“โออิชิ” แตกไลน์ “เครื่องปรุงรส” ส่งน้ำจิ้ม/ซอสญี่ปุ่นบุกครัว สร้างรายได้นอกร้าน

“โออิชิ” ลุยตลาดเครื่องปรุงรสเป็นครั้งแรก เปิดตัวน้ำจิ้ม และซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น หรือซอสโออิชิ ประเดิม 3 สูตรแรก น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ซอสเทอริยากิ และซอสโชยุ ตอบโจทย์คนรักการทำอาหารกินเองที่บ้าน

ส่งซอสปรุงรส บุกครัวผู้บริโภค

อย่างที่ทราบกันว่าว่าวิกฤต COVID-19 ได้ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารอย่างหนักหน่วง ยิ่งการแพร่ระบาดในระลอก 2 ยิ่งซ้ำเติมแผลให้หนักมากขึ้นไปอีก หลายแบรนด์บอกว่าอาจจะหนักยิ่งกว่ารอบแรกอีกด้วยซ้ำ เพราะผู้บริโภคไม่มีกำลังซื้อแล้ว

ร้านอาหารเองจำเป็นต้องกระจายความเสี่ยง งัดกลยุทธ์ใหม่ๆ ในการสร้างรายได้นอกร้าน โดยที่ “โออิชิ” ได้แตกไลน์สินค้ากลุ่ม “เครื่องปรุงรส” เป็นสินค้าล่าสุด โดยจับกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมทำอาหารอยู่บ้าน เพราะตอนนี้ผู้บริโภคทานอาหารนอกบ้านลดลง

น้ำจิ้ม และซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น ตราโออิชิ หรือเรียกง่ายๆ ว่า “ซอสโออิชิ” ได้พัฒนา และต่อยอดจากน้ำจิ้ม และซอสปรุงรสต่างๆ ที่มีให้บริการภายในร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ นำมาบรรจุลงในขวดแก้วแบบพาสเจอไรซ์ประเดิมด้วย 3 สูตรแรก ได้แก่

  • น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ขนาด 330 กรัม ราคาขายขวดละ 65 บาท
  • ซอสเทอริยากิ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคาขายขวดละ 67 บาท
  • ซอสโชยุ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคาขายขวดละ 67 บาท

เมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ โออิชิ เปิดเผยว่า

“ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และการปิดเมือง กระทั่งการแพร่ระบาดระรอกใหม่นี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่เกี่ยวข้องและส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ นิสัยการกิน-ดื่ม หรืออาจกล่าวได้ว่า ผู้บริโภครับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง และส่วนใหญ่พอมีเวลาว่าง จึงสนใจหันมาเข้าครัวเตรียมอาหารและปรุงอาหารรับประทานเองที่บ้านบ่อยขึ้น”

Oishi Group

วางขายร้านในเครือก่อน

เบื้องต้นกำหนดวางจำหน่ายผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิมากกว่า 200 สาขา ประกอบด้วย โออิชิ แกรนด์, โออิชิ อีทเทอเรียม, โออิชิ บุฟเฟต์, นิกุยะ, ชาบูชิ, โออิชิ ราเมน, คาคาชิ, รวมทั้ง โฮว ยู เป็นช่องทางขายหลัก พร้อมกับบริการ โออิชิ เดลิเวอรี่ ตั้งเป้าขยายช่องทางขายเข้าสู่ทั้งโมเดิร์นเทรดและคอนวีเนียนสโตร์ชั้นนำในเร็วๆ นี้