อมรินทร์กรุ๊ปเดินหน้า จัดเต็มดีไซน์แฟร์งานแรกของปี บ้านและสวนแฟร์ Select 2021 งานคุณภาพ อัดแน่นด้วยไอเดีย กระตุ้นกำลังซื้อต้นปี

ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 44 ปีที่ผ่านมา นิตยสารบ้านและสวนได้สั่งสมประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย จากนิตยสารตกแต่งบ้านชั้นนำ พัฒนาถ่ายทอดความรู้สู่งาน “บ้านและสวนแฟร์” งานแฟร์เกี่ยวกับบ้าน สวน และการตกแต่งงานแรกของประเทศไทย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงาน และผู้ประกอบการที่มาออกบูธมากขึ้นทุกปี จึงนำประสบการณ์กว่า 20 ปี ของการจัดงานแฟร์ที่ดีที่สุดในประเทศและภูมิภาคอาเซียนมาต่อยอดเป็นงาน “บ้านและสวนแฟร์ Select” ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม 2563 ฮอลล์ 98-102 ไบเทค บางนา
ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวว่า งานบ้านและสวนแฟร์ Select จัดต่อเนื่องมากว่า 4 ปี เรายังคงได้รับความไว้วางใจ และได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้ประกอบการกว่า 1,600 บูธ และสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เราเชื่อว่าการจัดงานบ้านและสวนแฟร์Select 2021 จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสแรกให้แก่ผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูธโดยในครั้งนี้ใช้งบจัดงานสูงถึง40 ล้านบาท ในภาพรวมทั้งหมดมีไฮไลต์งานที่หลากหลายและเพิ่มมากขึ้น โดยในครั้งนี้ มีพื้นที่แสดงสินค้า32,000 ตารางเมตร มีผู้ออกบูธรวมทั้งหมด1,600 บูธกว่า 670 บริษัท เป็นลูกค้าเก่า 45% ลูกค้าใหม่ 55% (แล้วแต่หมวดสินค้า) โดยงานแฟร์ในครั้งนี้ คาดการณ์ผู้เข้าชมงานมากกว่า400,000 คน และมีเงินสะพัดภายในงานสูงกว่า1,800 ล้านบาท ตลอดระยะเวลา 5 วันของการจัดงาน

เจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ กล่าวเพิ่มเติมว่า งานบ้านและสวนแฟร์ Select ในปีนี้ มุ่งเน้นสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น เพลิดเพลิน ครบครัน เพื่อคนรักบ้าน สวน และงานดีไซน์รวมถึงช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงไตรมาสแรกให้กระเตื้องขึ้น เพื่อกระตุ้นทั้งธุรกิจเล็ก กลาง ใหญ่ รวมถึงมีส่วนร่วมในการสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค ตลอดจนผู้ประกอบการในธุรกิจต่าง ๆ ให้ขับเคลื่อนตัวไปได้อีกครั้ง ในปีนี้นิตยสารบ้านและสวนก้าวสู่ปีที่ 45 ได้ขยาย Platform ในหลากหลายรูปแบบ อาทิ บ้านและสวน Pets สำหรับกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง จะเห็นได้ว่าในส่วนไฮไลต์ภายในงานจะมีโซนสัตว์เลี้ยง “บ้านและสวน Pets Zone” พร้อมเปิดตัว “บ้านและสวน Pets Application” ศูนย์กลางของคนรักสัตว์เลี้ยง ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะทำให้การดูแลสัตว์เลี้ยงสนุกและครอบคลุมที่สุด นอกจากนั้นในปีนี้ ยังได้ร่วมกันสร้างความสุขให้คนอ่านบ้านและสวน Collaboration ร่วมกับ ขายหัวเราะ ด้วยการแลกเปลี่ยนเนื้อหาพิเศษ ให้ผู้อ่านทั้งสองกลุ่มได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ และยังกระจายความสุขมายังกิจกรรมสนุกๆ ที่จะทำร่วมกันในงานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 อีกด้วย

ภายในงานเราตั้งใจนำเสนอแนวคิด “Open Culture วัฒนธรรมแห่งการเปิดรับ และแบ่งปันดีไซน์ที่ดีสู่สังคม” เทรนด์การออกแบบที่จะช่วยยกคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงเรื่องการออกแบบที่ส่งเสริมความยั่งยืน ทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม คน ชุมชนดีไซน์ที่ทำงานร่วมกับชุมชน การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างชุมชนกับนักออกแบบ พัฒนาออกมาเป็นดีไซน์ใหม่ๆ สู่สังคม ที่อาจส่งแรงกระเพื่อมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่อชุมชน และขยายออกเป็นวงกว้างต่อไป พร้อมกับไฮไลต์เด็ดภายในงานที่ครบครัน อาทิroom Showcase ไอเดียที่สะท้อนการออกแบบเพื่อสนับสนุนสังคม โดยทำงานร่วมกับทีมแม่แจ่มโมเดลพลัสเป็นการเลือกใช้โครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่จากชุมชน และหน่วยงานในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับใช้เป็นส่วนตกแต่งในงานแฟร์ และพัฒนาความสามารถของชุมชนแหล่งผลิตอีกด้วยGarden of Ideas คอนเซ็ปต์ “Natural Climate เข้าใจการเติบโตของธรรมชาติ”แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย พืชทนแล้ง, ไม้แดดกินได้, พืชชุ่มน้ำ และพรรณไม้ต่างถิ่น ที่เจริญเติบได้ในสภาพแวดล้อมของเมืองไทยสำนักพิมพ์บ้านและสวน กับบรรยากาศคาเฟ่ท่ามกลางกุหลาบสวย ๆ มอบความรู้และแรงบันดาลใจที่คุณสามารถเก็บไปทำตามที่บ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพันธุ์กุหลาบโรงเรือนขนาดย่อม ฟังก์ชันอเนกประสงค์จากพื้นที่ใต้ถุนบ้าน และการทำเกษตรเพื่อสร้างรายได้หลังเกษียณพร้อมหนังสือตัวอย่างที่ใช้เป็นแรงบันดาลใจให้ได้ลองอ่านบ้านและสวน Art&Craft สินค้างานคราฟต์ ดีไซน์เก๋ ที่คัดสรรโดยบ้านและสวน
สำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด และไม่สะดวกมางาน ในปีนี้บ้านและสวนแฟร์ Select ได้ร่วมกับ Amavata.com ต่อยอดในการทำ Online Fair ในชื่อ บ้านและสวน xAmvata.com Online Fair โดยคัดสรรสินค้าคุณภาพดี และมีดีไซน์สวย มาจำหน่ายด้วยโปรดี ในวันที่ 20-27 มีนาคมนี้ ที่ www.Amvata.com

เราหวังว่า งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 จะเป็นที่พอใจของผู้เข้าชมงานและลูกค้า ทางผู้จัดงานตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนารูปแบบของงานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นในปีต่อๆ ไป เพื่อให้เป็นแหล่ง “รวมดีไซน์สร้างสรรค์ ครบครันสำหรับคนรักบ้านและสวน” อย่างแท้จริง สมกับเป็นนิตยสารบ้านและการตกแต่งที่ครองอันดับ 1 ของประเทศไทย และเป็นผู้เริ่มจัดงานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ อีกทั้งยังเป็นผู้ริเริ่มการจัดสวนในงานแฟร์บ้าน สวน และการตกแต่งเป็นงานแรกของประเทศไทย