ธนาคารยูโอบี จัดทำซองอั่งเปาฉลองเทศกาลตรุษจีนปีวัว ด้วยกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ธนาคารยูโอบี ต้อนรับปีฉลูด้วยซองอั่งเปาที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อการเริ่มต้นปีใหม่นี้อย่างสมบูรณ์พูนสุข โดยเป็นดีไซน์พิเศษในโอกาสครบรอบ 40 ปี ของการประกวดจิตรกรรมยูโอบีในปีนี้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงาน Charging Bull หรือ วัวกระทิง โดยนายแอรอน กาน (Aaron Gan) ศิลปินรางวัลเหรียญทอง ประเภทศิลปินอาชีพ จากการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ประจำปี 2558 ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นภาพของวัวกระทิงที่กำลังพุ่งไปข้างหน้า สื่อถึงความมุ่งมั่นและความเพียรพยายามที่จะมุ่งสู่เป้าหมายของทุกคน

นอกจากนี้ยังนำ ‘เมล็ดข้าว’ มาเป็นองค์ประกอบในการออกแบบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึง ‘ลายแปรงพู่กัน’ ที่สื่อถึงโอกาสครบรอบ 40 ปีของการสนับสนุนแวดวงศิลปะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของธนาคารยูโอบี

ซองอั่งเปานี้ผลิตมาจากกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีขนาดของซองเป็นตัวเลขที่เป็นมงคล คือ 168 มม. x 88 มม. และไม่ใช้พลาสติกสำหรับบรรจุภัณฑ์ แต่ละแพคประกอบด้วยซองอั่งเปาทั้งหมด 8 ซอง ซึ่งได้รับบรรจุใส่ในปลอกหุ้มซองขนาดเล็ก เพื่อลดการใช้กระดาษและสอดคล้องกับแนวทางความยั่งยืนของธนาคาร เพื่อประโยชน์สู่คนรุ่นต่อไป ลูกค้าสามารถติดต่อรับซองอั่งเปาได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด