ลีวายส์®ผู้นำแห่งแฟชั่นยั่งยืน เผยคอลเลคชั่นยีนส์รักษ์โลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับสไตล์วินเทจยุค 90 ใน Levi’s® 551TMZ สำหรับผู้ชาย และ Levi’s® Loose Fit สำหรับผู้หญิง

ลีวายส์®ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งแฟชั่นยั่งยืนผ่านกิจกรรมและแคมเปญมากมายที่ลีวายส์®ทำมาตลอดหลายสิบปี ล่าสุดเตรียมเผยแคมเปญ Better Clothes, Better Choices,Better Planet นำเสนอคอลเลคชั่น แฟชั่นรักษ์โลก พาสไตล์สู่ความยั่งยืนด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp (การผสมใยกัญชงกับคอตตอน) อย่าง Levi’s® 551TM Z Authentic Straight fit สำหรับผู้ชาย และ Levi’s® Women’s Loose Fit สำหรับผู้หญิง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ยุค 90 หยิบทรงกางเกงสุดฮิตกลับมาให้เหล่าแฟนๆได้หายคิดถึงอีกครั้ง

กว่าหลายสิบปีที่ลีวายส์®เฝ้าพัฒนาศักยภาพในการเป็นเจ้าแห่งแฟชั่นที่ยั่งยืน ผุดแคมเปญหลากหลายเพื่อรณรงค์ให้คนตระหนักถึงความสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะลีวายส์®ตระหนักและเข้าใจในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่มีส่วนส่งผลกระทบมากมายต่อธรรมชาติทั้งในกระบวนการผลิต การฟอก การทำสี รวมถึงขยะจากฟาสแฟชั่นที่มาไวไปไว ก่อให้เกิดเป็นขยะในอนาคตจำนวนมหาศาล ฉะนั้นลีวายส์®จึงได้รังสรรค์นวัตกรรมแฟชั่นรักษ์โลก โดยครอบคลุมทั้งสายการผลิต ตั้งแต่การเฟ้นหาวัตถุดิบ กระบวนการผลิต รวมไปถึงได้ริเริ่มชวนยืดอายุให้กับยีนส์ตัวโปรด เพื่อให้ได้มาซึ่งแฟชั่นที่ยั่งยืนมากกว่า (Better Clothes)

นวัตกกรรมยีนส์รักษ์โลกได้ริเริ่มตั้งแต่ ปี 2011 ​ด้วยนวัตกรรม Water<LessTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้น้ำน้อยในการผลิตยีนส์ต่อมาได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยในปี 2020 ได้มีการนำวัตถุดิบที่เป็นมิตรและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อาทิเช่น Tencel และ Hemp พร้อมทั้งจัดกิจกรรม Customization ทำการตกแต่งยีนส์กระตุ้นให้ลูกค้าได้นำยีนส์มาชุบชีวิตใหม่ เพื่อยืดอายุยีนส์ตัวเก่งให้อยู่คู่คุณไปอีกนาน และ ในปี 2021 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืนยิ่งกว่าลีวายส์®มุ่งมั่นพัฒนาและตอกย้ำความเป็นผู้นำในแฟชั่นยีนส์และได้ผลิตสินค้าที่ได้ใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมากมาย (Better Choices) อาทิ

Tencelเส้นใยที่ทำจากเปลือกต้นยูคาลิปตัสและต้นสน ที่เติบโตได้ง่าย ปลอดสารเคมี ลดการใช้น้ำ เส้นใยอ่อนนุ่ม ระบายอากาศได้ดี สามารถย่อยสลายได้ในทางชีวภาพเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Hemp ใยกัญชงพืชที่ยั่งยืนมากกว่าใช้น้ำน้อยเจริญเติบโตได้ง่ายปลอดสารเคมีต้องการการดูแลน้อยมากกว่าฝ้ายหลายเท่า สามารถประหยัดน้ำในการปลูกถึง 30% ซึ่งในการปลูกกัญชง 10 ไร่ สามารถให้ผลผลิตเส้นใยเท่ากับการปลูกฝ้าย 20-30 ไร่ นอกจากนี้ลีวายส์® ยังคิดค้นนวัตกรรมผลิตยีนส์ยั่งยืนจากนวัตกรรม Cottonized Hemp ซึ่งเป็นการนำ Hemp มาผสมกับฝ้ายเพื่อให้ยีนส์มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวยิ่งกว่าเดิม

Organic Cotton ลีวายส์®เลือกใช้เฉพาะฝ้ายออร์แกนิคเพาะปลูกด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ที่ปลอดสารเคมี

Recycled Poly เส้นใยจากพลาสติก เปลี่ยนขยะพลาสติกให้กลายเป็นยีนส์ตัวเก่ง ลดขยะที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

จากวัตถุดิบสู่นวัตกรรม Water<LessTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมผลิตยีนส์น้ำน้อยที่ลีวายส์®คิดค้นและทำขึ้นอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2011 จนปัจจุบัน ซึ่งประหยัดน้ำได้มากกว่า 3.5 พันล้านลิตร และนำน้ำที่เสียจากการผลิตยีนส์ผ่านกระบวนการบำบัดกลับมารีไซเคิลใช้ได้อีกกว่า 5 พันล้านลิตร และยังเป็นนวัตกรรมสำคัญที่ลีวายส์® ใช้ในการผลิตยีนส์จนถึงปัจจุบัน

จากหัวใจสำคัญที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมแฟชั่น ในการผลักดัน ค้นคว้า และสร้างสรรค์แฟชั่นรักษ์โลก  นำสไตล์สู่ความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อการเป็นทางเลือกที่ดียิ่งกว่า (Better Choices) ให้กับเหล่าเจเนอเรชั่นใหม่ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ และใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ได้เลือกแฟชั่นที่ถูกใจและสวมใส่แฟชั่นยั่งยืนอย่างแท้จริง เพื่อสภาพแวดล้อม เพื่อโลกที่ดียิ่งกว่า น่าอยู่มากยิ่งขึ้น (Better Planet)

“ความยั่งยืน”ถือเป็นความสำคัญอันดับแรกของเรามันเป็นแรงผลักดันให้เราเฟ้นหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพรวมถึงกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมมันเป็นหัวใจสำคัญที่เราใช้สร้างสรรค์สไตล์เดนิมให้คู่ไปกับความยั่งยืน“กล่าวโดยJill Guenza Levis Vice President of Women’s Design

จากแคมเปญ (Better Clothes, Better Choices, Better Planet ) ลีวายส์®สานต่อแนวคิดความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง นำสไตล์สตรีทจากยุค 90 กลับมาอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp ใยกัญชง สร้างสรรค์ยีนส์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่มีสัมผัสอันนุ่มนวลใส่สบายผ่าน Levi’s® 551TM Z Authentic Straight Fit ฟิตใหม่สำหรับหนุ่มๆ ทรงกระบอกสไตล์วินเทจที่คุ้นเคยแต่ที่ไม่เหมือนเดิม เป็นการกลับมาของยีนส์1961Levi’s® 551TM ZIP FLY รุ่นดั้งเดิม Levi’s®551TM Z Authentic Straight Fit ถูกดีไซน์ใหม่เป็นแบบขาตรงทรงหลวมดูร่วมสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายความย้อนยุค พร้อมกับเนื้อผ้าที่ให้ความยืดหยุ่นสูง เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ซิปแทนกระดุม และมีแถบ “E” Red Tab สีแดงขนาดใหญ่สองด้าน สามารถใส่ทำกิจกรรมสุดฮิตอย่างเล่นสเก็ตบอร์ด, Surf Skateหรือสาวกสตรีทแวร์

Levi’s® Women’s Loose Fit สำหรับสาวๆที่หยิบความนิยมจากแฟชั่นยุค 80 และ 90 มาใช้ในการออกแบบ และคำนึงถึงความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นหลัก โดย High Loose ถูกดีไซน์ให้เอวสูงเป็นพิเศษขาตรงกว้าง มาในสียีนส์ซีดใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตให้ความรู้สึกถึงความวินเทจไปในตัว High Loose Taper เป็นรุ่นที่มีความเป็นผู้หญิงสูง ถูกออกแบบมาให้เน้นสัดส่วนช่วงเอวให้ดูคอด ขาสอบไล่ระดับความกว้างตั้งแต่บนลงมาถึงปลายขา มาพร้อมสียีนส์สุดคลาสสิก สามารถใส่คู่กับเสื้อเบลาส์หรือเสื้อครอป คอมพลีทลุคให้ดูหวานยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังมี High Waisted Taper สีเข้มเอวสูงทรงขากระบอกเล็ก และ High Waisted Straight สียีนส์ซีดทรงบอย มาให้เหล่าแฟนๆได้เลือกไปมิกซ์แอนด์แมทช์ตามสไตล์

ทั้งหมดนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของลีวายส์®เราทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราสร้างขยะมลพิษรวมถึงทรัพยากรให้น้อยที่สุดแต่ยังคงนำเสนอสไตล์และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวและยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมามาร่วมกันใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับโลกใบนี้ด้วยการบริโภคอย่างมีสติสู่การซื้อที่ดีขึ้นและร่วมกันในการสร้างโลกใบใหม่ที่ยั่งยืนยิ่งกว่าเดิม

#LiveInLevis#Sustainability #Hemp #ที่สุดแห่งแฟชั่นยั่งยืน#ใยกัญชง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าคอลเลคชั่น Levi’s® 551®Z และ Levi’s® Loose Fit ได้ที่ https://www.levis.co.th/sustainability-th/

www.levis.co.th/551z-th/ และ www.levis.co.th/highloose-th/