“รถสีขาว” ยังเป็นสียอดนิยม ขายดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน

Photo : Shutterstock
“สีขาว” ยังคงเป็นสียอดนิยมทั่วโลก ผู้ผลิตรถยนต์ถึง 81% ใช้สีโทนกลาง ได้แก่ สีขาว สีดำ สีเทา และสีเงิน หลายแห่งมีความนิยมเปลี่ยนจากสีเงินเป็นสีเทา เนื่องจากสีเทาดูทันสมัยและหรูหรา

แอ็กซอลตา ผู้นำระบบสีน้ำ และสีฝุ่น ได้มีการรายงานสีรถยนต์ยอดนิยม ครั้งที่ 68 โดยสีที่ได้รับความนิยมตามลำดับ ดังนี้ สีขาว (38%) สีดำ (19%) และสีเทา (15%) สีเทาเพิ่มขึ้น 2% ทั่วโลก และได้รับความนิยมต่อเนื่องมาถึง 10 ปี

มีการซื้อรถสีขาวทั่วโลกต่อเนื่อง 10 ปี ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมา คิดเป็น 38% ในตลาดรถยนต์ สีเงินได้รับความนิยมลดลงทั่วโลก และปัจจุบันมีเพียง 9% สีดำยังคงได้รับความนิยมดังเดิมและมักใช้ในกลุ่มรถหรู

รายงานสีรถยอดนิยมประจำปีของแอ็กซอลตา เก็บข้อมูลจากโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศทั่วโลกที่ผู้ผลิตรถยนต์ให้ข้อมูล เพื่อศึกษาเทรนด์และรูปแบบของตลาดโลก และในบางตลาดรถยนต์

“เทรนด์การซื้อของลูกค้าทำให้เรามีการพัฒนานวัตกรรมสูตรสีได้ในอนาคต” แนนซี ล็อกฮาร์ท ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ด้านสี แอ็กซอลตา กล่าว “เรามีความยินดีที่ได้เผยแพร่ข้อมูลแก่ลูกค้า และแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสีพ่นรถยนต์ระดับโลก ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์ที่มีกับลูกค้า และข้อมูลเทรนด์สีที่ได้ ทำให้เราพัฒนาสูตรสีได้อย่างหลากหลายและตอบโจทย์ในทุกความต้องการ”

รายงานสีรถยอดนิยม เก็บข้อมูลจากการวิเคราะห์ของแอ็กซอลตา ปี 2020 ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้เทรนด์ตลาดสีรถยนต์ในตลาด โดยแอ็กซอลตาได้เริ่มรายงานตั้งแต่ปี 1953 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีรายงานคาดการณ์เทรนด์สีรถยนต์จากแอ็กซอลตา ซึ่งเปลี่ยนไปตามการผลิตรถยนต์และความต้องการของลูกค้า แอ็กซอลตายังคงออกแบบสีรถยนต์ที่ทั้งสวยงามและตอบโจทย์การใช้งาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานสีรถยอดนิยม และรายงานเทรนด์สีรถยนต์ได้ที่ www.axalta.co.th