แอลจีมอบหน้ากาก LG PuriCareTM Wearable Air Purifier เสริมภูมิคุ้มกันต่อสู้โควิดให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ 8 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กระจายไปทั่วประเทศ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงมอบหน้ากาก LG PuriCareTM Wearable Air Purifier (แอลจี เพียวริแคร์) ที่สามารถฟอกอากาศได้สะอาดบริสุทธิ์ด้วยแผ่นกรองอากาศ HEPA H13 Class  ดักจับอนุภาคในอากาศที่เป็นอันตราย ทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมจำนวน 150 ชุด มูลค่า 823,500 บาท ให้แก่โรงพยาบาลที่รับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งหมด 8 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลรามาธิบดี ในกรุงเทพฯ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ (โรงพยาบาลสวนดอก) จังหวัดเชียงใหม่ โรงพยาบาลเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลสมุทสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โรงพยาบาลระยอง จังหวัดระยอง และโรงพยาบาลแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันพร้อมดูแลสุขภาพของเหล่าบุคลากรทางด้านสาธารณสุข รวมถึงแพทย์และพยาบาล ด้วยอากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ระหว่างการปฏิบัติงานภายในโรงพยาบาล

หน้ากาก LG PuriCareTM Wearable Air Purifier  ที่แอลจีมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลทั่วประเทศนี้ มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศได้สะอาดบริสุทธิ์ด้วยแผ่นกรองอากาศ HEPA H13 Class ดักจับและกำจัดฝุ่นละออง รวมถึงสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ แก๊ส และสารที่มีกลิ่นและอาจเป็นอันตรายที่มีอนุภาคขนาดเล็กและขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคงความสบายในการสวมใส่ตลอดทั้งวันด้วยดีไซน์ที่รองรับทุกสรีระใบหน้า พร้อมหายใจได้สะดวกขึ้นด้วยระบบพัดลมคู่ (Dual Fan) ภายในหน้ากากที่ช่วยระบายอากาศในอัตราที่เหมาะสมกับการหายใจ

การสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในครั้งนี้เป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ดังเช่นสโลแกน Life’s Good โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา แอลจีได้มอบเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCareTM (แอลจีเพียวริแคร์) รวมมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์ของสถาบันบำราศนราดูรและโรงพยาบาลศิริราชอีกด้วย