‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ มองแนวโน้มตลาดเฟอร์นิเจอร์ปี 64 เริ่มฟื้นตัว เทรนด์แต่งบ้านตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์-เน้นสุขภาพและสร้างบรรยากาศในบ้าน จัดโปรโมชั่นคลายร้อน

บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ หรือ ILM ชี้ทิศทางตลาดเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านปี 2564  เริ่มเฟื้นตัว พฤติกรรมช้อปผู้บริโภคเปลี่ยน เน้นเลือกไอเทมที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เน้นสุขภาพและสร้างบรรยากาศสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน ต้อนรับบิ๊กซัมเมอร์ โปรโมชั่นคลายร้อน “SUMMER LIVING SALE” ยกขบวนไอเทมสุดคูล ลดสูงสุด 50% ให้สนุกไปกับการพักผ่อนด้วยสีสันสดใสรับซัมเมอร์ ตั้งแต่ 25 มี.ค.-21 เม.ย. 2564  ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 31 สาขาทั่วประเทศ  

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน และของตกแต่งบ้านในปี 2564 เริ่มฟื้นตัว หลังจากประเทศไทยคลายล็อกดาวน์เมือง โดยดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ปรับตัวดีขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน หลังจากการระบาดของ Covid -19 รอบ 2 ซึ่งพบว่าดัชนีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโดยรวมอยู่ที่ 43.4 จาก 41.6 จึงคาดการณ์แนวโน้มธุรกิจในปี 2564 จะมีทิศทางที่ดีขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ Covid -19 เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดี จากการเริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชน   

ทั้งนี้ผลสำรวจปัจจัยการตัดสินใจซื้อสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน และของตกแต่งบ้าน พบว่าผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสินค้าที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และสร้างบรรยากาศสิ่งแวดล้อมภายในบ้านมากขึ้น และยังมีปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ ทั้งกำลังซื้อ กลุ่มลูกค้าในแต่ละช่วงวัย การเข้าถึงเทคโนโลยี รวมถึงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่มีความยูนีกมากขึ้น  

ขณะที่กลยุทธ์การตลาด บริษัทฯ มุ่งนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าอย่างครบครัน โดยมุ่งเน้นเจาะลูกค้ากลุ่มย่อยและเฉพาะเจาะจงเป็นรายบุคคล (Personalized marketing) เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มีความยูนีกมากขึ้น ซึ่งการออกไปตั้งแคมป์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ โดยอินเด็กซ์ฯ ได้รองรับความต้องการด้วยไอเทมต่างๆ  อาทิ กล่องใส่ของ  เก้าอี้สนาม โต๊ะสนาม กล่องอาหาร  เตาบาร์บีคิว ฯลฯ และยังเพิ่มกลุ่มสินค้าที่มีเท็คเจอร์จากเนื้อไม้  หรือวัสดุจากธรรมชาติต่างๆ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูมีชีวิตชีวา  ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านช่วงที่ยังต้องเซฟตัวเองจาก Covid -19 เป็นเรื่องไม่น่าเบื่อ  

ล่าสุดบริษัทฯ จัดโปรโมชั่นใหญ่ต้อนรับซัมเมอร์ 2021 “SUMMER LIVING SALE” เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.-21 เม.ย. 2564  ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 31 สาขาทั่วประเทศ  ไฮไลต์ครั้งนี้จะยกขบวนไอเทมเด็ดให้ทุกคนสนุกไปกับการพักผ่อนด้วยสีสันสดใสรับซัมเมอร์ ด้วยส่วนลดสูงสุด 50% พบกับกลุ่มสินค้าไอเทมคูลๆ เพื่อการพักผ่อนที่ลงตัว อาทิ โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง+สตูล ราคา 5,990 บาท, ตู้รองเท้าเบาะนั่ง รุ่น NB แอคโค่ ราคา 2,990 บาท จากปกติ 4,390 บาท พร้อมเติมสีสันให้บ้านกลายเป็นรีสอร์ทรับซัมเมอร์ กับเก้าอี้สนามรุ่นซันเซ็ต ราคา 990 บาท จากปกติ 1,190 บาท  

สำหรับผู้ที่รักการแต่งห้องนอนในฤดูร้อนนี้ บริษัทฯ นำเสนอชุดห้องนอนครบเซ็ตราคาเริ่มต้น 19,990 บาท,พร้อมนำชุดห้องนอนต่างๆ ลดราคาถึง 50% สำหรับตู้เสื้อผ้า 2 บานเปิด รุ่นโว้ค และตู้เสื้อผ้าบานสไลด์ รุ่นวาว่า ชุดโต๊ะอาหาร BUFFET สามารถเลือกตามที่ต้องการตามรุ่นที่กำหนด เซ็ทโต๊ะอาหาร ราคา 39,900 บาท (1 ตัว+เก้าอี้ 4 ตัว) และคลายร้อนไปกับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสบาย อาทิ เครื่องปรับอากาศพัดลมช้อปตู้เย็น ฟรีพัดลม รวมถึงรับสิทธิแลกซื้อราคาพิเศษ เมื่อช้อปสินค้าครบตามที่กำหนด อาทิ เครื่องซักผ้าฝาบนซัมซุง ราคา 8,790 บาท จากปกติ 13,490 บาทซัมซุงสมาร์ททีวี 55 นิ้ว ราคา 13,490 บาท จากปกติ 19,990 บาท  

นอกจากนี้ยังจัดทัพสินค้า BUY MORE SAVE MORE จัดโปรโมชั่นคลายร้อนพิเศษ เมื่อซื้อโซฟา และ Living Storage  ลด 15 % ทันที บวกลดเพิ่ม 5% เมื่อช้อป 4 ชิ้นขึ้นไป  พร้อมมอบสิทธิพิเศษ Joy Card  สมัครสมาชิกฟรีพร้อมรับส่วนลดสูงสุด 700 บาท และพิเศษเฉพาะ Member ยิ่งช้อปยิ่งได้แต้ม เมื่อช้อปของใช้ของแต่งบ้าน Index Living Mall  ครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับคะแนนเพิ่ม 1,000 และ 3,000 คะแนน เมื่อช้อปครบ 5,000 บาทขึ้นไป แบ่งจ่าย 0% สูงสุด 6 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการและรับส่วนลดและสิทธิพิเศษอีกมากมาย แถมยังรับเงินคืนทันที 100 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านทรูมันนี่วอลเล็ต ช้อปสินค้า Index Living Mall ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อบิล 

นางสาวกฤษชนก กล่าวว่า ตลาดเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตอยู่บ้านนานมากขึ้น รวมถึงไลฟ์สไตล์คนที่เปลี่ยนไปหากิจกรรมใหม่ๆทำ  ซึ่งในช่วงไตรมาสแรกกลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ หมวด  Home Improvement  ไอเทมกล่องอเนกประสงค์  ฟังก์ชันสำหรับใช้ภายในบ้านและการ    ออกแคมป์  นอกจากนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงใช้ชีวิตที่บ้าน ทั้ง  Work From Home และทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว  ส่งผลให้ความต้องการกลุ่มสินค้าของตกแต่งที่สร้างบรรยากาศภายในบ้าน (Home Decorative Items : HDI) ยังคงได้รับความสนใจต่อเนื่อง อาทิ ต้นไม้ตกแต่ง เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์พักผ่อนภายในบ้าน ทั้งนี้บริษัทฯ นำเสนอกลุ่มสินค้าใหม่ๆ ที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ให้ทันกับพฤติกรรมและความสนใจของลูกค้าในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะผลักดันรายได้ให้กับบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี