Bearcave Studio เดินหน้าผลิตซีรีส์น้ำดี ภายใต้คอนเซปต์ Value of Life

หลังจากทยอยปล่อยผลงานซีรีส์น้ำดีออกมาอย่างต่อเนื่อง  ไม่ว่าจะเป็น GGEZ เกรียนเมพเทพศาสตร์, เพราะรักมันซับซ้อน It’s Complicated, The Deadline, Hipster Or Loser, My Bubble Tea หวานน้อยรักร้อยเปอร์เซ็นต์ และ The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่ โดยจับมือกับพันธมิตรแพลตฟอร์มออนไลน์ อาทิ LINE TV Viu และ AIS PLAY ล่าสุดทาง Bearcave Studio (แบร์เคฟ สตูดิโอ) ก็ได้พุ่งเป้าการทำซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ ออกมาอีก โดยมุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวที่สื่อถึง Value of Life หรือ คุณค่าของชีวิตมากขึ้น แต่คงไว้ซึ่งสีสันและอรรถรสตามแบบฉบับของ Bearcave Studio ซึ่งคุณเปรมวิชช์ สีห์ชาติวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร Bearcave Studio กล่าวว่า

“เราชอบเรื่องของ Storytelling อยู่แล้ว ชีวิตของพวกเราทุกคนมันมีเรื่องราวหลายแบบ หลายมุม หลายมิติ บางคนอาจจะเลือกที่จะเล่าแบบตีแผ่ด้านมืด หรือเล่าความดาร์กในหลาย ๆ อย่าง แต่เรารู้สึกว่าจริง ๆ แล้วทุกชีวิตมันมีคุณค่าบางอย่างที่เราอาจจะเผลอไผลไม่ทันได้สังเกต หรือว่ามองข้ามมันไป เราอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวตรงนี้ออกมาให้หลาย ๆ คนได้ดู ได้ฉุกคิดกันมากขึ้น ถ้าเปรียบการดูซีรีส์ Bearcave สักเรื่องเหมือนการเข้าร้านอาหาร เมื่อออกมาจากร้านมันควรจะมีความสุขหรือความอิ่มเอมบางอย่าง เราไม่อยากให้คนเดินออกจากร้านแล้วรู้สึกหดหู่ เพราะชีวิตคนเรามันก็มีเรื่องน่าปวดหัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าจะเรียกว่า Positive เลยมันก็ไม่เชิง คงไม่ได้สดใสอะไรขนาดนั้น แต่เราแค่อยากให้มันเกิดเป็นแสงสว่าง ให้มันไบรท์ขึ้นมาหน่อย”

ซึ่งจากความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอชีวิตจริงผ่านผลงานซีรีส์นี้ จึงนำมาสู่การปรับปรุงอัตลักษณ์ใหม่ของ Bearcave Studio ให้มีมิติกว่าเดิมอีกด้วย

“ในทุกแง่มุมของชีวิตมีสีสันซ่อนอยู่” คือแนวคิดที่ใช้ออกแบบปรับปรุงอัตลักษณ์ใหม่ของสตูดิโอ จุดสีที่นำมาใส่การเคลื่อนไหวให้เกิดชีวิตจึงกลายมาเป็นภาษาทางการออกแบบที่จะเปลี่ยนแปลงไปในทุก ๆ ผลงานชิ้นใหม่ตามแต่เนื้อหาและเรื่องราวนั้น ๆ ไม่ว่าจะสนุก ซึ้ง ระทึกใจ หรืออิ่มเอม สีสันที่เคลื่อนไหวจะช่วยทำหน้าที่บอกเล่า และขณะเดียวกันก็สร้างเอกลักษณ์ใหม่ให้กับ Bearcave Studio ไปพร้อม ๆ กันด้วย

และล่าสุด Bearcave Studio ก็ได้กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์เรื่องใหม่ที่ได้ผนึกกำลังกับ AIS PLAY “ปะป๊ามือใหม่ How to be a Perfect Dad” ซึ่งได้ โทนี่ รากแก่น และแก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล มารับบทนำ โดยนำเสนอเรื่องราวของนักธุรกิจคาสโนว่าหนุ่มที่กลายมาเป็นคุณพ่อมือใหม่ของลูกสาวตัวน้อย หลังจากคุณแม่วิญญาณหลุดออกจากร่าง ซึ่งมีพิธีบวงสรวงไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา สามารถรอติดตามรับชมกันได้ที่ AIS PLAY ทุกช่องทาง

ตัวอย่างซีรีส์จาก Bearcave Studio
https://youtu.be/GZmWQeTvGi4