เชลล์ ยืนหนึ่งคว้า 2 รางวัลน้ำมันคุณภาพ TAQA Award 2020 ชูนวัตกรรม ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำน้ำมันคุณภาพสูงอย่างแท้จริง ที่ครองใจผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง รับ 2 รางวัลจากพิธีประกาศผลและมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2563 หรือ Thailand Automotive Quality Award (TAQA) 2020 ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ประเภทน้ำมันหล่อลื่น ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 และประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากการลงคะแนนของผู้ขับขี่ชาวไทยทั่วประเทศ  แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจที่ผู้ขับขี่ชาวไทยมีต่อแบรนด์และผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพสูงของเชลล์ พร้อมเดินหน้ารุกตลาดด้วยนวัตกรรมระดับโลกในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ

นายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย รักษาการกรรมการบริหารธุรกิจค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์ขอขอบคุณผู้ขับขี่ชาวไทยทุกท่านที่ลงคะแนนให้เราได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นเวลา 3 ปีซ้อน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันเกรดพรีเมี่ยมเชลล์ วี-เพาเวอร์ ที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า และมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งตลอดมา*เชลล์มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบโจทย์การเดินทาง หรือ Mobility Solutions สำหรับลูกค้า เราเข้าใจดีว่าเทคโนโลยีของเครื่องยนต์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามองหาน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูง ที่ช่วยปกป้องและคืนพลังให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ประกอบกับความร่วมมือด้านเทคนิคกับสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ มาอย่างยาวนาน ทำให้เชลล์ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพสูงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เช่น การเปิดตัวน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีไดนาเฟล็กซ์ พัฒนาสำหรับรถที่ใช้น้ำมัน B10 เมื่อเร็วๆ นี้ เรายังยกระดับบริการต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นบริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส หรือล่าสุดกับ เชลล์ โกพลัส (Shell GO+) ซึ่งเป็น Rewards Program รูปแบบใหม่ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วยการเปลี่ยนจากการใช้บัตรมาเป็นแอปพลิเคชัน ที่มาพร้อมด้วยข้อเสนอพิเศษต่างๆ มากมาย”

นางสาววีธรา ตระกูลบุญ  กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “การที่ผู้ขับขี่ชาวไทยลงคะแนนให้เชลล์ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ประเภทน้ำมันหล่อลื่น ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 นับเป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงคุณภาพของน้ำมันหล่อลื่นของเชลล์เป็นอย่างดี  สิ่งที่ลูกค้าในปัจจุบันให้ความสำคัญคือผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราจึงนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ เช่น  น้ำมันเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าที่มีการนำเทคโนโลยี Gas-To-Liquids (GTL) เปลี่ยนก๊าซธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธ์สูง ช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองต่อการเร่ง รวมถึงป้องกันการสึกหรอ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลภาวะ  นอกจากนี้เรายังสร้างความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการขายด้วยการจับมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำเพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของเรา”

นอกจากน้ำมันคุณภาพสูงที่เชลล์ครองความเป็นผู้นำมาหลายปีติดต่อกัน เชลล์ยังเดินหน้าครองใจลูกค้าด้วยการขยายและปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ และจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ มาพัฒนาสถานีบริการน้ำมัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์และความสุขให้กับลูกค้าที่แวะมาใช้บริการ ณ สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ

*ตามรายงานยอดจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็วธรรมดา (ชนิดพิเศษ), น้ำมันดีเซลหมุนเร็วธรรมดา (ชนิดพิเศษ) ยูโร 5 และ น้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 10 ออกเทน 95 (ชนิดพิเศษ) ของกรมธุรกิจพลังงาน ระหว่างวันที่ 1 ม.ค. 62 – 30 ก.ย. 63