สิงคโปร์ ผุดไอเดียเก๋ เปิดสนามบินชางงี จัด ‘Glamping’ กางเต็นท์ ให้นอนพักเเรมค้างคืนได้

Photo : Shutterstock

สิงคโปร์ เปิดพื้นที่บางส่วนของท่าอากาศยานชางงี” (Changi Airport) ให้เเขกได้พักเเรมตั้งแคมป์ค้างคืนช่วงปลายปี เเทนการไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ถูกระงับไป เพราะการเเพร่ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลก

โดยทางสนามบินจะมีบริการ “Glamping” ซึ่งมาจากคำว่า Glamourous Camping เทรนด์การท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมเเบบหรูหรา ที่มีเตียงนอนควีนไซส์ ประดับไฟคริสต์มาสสวยงามสะดุดตา มีกล่องสำหรับปิกนิกชิลๆ พร้อมคูปองส่วนลดเพื่อช้อปปิ้งในโซนร้านค้าของสนามบิน

จุดขายหลักๆ คือ การได้ประสบการณ์พักผ่อนในสนามบินที่ไม่เหมือนใคร ได้ตื่นมาท่ามกลางทิวทัศน์ของ “HSBC Rain Vortex” น้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมบรรยากาศป่าเขียวชอุ่มที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ 900 ต้น และพุ่มไม้กว่า 60,000 ต้น มีเส้นทางเดินป่าเล็กๆ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของ Changi Airport ที่ครองแชมป์สนามบินดีที่สุดในโลก 8 ปีซ้อน

Photo: changifestivevillage.com

สำหรับราคาพี่พักอยู่ที่ 360 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 8 พันบาท) ต่อการพัก 1 คืน ไม่รวมของใช้ส่วนตัวในห้องอาบน้ำ โดยเปิดให้พักจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2021 เเต่หลังจากที่เปิดตัวเเคมเปญไม่นาน ก็ถูกจองเต็มหมดแล้วในเวลาอันรวดเร็ว นับเป็นการหารายได้เสริมของสนามบินในช่วงวิกฤต COVID-19 ได้น่าสนใจทีเดียว

เเขกคนหนึ่งที่ไดเเข้าพัก ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่า ปกติเเล้วครอบครัวจะไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดยาวปลายปี เเต่เมื่อตอนนี้เดินทางไม่ได้ เเละยังเป็นช่วงปิดภาคเรียน จึงอยากพาลูกๆ มาทำกิจกรรมที่เเตกต่างไปจากเดิม เเละรู้สึกดีที่ได้ออกนอกบ้าน เพราะที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมากกับทุกคน จึงอยากมีประสบการณ์ใหม่ ๆ 

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโรคระบาด กำลังค้นหาวิธีใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยสายการบินต่างๆ ได้หันมาเปิดภัตตาคารในเครื่องบินที่จอดอยู่ เเละนำเมนูอาหารที่ทานบนไฟลต์บินมาวางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงเปิดเที่ยวบินจำลองเเละบินวนในประเทศ

 

ที่มา : The Guardian , Changifestivevillage