“ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป” ทุ่ม 300 ล้านเปิดตัว “ศาลาบางปะอิน” บูติกรีสอร์ท บนเกาะส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยา กลางเมืองแห่งประวัติศาสตร์

ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (SALA Hospitality Group) เครือรีสอร์ทที่มีสไตล์โดดเด่นและมีชื่อเสียงของเมืองไทยเปิดตัวโรงแรมใหม่ล่าสุด “ศาลาบางปะอิน” (SALABang Pa-In) บูติกรีสอร์ทหนึ่งเดียวภายใต้คอนเซปต์ “Historical Getaway” บนเกาะส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน มรดกล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ไทย ที่มีมากว่า 389 ปี ด้วยงบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบและหลงใหลในประวัติศาสตร์ไทย นับเป็นสถานที่ที่สามารถผ่อนคลายไปกับธรรมชาติริมแม่น้ำเจ้าพระยา และโอบล้อมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองเก่ากว่า 671 ปี ของจังหวัดอยุธยาพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 พฤษภาคม นี้ คาดว่าจะมียอดจองและเข้าพักอย่างน้อย 70% ในช่วง 3 เดือนแรก

ศาลาบางปะอิน นับเป็นโรงแรมลำดับที่ 9 ของเครือศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (SALA Hospitality Group) และเป็นโรงแรมลำดับที่ 5 ของแบรนด์ ”ศาลาบูติก” (SALABoutique) โรงแรมที่เน้นทำเลบรรยากาศที่สวยงาม และใกล้ชิดกับท้องถิ่นอย่างแท้จริง ศาลาบางปะอิน เป็นการร่วมมือครั้งล่าสุดระหว่าง ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และคุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำจาก Department of Architecture สตูดิโอออกแบบที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ หลังจากประสบความสำเร็จจากการออกแบบ ซิกเซ้นส์ สมุย (Six Senses Samui)และ ศาลาภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท(SALA Phuket Mai Khao Beach Resort)มาแล้ว

มร. โวลเคิร์ทเกอเซิน(VolkertGeertsen)ผู้จัดการทั่วไปและคลัสเตอร์ของศาลาบูติก (SALA boutique) หัวเรือใหญ่แห่ง ศาลาบางปะอิน กล่าวว่า “แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำในตำนานที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหนือกาลเวลาของประเทศไทยในอดีต เป็นบ้านของพระราชวังบางปะอินที่สง่างาม และเป็นฉากหลังของ ศาลาบางปะอินที่พร้อมมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นคู่รักครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯแต่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามที่นี่จะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจสำหรับคนเมืองที่ต้องการหลีกหนีจากเมืองและผ่อนคลายในความเงียบสงบ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ศาลาบางปะอิน ที่พักที่มีสไตล์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสง่างามและความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์สยามและตำนานความรักอันงดงามของพระราชวังบางปะอิน”

จากเรื่องเล่าในสมัยอยุธยาสมเด็จพระเอกาทศรถเมื่อครั้งทรงพระยศเป็นมหาอุปราช (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2418
ถึง พ.ศ. 2153) ได้เสด็จประพาสทางชลมารคแล้วเกิดเรือล่ม พระองค์ทรงว่ายน้ำมาขึ้นฝั่งที่เกาะบ้านเลน (บางปะอินในปัจจุบัน) และได้พบกับหญิงสาวชาวบ้านที่งดงามนางหนึ่งนามว่า “นางอิน” ทั้งสองตกหลุมรักกัน และทรงมีพระโอรสกับนางอินด้วยหนึ่งพระองค์คือสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เมื่อเสด็จขึ้นครองราชย์ (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2172- พ.ศ. 2199) ก็ได้รำลึกถึงถิ่นกำเนิดของพระราชมารดา จึงได้ทรงสร้าง “พระราชวังบางปะอิน” อันเป็นนิวาสสถานของพระราชมารดาอิน [1] ปัจจุบัน “พระราชวังบางปะอิน” ซึ่งเป็นพระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace) แห่งนี้ ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามของยุคอดีตที่ยังคงความสมบูรณ์แบบ

ศาลาบางปะอิน พร้อมยินดีต้อนรับผู้เข้าพักด้วยมาตรการ SALA Safe ซึ่งรับประกันความปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจในสุขอนามัยระหว่างการเข้าพัก ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสบการณ์การพักผ่อนเหนือระดับไว้อย่างครบถ้วน ด้วยบริการห้องพักและพูลวิลล่ารวม 24 ห้อง เน้นการออกแบบสะท้อนแนวคิดที่เรียบง่าย ร่วมสมัยเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเทคโนโลยีล้ำสมัย และห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสปา แต่ละห้องประกอบด้วยอ่างอาบน้ำและฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ โดยวิลล่าทั้ง 10 หลัง สามารถเปิดออกไปสู่ระเบียงริมแม่น้ำที่กว้างขวาง พร้อมเตียงนอนเล่น และสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องพักไฮไลท์ของโรงแรมคือ เพรสซิเดนเชียลพูลวิลล่า 3 ห้องนอนวิวแม่น้ำ (Three-bedroom river view presidential pool villa) มีพื้นที่ใช้สอยในร่มและกลางแจ้งรวม484 ตารางเมตรเหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้พักผ่อนเป็นกลุ่มใหญ่และใช้เวลาที่ดีร่วมกัน

นอกจากนี้ยังครบครันด้วยกิจกรรมมากมาย สำหรับครอบครัวและคู่รักที่ชื่นชอบการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยให้เพลิดเพลินไม่รู้เบื่อกับ ”อยุธยา” เมืองมรดกโลกไม่ว่าจะเป็นบริการล่องเรือชมพระราชวังบางประอิน ชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วปิดท้ายวันด้วยการจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดิน สำหรับกิจกรรมกลุ่มมีบริการจักรยานโดยมีเส้นทางปั่นจักรยานหลายเส้นทางเป็นระยะยาวกว่า 50 กิโลเมตร วนรอบเมืองอยุธยาและพระราชวังบางปะอิน หรือกิจกรรมว่ายน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ทอดขนานไปตามริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความยาวถึง 30 เมตร

สำรองห้องพักเพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนเหนือระดับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้แล้ววันนี้ และเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ราคาเริ่มต้น 5,180 บาทสุทธิต่อห้องต่อคืนรวมอาหารเช้าและเรือรับ-ส่งไปยังพระราชวังบางปะอินฟรี www.salahospitality.com/bang-pa-in