ทาบูล่า ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 8 ปี แห่งความสำเร็จ ส่งโซลูชันการโฆษณาแบบใหม่สู่แพลตฟอร์มออนไลน์

ทาบูล่า (Taboola) ผู้นำระดับโลกที่ให้บริการระบบแนะนำสิ่งน่าสนใจของเว็บไซต์ต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต และช่วยให้ผู้อ่านค้นพบสิ่งต่างๆที่พวกเขาอาจชื่นชอบ ฉลองครบรอบ 8 ปี ทาบูล่า ประเทศไทย สำนักงานใหญ่ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดกรุงเทพฯ โดยภายในงานได้มีการประกาศโซลูชันการโฆษณาใหม่อย่าง Taboola High Impact Placement และ Taboola Brand Safety ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชันการโฆษณาดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพและล้ำสมัยสำหรับแบรนด์ รวมถึงสนับสนุนพันธมิตรผู้ให้บริการเนื้อหาผ่านเว็บไซต์ต่างๆ

คุณชานัน โฟเกิล รองประธานบริษัท ทาบูล่า เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับทาบูล่าเนื่องจากข้อได้เปรียบทางด้านภูมิศาสตร์ ซึ่งช่วยผลักดันให้เกิดโอกาสการเติบโตต่อไปในระดับภูมิภาคได้ ทาบูล่าจะสานต่อการลงทุนด้านทรัพยากรและเทคโนโลยีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหล่านักโฆษณา ผู้ให้บริการเนื้อหา และพันธมิตรให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ” นอกจากนี้ ทาบูล่า ประเทศไทย ยังได้รับการส่งเสริมการลงทุนภายใต้หมวด การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) อีกด้วย นอกเหนือจากการเติบโตในแง่ธุรกิจ ทาบูล่ายังมีเป้าหมายที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาทักษะในท้องถิ่นเพื่อสร้างโอกาสการประกอบอาชีพด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย โดยเล็งเห็นความสำคัญของพลังความสามารถของคนรุ่นใหม่ และพร้อมที่จะช่วยปลดล็อกศักยภาพของพวกเขาสู่ความสำเร็จ

ภายในงานได้เปิดตัว Taboola High Impact Placement โซลูชันการโฆษณาแบบใหม่ที่แสดงบนหน้า homepage ตำแหน่งตรงกลางของบทความ และตำแหน่งแนะนำสิ่งที่น่าสนใจจากทาบูล่า (Taboola Feed) รวมถึง Brand Safety ที่ช่วยให้แบรนด์ต่างๆสามารถควบคุมสภาพแวดล้อมของโฆษณาและกระตุ้นการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค (consumer engagement) ได้มากขึ้น นอกจากนี้ ทาบูล่ายังสานต่อความร่วมมือด้านพันธมิตรกับบริษัทมือถือชั้นนำอีกหลากหลายแห่ง ด้วย Taboola News ที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการเนื้อหาสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านใหม่และเพิ่มยอดการเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้มากขึ้น

สำหรับประเทศไทย สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ (Android) ส่วนใหญ่ที่มีการวางขายภายในตลาด ได้รับการติดตั้ง Taboola News ไว้ล่วงหน้าในตัวอุปกรณ์ เพื่อรองรับและสนับสนุนนักการตลาด ผู้ให้บริการเนื้อหา และนักโฆษณาทั่วประเทศ ในขณะที่อัลกอริทึมของทาบูล่าจะช่วยส่งมอบประสบการณ์การอ่านที่ราบรื่นและตรงใจผู้อ่าน โดยผู้ให้บริการเนื้อหาที่ใช้บริการแพลตฟอร์มของทาบูล่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านใหม่และเพิ่มยอดการเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการดึงผู้ใช้งานใหม่ๆ เข้าชมเว็บไซต์ (User Acquisition Cost)

“โซลูชันทางการตลาดของทาบูล่าได้รับการพัฒนาและสนับสนุนโดยเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ทางออนไลน์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ แบรนด์ และผู้ให้บริการเนื้อหา เราเชื่อมโยงเนื้อหาของแบรนด์และผู้ให้บริการเนื้อหากับผู้อ่านที่มีแนวโน้มให้ความสนใจกับเนื้อหามากที่สุด นอกจากนี้ เรายังแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่แบรนด์และผู้ให้บริการเนื้อหาสามารถนำไปปรับปรุงเพื่อตอบสนองผู้อ่านของตนให้ดีที่สุดผ่านฟีเจอร์ Taboola Trends โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” คุณโฟเกิล กล่าวเสริม

ทาบูล่า ประเทศไทย ยังคงเป็นตัวช่วยในการค้นหาลูกค้าที่สำคัญสำหรับแบรนด์ชั้นนำและผู้ให้บริการเนื้อหาต่างๆ ในประเทศไทย โดยทาบูล่าสามารถรักษาการเติบโตของรายได้ในภูมิภาคเอเชียแปซิกไว้ได้อย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา
แม้ต้องประสบกับสถานการณ์โรคระบาดของไวรัสโควิด-19

ในขณะเดียวกัน ทาบูล่ายังให้การสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มบี) ในประเทศไทยในการพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาด โดยธุรกิจท้องถิ่นจะได้รับประโยชน์จากเครื่องมือโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริงในราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ทาบูล่ายังมีทีมงานที่เข้ามาช่วยเหลือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มบี) โดยเฉพาะ ด้วยโซลูชันการตลาดที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงและง่ายต่อการใช้งาน ที่สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เหมาะสม รวมถึงการพัฒนาเนื้อหาที่ช่วยกระตุ้นในการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคได้อีกด้วย