วีซ่าชวนเหล่าสตาร์ทอัพไทยปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงในเวทีโลก

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิตอลระดับโลก เปิดตัวโครงการบ่มเพาะศักยภาพให้กับสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กำลังแสวงหาโอกาสเติบโตในตลาดใหม่ โดยวีซ่าจะเฟ้นหาสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั้งหมดหกรายเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาศักยภาพนี้ โครงการ  Visa Accelerator Program มุ่งเน้นในการสร้างโอกาสทางด้านธุรกิจให้กับสตาร์ทอัพที่จะร่วมมือกับวีซ่าเครือข่ายธนาคาร และพันธมิตรร้านค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โครงการ Visa Accelerator Program ถูกออกแบบมาสำหรับสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในตลาดบ้านเกิดของตนเอง และแสวงหาโอกาสเพื่อต่อยอดความสำเร็จก้าวต่อไป โดยวีซ่า ในฐานะที่เป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก สามารถช่วยให้สตาร์ทอัพเหล่านี้เข้าถึงตลาดและกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ

“วีซ่ามีประสบการณ์ร่วมงานกับกลุ่มสตาร์ทอัพมาอย่างยาวนาน สิ่งที่เราพบเห็นอยู่บ่อยครั้งคือสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จในตลาดของตัวเองมักเผชิญกับอุปสรรคในการทำธุรกิจในต่างประเทศ ที่วีซ่า เรามีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่สามารถช่วยให้สตาร์ทอัพพัฒนาแผนงานธุรกิจที่ริเริ่มจากความคิดไปเป็นแผนงานที่ปฏิบัติได้จริง” มร. คริส คลาร์ก ประธานบริหารวีซ่าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

วีซ่าเปิดรับแผนงานของสตาร์ทอัพที่เน้นเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอล ธุรกิจขนาดเล็ก และการใช้ข้อมูลเชิงรุก

สตาร์ตอัพในโครงการ Visa Accelerator Program ควรจะพร้อมในการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเงินที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในเอเชียแปซิฟิก โดยวีซ่ากำลังมองหาสตาร์ทอัพที่ต้องการต่อยอดธุรกิจในหัวข้อต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • ช่วยให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการธุรกิจที่อาจไม่ได้รับการบริการอย่างเต็มที่หรือยังพึ่งพาเงินสดอยู่ให้สามารถเข้าถึงเศรษฐกิจแบบดิจิตอล
  • ให้การสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็กให้เข้าถึงเทคโนโลยี และปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
  • ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่เปิดเผยได้ (Open Data) ในภูมิภาค เพื่อพัฒนาการให้บริการด้านการธนาคารส่วนบุคคล (Personalised Banking) และเสริมสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งให้ดียิ่งขึ้น
  • พัฒนาวิธีการเคลื่อนย้ายเงินรูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งพาบัตรเครดิตและบัตรเดบิตแบบดั้งเดิม

“เป็นที่ทราบกันดีว่าชุมชนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิก เป็นแหล่งคิดค้นโซลูชั่นทางการเงินชั้นเลิศ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับวีซ่าคือเราจะทำอย่างไรที่จะพัฒนาโซลูชั่นเหล่านั้นออกสู่ตลาดและนำเสนอให้กับธนาคารชั้นนำ ผู้ค้าปลีก หรือบริษัทเทคโนโลยีภายในภูมิภาคได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งสิ่งที่แตกต่างและโดดเด่นสำหรับโครงการ Visa Accelerator Program คือการที่เราเน้นคัดสตาร์ทอัพหัวกะทิเพียงหกราย และทุ่มเททรัพยากรของเราให้พวกเขาสามารถปลดล็อคตัวเองเพื่อก้าวสู่อีกขั้นได้อย่างแท้จริง” มร. คลาร์ก กล่าวสรุป

การเข้าร่วมโครงการ

โครงการ Visa Accelerator Program เป็นส่วนงานใหม่ของชุดแพลตฟอร์มและกิจกรรมเพื่อขยายกิจการของวีซ่าให้กับกลุ่มสตาร์ตอัพในเอเชียแปซิฟิก โดยโครงการนี้มีจุดประสงค์ในการให้การสนับสนุนการขยายธุรกิจไปสู่ระดับนานาชาติ ที่ถือว่ามีความเหมาะสมกับสตาร์ตอัพที่อยู่ในระดับซีรีย์ เอ ขึ้นไป ที่มีพันธกิจระยะยาวในการดำเนินกิจการในเอเชียแปซิฟิก และยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ภายในภูมิภาค และมีการทดสอบตลาด และโซลูชั่นที่ได้รับการทดสอบเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม รวมทั้งการสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.visa.com.sg/apaccelerator