เปปเปอร์ ลันช์ จับมือ กรีนมันเดย์ เปิดตัวแคมเปญ Beyond Tomorrow รังสรรรค์อาหารแห่งอนาคต 4 เมนูพิเศษจาก Plant-Based Meat

เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper lunch) จับมือกรีนมันเดย์ (Green Monday) พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ร่วมพัฒนาเมนูอาหารแห่งอนาคต รังสรรรค์เป็น 4 เมนูใหม่ ที่ใช้เนื้อจากพืช 100% หรือที่เรียกว่า Plant-Based Meat ในแคมเปญ “Beyond Tomorrow รสชาติเนื้อเน้นๆ ไม่น่าเชื่อว่าทำมาจากพืช” เล็งจับกลุ่มลูกค้าใหม่ขยายฐานสู่กลุ่มคนรักสุขภาพ และเพื่อให้เกิดทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคทั้งเมนูสเต็ก, พาสต้า และสลัด

เด่นชัย เพชรชมรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจอาหารญี่ปุ่นบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัดเปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น อีกทั้งเทรนด์ใหม่ของโลกที่คนส่วนใหญ่หันมานิยมทานอาหาร Plant-Based Food กันมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีมานี้ อุตสาหกรรมเนื้อปรุงแต่งจากพืชกลายเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ และขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้การแข่งขันเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตลดลงจนราคาลงมาใกล้เคียงกับราคาเนื้อสัตว์แท้และจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ปี 2563 การบริโภคเนื้อจากพืชในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชมีการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากขึ้น  ทำให้ผู้บริโภคเปิดใจมากขึ้น จึงเป็นโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภคและเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันในระยะยาว

เปปเปอร์ ลันช์ จึงผนึกกำลังกับ กรีนมันเดย์ พันธมิตรรายสำคัญ ร่วมขานรับและนำมาต่อยอดเป็นเมนูอาหารแห่งอนาคต เปิดตัวแคมเปญ “Beyond Tomorrow รสชาติเนื้อเน้นๆ ไม่น่าเชื่อว่าทำมาจากพืช” ด้วยการนำ Beyond meat มาพัฒนาเมนูจัดเสิร์ฟบนกระทะร้อนอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Beyond meat ทำจากพืช 100% ให้รสชาติที่อร่อยและสัมผัสที่คล้ายเนื้อจริง ๆ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ทำให้ลดการปล่อยแก๊สเรือนกระจากที่ก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อนลดลงและดีต่อร่างกายช่วยลดอัตราการเกิดภาวะน้ำหนักตัวเกิน  เพราะเป็นเนื้อจากพืชที่ไม่มีคลอเรสตอรอล ให้ไฟเบอร์สูง และคงคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน

โดยการจับมือกันในครั้งนี้จะช่วยขยายฐานลูกค้าระหว่างกันให้มากขึ้นและสร้างการรู้จักสินค้าในวงกว้าง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักจะเป็นกลุ่มคนที่รักสุขภาพรองลงมาคือ กลุ่มวีแกนคนกินมังสวิรัติ และลูกค้าของเปปเปอร์ ลันช์ที่เป็นมีทเลิฟเวอร์ (Meat Lover) และต้องการลิ้มลองอาหารแนวใหม่ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านของการสื่อสารกับลูกค้าเน้นช่องทางโซเชียลมีเดียผ่านอินฟลูเอนเซอร์ และ บล็อกเกอร์ ทั้งสายสุขภาพ และ สายไลฟ์สไตล์ เป็นต้น

เปปเปอร์ ลันช์ ร้านอาหารญี่ปุ่นบนกระทะร้อนลิขสิทธิหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ทุกเมนูอร่อยจะเสิร์ฟบนจานร้อนที่สามารถรักษาความร้อนที่อุณหภูมิพอเหมาะ ให้คุณอุ่นอร่อยไปกับเมนูอาหารจานโปรดได้จนถึงคำสุดท้าย พร้อมนำเสนอ4 เมนูแห่งอนาคตทำจาก Plant-Based Meat มอบประสบการณ์พิเศษให้ได้“รสชาติเนื้อเน้นๆ ไม่น่าเชื่อว่าทำมาจากพืช”ได้แก่เมนู

  • สเต็กเนื้อบียอนด์ (Beyond Meat Steak) 259 บาท
  • สเต็กเนื้อบียอนด์และเฟรนช์ฟรายส์ (Beyond Meat Steak with french-fried) 259 บาท
  • พาสต้าเนื้อบียอนด์ (Beyond Meat Pasta)  279 บาท
  • สลัดเนื้อบียอนด์ (Beyond Meat Salad)   99 บาท

พิเศษ! เมื่อซื้อเมนูหลักเมนูใดก็ได้ รับสิทธิ์แลกซื้อ Beyond meat salad ได้ในราคาเพียง 69 บาท จำกัด 200 ท่านแรกเพียงกดรับสิทธิ์ผ่านทาง Line@pepperlunchth

ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่สามารถไปทดลองความอร่อยได้ ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน–  20 มิถุนายน 2564 ที่ ร้านเปปเปอร์ ลันช์ ทั้ง 15 สาขาที่ร่วมรายการอาทิ จามจุรีย์สแควร์, เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เทอมินัล 21 อโศก, เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, เมกา บางนา, สีลม คอมเพล็กซ์, เซ็นทรัลพลาซา เวสเกต, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, สยามสแควร์วัน, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, โรบินสัน บางรัก, เกทเวย์ เอกมัย, เซ็นทรัล เวิลด์, เดอะมอลล์ บางแคและสามย่านมิตรทาวน์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : PepperlunchThailand , Line@ : pepperlunchthหรือ CRG Call Center โทร. 1312