Zipmex แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ปิดรอบการระดมทุนด้วยมูลค่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ

Zipmex ได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบล่าสุดในวันนี้ซึ่งลงทุนหลักคือ Jump Capital ผู้บริหารเงินร่วมลงทุนของสหรัฐอเมริกา (Venture Capital) ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนในบริษัทเชิงอัลกอริทึม (Algorithm) และหน่วยงานที่มีการเทรดในอัตราความถี่สูง (High-Frequency Trading) รวมถึงคริปโตเคอเรนซี่และตลาดตราสารทุนสากลอีกทั้ง Jump Capital เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทชั้นนำในวงการสินทรัพย์ดิจิตอลอาทิ BitGo ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสถาบันการเงินและแพลตฟอร์มการลงทุน ที่ให้บริการดูแลสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลให้กับสถาบันต่าง ๆ รวมถึง TradingView ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับราคาของสินทรัพย์ต่าง ๆ และอัตราค่าเงินระหว่างประเทศรวมถึงฐานข้อมูลราคาหุ้นจากตลาดหลักทรัพย์ที่ครอบคลุมเกือบทั่วโลก

Zipmex เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานภาครัฐถึง 4 ประเทศและในประเทศไทยนั้น Zipmex ได้รับใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และกำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ยอดระดมทุนดังกล่าวพุ่งขึ้นเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้จำนวน 4 ล้านเหรียญสหรัฐไปถึงจำนวน 6 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยก่อนหน้านี้ Zipmex ได้ระดมทุนรอบ Pre-Series A ไปแล้วจำนวน 3 ล้านเหรียญสหรัฐในเดือนกันยายน 2562 และรอบ Seed Round จำนวน 1.9ล้านเหรียญสหรัฐในเดือนมกราคม 2562 ส่งผลให้บริษัท ณ บัดนี้มีทุนสำรองมากกว่า 350 ล้านบาท

ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Zipmex Thailand กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่มี Jump Capital ผู้มีประสบการณ์ด้านการระดมทุนและมีเครือข่ายที่กว้างขวางเป็นคุณสมบัติที่มีนัยสำคัญ และสอดคล้องกับเป้าหมายของเราที่ต้องการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้”

ภารกิจของ Zipmex คือการทลายกำแพงอุปสรรค์จากนั้นจึงให้ความรู้สร้างความตื่นตัว และเสริมสร้างความมั่งคั่งของบุคคลทั่วไปด้วยแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ Zipmex เปิดให้บริการในสิงคโปร์ออสเตรเลียอินโดนีเซียและประเทศไทย Zipmex เป็นผู้นำด้านการลงทุนในสินทรัพย์แบบใหม่ที่ความน่าเชื่อถือและปลอดภัย โดยการรวบรวมข้อมูลเพื่อพิจารณาค้นหาการลงทุนและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจในตลาดทั่วโลก ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานแพลตฟอร์ม Zipmex ได้บนแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายและปราศจากค่าธรรมเนียม ปัจจุบันแพลตฟอร์มดังกล่าวมียอดธุรกรรมรวมมากกว่า 650 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับตั้งแต่การเปิดตัวในปลายปี 2562

Zipmex มีจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งคือการซื้อขายที่รวดเร็ว การมีสภาพคล่องสูงมีราคาที่แข่งขันได้ และมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง โดยทุกสินทรัพย์นั้นได้รับการประกันภัย Zipmex มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในวงการสินทรัพย์ดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเงินทุนใหม่นี้จะถูกนำไปใช้เพิ่มความหลากหลายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Zipmex รวมถึงการขยายผลิตภัณฑ์ที่มีผลตอบแทน (ZipUp) และ ZMT ซึ่งเป็นโทเคนผลิตภัณฑ์ของ Zipmex เอง

Jump Capital ได้เข้าลงทุนในZipmexซึ่ง Jump Capital ดำเนินงานครอบคลุมธุรกิจมากกว่า 60 วงการตั้งแต่กลุ่มฟินเทคไอทีและข้อมูลโครงสร้างพื้นฐาน B2B SaaS รวมถึงสื่อต่าง ๆ โดย Jump Capital ได้ลงทุนในกลุ่มสตาร์ทอัพด้านการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกหลายแห่ง เช่น BitGo, Bitso, Curv, M1 Finance, Personal Capital และ TradingView โดย Jump Capital มีบริษัทแม่คือ Jump Trading LLC ซึ่งให้บริการการซื้อขายคริปโตฟรีภายใต้ชื่อ Robinhood

คุณ Peter Johnson หุ้นส่วนของ Jump Capital ได้กล่าวว่า “Zipmex ให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีความน่าเชื่อถือและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากหน่วยงานภาครัฐ และเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามองเราเชื่อมั่นในพันธกิจของบริษัทและอนาคตของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในเอเชีย เราหวังว่าจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมของ Zipmex ซึ่งพวกเขาเป็นผู้นำของนวัตกรรมที่มีอนาคตก้าวไกลและคุณภาพของการบริการที่เหนือล้ำด้านการลงทุน”

แผนการลงทุน ZipUp Savings และ ZMT Token

การเปิดตัวของการลงทุนรูปแบบใหม่เนื่องจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลพุ่งสูงขึ้น โดยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาอัตราแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ได้สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 40,238 ดอลลาร์สหรัฐโดย Bitcoin จำนวนมูลค่ามากกว่า 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐถูกจำกัดไว้ในระเบียบแบบแผนแนวทางหรือโปรโตคอลทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Finance) เพื่อสร้างประโยชน์จากแนวโน้มการเติบโตนี้อีกทั้ง Zipmex ประสบความสําเร็จในการเปิดตัวZipUpนวัตกรรมการออมรูปแบบใหม่และ ZMT โทเคน

ZipUp มอบผลตอบแทนเป็นโบนัสรายปี (APY) ให้นักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายย่อยในอัตราสูงสุดได้ถึง 10.5% โดยนักลงทุนสามารถเลือกสินทรัพย์ได้หลากหลายเช่น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), xBullion (GOLD), USD Circle (USDC), USD Tether (USDT) และ Zipmex Token (ZMT) โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขาย ZipUp จ่ายโบนัสทุกวันไม่มีกำหนดระยะเวลาและจำนวนการฝากขั้นต่ำโดยนับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2563 นั้น ZipUp ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนรายย่อยเป็นอย่างมากส่งผลให้ Zipmex มีเงินฝากสะสมมากกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐในปัจจุบัน

ZMT เป็นโทเคนของ Zipmex บนระบบ ERC-20 และทำให้นักลงทุนได้รับสิทธิประโยชน์มากมายเช่นอัตราโบนัสของโปรแกรม ZipUp ที่สูงกว่าส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขายในแพลตฟอร์มที่คิดค่าธรรมเนียม และในอนาคตจะให้อัตราการกู้ยืมที่ถูกกว่าโดยลูกค้าของ Zipmex ทุกคนที่ผ่านกระบวนการพิสูจน์ตัวตน (KYC) และมีรายการซื้อขายเทียบเท่ากับ 100 เหรียญสหรัฐก่อนวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ได้รับโทเคนแล้วโดยโทเคน ZMT มีอยู่ทั้งหมด 200 ล้านเหรียญจะถูกสร้างและแจกจ่ายภายในระยะเวลา 4 ปี

ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเปิดตัวของ ZipUpและ ZMT เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรม และความต้องการที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนจากการได้รับโบนัสจากสินทรัพย์ดิจิทัลแทนการถือยาวที่ไม่สามารถกำหนดผลตอบแทนได้ เราเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะเติบโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของโปรโตคอลและโซลูชั่นทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของภาคการเงิน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม zipmex.com/earn/

เกี่ยวกับ Zipmex

Zipmex เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างประเทศที่ได้รับใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) โดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นำเสนอโอกาสการลงทุนที่หลากหลายโดยวัตถุประสงค์หลักของบริษัทคือการมอบความไว้วางใจและความสะดวกในการใช้งานระบบการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Zipmex ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่มีสภาพคล่องสูง และเปิดโอกาสการลงทุนให้กับทุกคน Zipmex ให้ความสำคัญกับการให้ความรู้และเสริมความมั่งคั่งให้แก่ทุกคนปัจจุบัน Zipmex มีลูกค้าเข้าใช้บริการมากกว่า 100,000 คนโดยมีมูลค่าธุรกรรมรวมมากกว่า 650 ล้านเหรียญสหรัฐ Zipmex มุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มสร้างความมั่งคั่งจากการออมและการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

Zipmex เป็นแพลตฟอร์มใช้ในการจัดการการลงทุนและสร้างความมั่งคั่งสำหรับทุกคน