ไฮเออร์ ครองแชมป์ผู้นำอันดับ 1 ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ระดับโลกต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน จากการจัดอันดับ Euromonitor International 2021

ไฮเออร์ (Haier) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำของโลก คว้าตำแหน่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับ 1 ของโลกในด้านยอดขายประจำปี พ.ศ. 2563 จากการจัดอันดับโดยสถาบัน Euromonitor International ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านในการวิจัยกลยุทธ์การตลาดและจัดเก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเศรษฐกิจและผู้บริโภคทั่วโลก ทั้งนี้ไฮเออร์ได้ครองตำแหน่งนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 12

รางวัลนี้ถือเป็นผลความสำเร็จของ ไฮเออร์ ที่ก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 จากการจัดอันดับดังกล่าวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 โดยการปรับเปลี่ยนทิศทางธุรกิจ รวมถึงกลยุทธ์ใหม่ และหันมาเน้นการสร้างประสบการณ์ด้านการใช้งานจริงให้กับผู้บริโภค อีกทั้งยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าแบบ Ecosystem เน้นฟังก์ชันที่ครบและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยการพัฒนาที่ไม่เคยหยุดนิ่งทำให้ ไฮเออร์จึงสามารถก้าวสู่เวทีระดับโลกในเวลาอันรวดเร็วและกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลก และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมาจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ หากจำแนกตามหมวดสินค้า ไฮเออร์ยังเป็นแบรนด์ที่มียอดขายอันดับ 1 ต่อเนื่องในหลายผลิตภัณฑ์ ได้แก่

  • แบรนด์ยอดขายอันดับหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์ตู้เย็น 13 ปีซ้อน
  • แบรนด์ยอดขายอันดับหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า 12 ปีซ้อน
  • แบรนด์ยอดขายอันดับหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์ตู้แช่ไวน์และเครื่องดื่ม 11 ปีซ้อน
  • แบรนด์ยอดขายอันดับหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์ตู้แช่แข็ง 10 ปีซ้อน