ARE INSIDE THESTORE เมื่อคุณช้อปอยู่ที่ห้างเซ็นทรัล สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้มากกว่า
 • สามารถแสดงแอปฯ เพื่อรับบริการและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อมาห้างเซ็นทรัล
 • สามารถสะสมคูปองได้ทุกวันเพื่อใช้บริการผ่าน CENTRAL APP และห้างเซ็นทรัลทุกสาขา
 • สามารถสแกน QR Code ที่ห้างเซ็นทรัลเพื่อรับคูปองส่วนลดเพิ่มเติม

พิเศษ!! เมื่อดาวน์โหลดแอปครั้งแรก รับคูปองส่วนลดสูงสุด 12% สำหรับใช้ได้ทั้งหน้าร้าน10%และบนแอป 12% พิเศษ!! รับคูปองส่วนลดเพิ่ม! อีกเมื่อล็อกอินหรือแสกน QR code ในห้าง

และในปี 2021 CENTRAL APP ยังมีฟีเจอร์และบริการใหม่ๆที่จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นพบกับสินค้าครบทุกแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลรีเทลจัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง และสามารถเล่นเกมเพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยลูกค้าทุกท่านสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP ได้ฟรี!! พร้อมรับคูปองโปรโมชั่นพิเศษและสิทธิประโยชน์เหนือใครผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบ Androidตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เชื่อมั่นว่า CENTRAL APP ใหม่! ห้างเซ็นทรัล ไปสู่ความเป็นออมนิชาแนลดีพาร์ทเมนต์สโตร์ที่แข็งแกร่ง และเกิดขึ้นจริงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter