ร้านทองเมืองจันท์ ทำ “สายคล้องแมสก์ทองคำ” 2 สลึง – 10 บาท สร้างรายได้ช่วง COVID-19

พลิกวิกฤตเป็น​โอกาส​ ร้านทองเมืองจันท์ผลิตสายคล้องหน้ากากอนามัยทองคำออกขาย สร้างรายได้ช่วง COVID-19 สนนราคาตั้งแต่หลักหมื่น ยันหลักแสน ทำลูกค้าแห่ซื้อจนผลิตแทบไม่ทัน

จากวิกฤต​การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้หลายภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด จนหลายส่วต้องปิดกิจการ หลายคนต้องตกงาน หลายคนต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อให้อยู่รอดในสถานการณ์​ปัจจุบัน

แต่ในวันนี้กลับมีร้านทองหัวใสใน จ.จันทบุรี ที่พลิกวิกฤต​ให้เป็นโอกาสด้วยการหันมาสร้างรายได้จากการเพิ่มผลิตภัณฑ์​ใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้า ทำสายคล้องหน้ากากอนามัยทองคำ และสายคล้องทองคำขาวออกมาดึงดูดใจลูกค้า

โดยมีสนนราคาตั้งแต่ 10,000 บาท เรื่อยไปจนถึง 2 แสนบาท หรือตั้งแต่น้ำหนัก 2 สลึงขึ้นไปจนถึงน้ำหนัก 10 บาท

ที่สำคัญผลิตภัณฑ์​ใหม่ชิ้นนี้ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าในพื้นที่ จนทำให้ทางร้านต้องเปิดขายผ่านระบบออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวก จนทำให้มีลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อและสั่งจองเป็นจำนวนมาก

น.ส.ภริตา อนุศาสน์อมรกุล เจ้าของร้านทอง บอกว่า เดิมทีที่ร้านได้จัดทำสายคล้องแบบธรรมดาเพื่อแจกให้ลูกค้าที่เข้ามาซื้อทอง แต่ในวันนี้เมื่อสถานการณ์ COVID-19 กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนัก จึงมีแนวความคิดในการทดลองทำสายคล้องหน้ากากอนามัยทองคำ ซึ่งพบว่ามีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

“กระแสตอบรับดีมากหลังเปิดขายได้เพียง 1 สัปดาห์ โดยสายคล้องทองคำที่ทำขึ้นในวันนี้ขายดีจนทำไม่ทัน ทั้งการเข้ามาซื้อภายในร้าน และสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งทางร้านยังมีอีก 2 สาขา ที่เปิดขายทั้งใน ต.วัดใหม่ และสาขาอำเภอขลุง ลูกค้าที่สนใจสามารถไปเลือกหาซื้อได้” เจ้าของร้านทอง กล่าว

ด้าน น.ส.ณัฐณิสสร โรจนมณเฑียร ลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อสายคล้องทองคำ บอกว่า หลังได้ยินข่าวว่าที่ห้างทองแห่งนี้มีสายคล้องทองคำออกมาขาย จึงเข้ามาเลือกซื้อซึ่งก็ไม่ผิดหวัง

Source