LINE IDOL ชู LINE Ecosystem ดันไอดอลจากโปรเจ็ค “เดบิวต์” สร้างฐานแฟนด้อม เปิด Official Account ให้ติดตามใกล้ชิด พร้อมปล่อย LINE STICKERS ชุดพิเศษให้แฟนคลับโหลดฟรี

หลังจากเปิดตัวไอดอลหน้าใหม่ไปเมื่อเดือนก่อน สำหรับโปรเจ็คปั้นไอดอลยุคดิจิทัล DEBUT by LINE IDOL ที่ได้ 4 ไอดอลหนุ่มสาวหน้าใหม่มาประดับวงการบันเทิงและอินฟลูเอนเซอร์เมืองไทย กาฟิวส์-พันธุ์ธัช, ไรซ์-ณฐิฏ, มาร์ค-ภาคิน และ ป๋อมแป๋ม-แทนรัก ซึ่งนอกจากจะกำลังร่วมเทรนทักษะให้รอบด้านเตรียมพร้อมมีผลงานในวงการบันเทิงเร็วๆนี้ ขณะที่ LINE IDOL ก็พร้อมใช้ LINE Ecosystem สนับสนุนความความสามารถอย่างเต็มที่ นำร่องด้วย LINE Official Account ช่องทางในการสร้างคอนเทนต์และคอมมูนิตี้กับแฟนด้อมหลักล้าน และ LINE STICKERS ชุดพิเศษจากทั้ง 4 ไอดอลที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้

ใช้ LINE Official Account หนึ่งใน LINE Ecosystem เครื่องมือสร้างฐานแฟนคลับของไอดอลยุคใหม่

นอกจากจะใช้เชื่อมต่อค้าขายกับลูกค้าสำหรับธุรกิจและสื่อ LINE Official Account ซึ่งเป็นหนึ่งใน LINE Ecosystem กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่เหล่าไอดอลหน้าใหม่ใช้เป็นช่องทางให้เหล่าไอดอลเพื่อสร้างฐานแฟนคลับจากผู้ใช้ไลน์ทั่วประเทศไทยกว่า 47 ล้านคน ด้วยฟีเจอร์ที่รองรับให้สามารถสร้างคอนเทนต์หลากหลาย มี Rich Menu ที่ให้ไอดอลออกแบบสีสันได้ด้วยตัวเอง สามารถส่งข้อความทักทาย ตอบโต้กับกลุ่มแฟนๆ ทั้งระบบการแชตแบบ 1-1 ส่วนตัวสุดๆ การบรอดแคสต์ข้อความไปยังผู้ติดตามทั้งหมด หรือหากมีกิจกรรมจากสปอนเซอร์ อาทิ คูปอง บัตรสะสมแต้ม ก็สามารถนำมาเล่นเกมส์ ทำกิจกรรมร่วมกับแบรนด์ต่างๆกับโดยระบุกลุ่มเป้าหมาย และอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่จะทำให้ไอดอลเข้าถึงเหล่าแฟนคลับด้วยลูกเล่นที่แตกต่าง

ตามไปใกล้ชิดกับ “มาร์ค – กาฟิวส์ – ไรซ์ – ป๋อมแป๋ม” กว่าที่เคยได้เลย โดยแอด LINE Official Account ของแต่ละคนได้ที่ กาฟิวส์ : @garfieldpkk, ป๋อมแป๋ม : @pompamworld , ไรซ์ : @ricerere และ มาร์ค ที่: @mark.pakin

สร้างคอนเทนต์ได้หลากหลาย พร้อมเชื่อมไปยัง LINE TIMELINE

ในด้านงานคอนเทนต์ เหล่าไอดอลยังสามารถใช้ LINE Official Account เป็นช่องทางในการเผยแพร่คอนเทนต์ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าเป็นข้อความ รูปภาพทั้งเดี่ยวและอัลบั้ม คลิปวิดีโอกันแบบ Real Time หรือตั้งเวลาล่วงหน้า พร้อมเชื่อมโยงไปยัง LINE TIMELINE ที่ไอดอลสามารถอัปเดตคอนเทนต์แยกและเปิดให้แฟนคลับคอมเมนต์ แชร์และกดไลค์กันแบบไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว เรียกได้ว่า LINE Official Account ทำให้ไอดอลใกล้ชิดกับผู้ติดตามมากกว่าที่เคย เพราะผู้ใช้ LINE นั้นใช้เวลากับไลน์มากถึงถึง 1 ใน 3 ของการใช้อินเตอร์เน็ตในแต่ละวันอยู่แล้ว

ปล่อย LINE STICKERS โชว์เสน่ห์แบบ Virtual สร้างฐานแฟนคลับ

เหล่าไอดอลจากโปรเจ็ค DEBUT by LINE IDOL ยังมี LINE STICKERS เป็นของตัวเองเพื่อให้เหล่าแฟนคลับได้ดาวน์โหลดฟรีเพียงแอด LINE Official Account ของเหล่าไอดอล โดยพวกเขามีส่วนในการสร้างสรรค์ถ้อยคำและท่าทางเพื่อถ่ายทอดเสน่ห์และคาแรกเตอร์ตัวเองได้เต็มที่ ทั้งขี้เล่น มาดกวน สดใส ซึ่งทั้ง “มาร์ค – กาฟิวส์ –ไรซ์ – ป๋อมแป๋ม” ก็ต่างโชว์ลวดลายมัดใจแฟนคลับได้อยู่หมัด สามารถโกยผู้ติดตามเป็นล้านรายภายในเวลาไม่นาน ต่อยอดเป็นช่องทางในการเป็นอินฟลูเอนเซอร์เพื่อแบรนด์ต่างๆได้เลย

ดาวน์โหลด LINE STICKERS ของพวกเขาฟรีที่ LINE STORE ได้แล้ววันนี้ (LINE STICKERS ของไรซ์ จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งในวันที่ 5 มกราคม 2564)

#DEBUT #LINEIDOL #LINETHAILAND