ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ารุกธุรกิจครบวงจรพร้อมยึดมั่นคุณภาพบริการด้วยใจ ชูแนวคิด “ไปรษณีย์ไทย เคียงข้างคนไทยวางใจทุกการส่ง”

ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ายึดมั่นคุณภาพบริการเพื่อประชาชน ด้วยแนวคิด “ไปรษณีย์ไทย เคียงข้างคนไทยวางใจทุกการส่ง” ยึดหลัก 5 มิติคุณภาพบริการ และรุกธุรกิจต่าง ๆ รอบด้าน รวมถึงเพิ่มบริการต่าง ๆ ด้านการสื่อสารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างครบวงจร พร้อมขับเคลื่อนกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม

นายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยยังคงยืนหยัดนโยบายในการยึดมั่นการให้บริการด้านการสื่อสารและขนส่งที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานและความปลอดภัย โดยในปีพ.ศ. 2564 จะรุกการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ อย่างครบครันเพื่อการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจไปรษณีย์ผ่านแนวคิด “ไปรษณีย์ไทย เคียงข้างคนไทยวางใจทุกการส่ง”

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังคงใช้ศักยภาพต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม   ด้วยเทคโนโลยีและดิจิทัลเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจระดับฐานราก ตลอดจนการรองรับการเติบโตค้าขายออนไลน์และ e-Commerce พร้อมยึดคุณภาพบริการใน 5 มิติ คือ ความใกล้ชิดและจริงใจกับผู้ใช้บริการ พัฒนาองค์กรให้เท่าทันโลกยุคปัจจุบัน การเคียงข้างสังคมในทุกสถานการณ์ การรักษาคุณภาพการให้บริการและป้องกันข้อผิดพลาด อีกทั้งยังทำด้วยเพื่อคนไทยด้วยหัวใจ รวมถึงการขนส่งเพื่อคนไทยโดยไม่มีวันหยุด โดยนึกถึงผลประโยชน์ของประชาชนชาวไทยเป็นลำดับแรก รวมถึงแคมเปญที่จะเป็นของขวัญในช่วงปลายปีนี้ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

หลังจากนี้ ไปรษณีย์ไทยจะเดินหน้าโครงการต่าง ๆ ทั้งโครงการพัฒนาระบบจัดการด้านเอกสารอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร (Total Document Handling) Line Official ‘@Thailand Post’ ที่สามารถใช้บริการรับฝากนอกสถานที่ ค้นหาที่ทำการไปรษณีย์ สร้างใบจ่าหน้า และติดตามพัสดุได้อย่างง่ายดาย การพัฒนาตู้ไปรษณีย์ชาญฉลาด ทราบได้ทันทีเมื่อมีจดหมาย/เอกสารถูกส่งในตู้ การเปิดเว็บไซต์ www.redbox.co.th จำหน่ายสินค้าพรีเมียมจัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย การจับมือกับพันธมิตรต่าง ๆ เช่น การจับมือกับบริษัท ไทยคม ติดตั้ง Digital Service Kiosk การจับมือกับซีพี ออลล์ เปิดร้านเบเกอรี่คาเฟ่ – เบลลินี เบคแอนด์บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN นำร่องไปรษณีย์ สำนักงานใหญ่ เป็นจุดพักผ่อน – อำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ การจับมือกับบริษัท แคร์เนชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ในการขนส่งพวงหรีดสานบุญหรือพวงหรีดกระดาษรีไซเคิลให้ถึงปลายทางวัดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งจะเพิ่มบริการให้สามารถส่งเงินร่วมทำบุญกับเจ้าภาพไปพร้อมกับพวงหรีดได้ และยังมีโครงการต่าง ๆ  ที่น่าสนใจอีกมากมาย

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังคงเดินหน้ายึดมั่นคุณภาพบริการให้กับผู้ใช้บริการพร้อมเคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ ในการเป็นหน่วยงานด้านการสื่อสารและขนส่งของไทย ภายใต้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ และพร้อมลุยไปด้วยกันกับผู้ค้าออนไลน์ทุกคน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @ThailandPost