H&M เปิดตัวโปรเจกต์ระดับโลกเพื่อสนับสนุนเด็กๆ ในฐานะบุคคลตัวอย่างที่สำคัญที่สุดในยุคนี้

โปรเจกต์ระดับโลกครั้งใหม่ล่าสุดจาก H&M เพื่อมองหาและสนับสนุนบุคคลตัวอย่างอายุน้อยที่มีบทบาทในการสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านสังคม สร้างความเท่าเทียมในสังคม สิ่งแวดล้อม ด้านความยั่งยืน และชุมชน รวมถึงด้านการศึกษา และอื่น ๆ

H&M รังสรรค์หนังสั้นที่ชวนให้ต่อยอดความคิด ผลงานฝีมือผู้กำกับชื่อดังซึ่งเคยได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์อย่าง ไบรอัน บัคเล่ย์ (Bryan Buckley) โดยนำเสนอเรื่องราวบุคคลตัวอย่างที่โลกมองหาในหลากหลายแง่มุม

เด็กในยุคสมัยนี้รอบรู้ ใส่ใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และมีความสามารถกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งยังมีเยาวชนมากมายที่ลงมือทำประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้น เติมเต็มช่องว่างในการช่วยเหลือในแบบที่ผู้ใหญ่อาจไม่เคยทำ ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นมากมายเช่นนี้ ความเป็นผู้นำจึงเป็นสิ่งสำคัญกว่าที่เคย สิ่งนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ทางบริษัทมองหาวิธีที่สนับสนุนเด็กๆเหล่านี้อย่างไร เพราะเยาวชนเหล่านี้คือผู้ที่จะเปลี่ยนโลกในอนาคตได้

โปรเจกต์ในครั้งนี้ H&M จะนำเสนอ สนับสนุน และบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเยาวชนผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงจากทั่วทุกมุมโลก โดย H&M ต้องการที่จะสนับสนุน ส่งเสริม และมีส่วนร่วมในการสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้น ทั้งเพื่อเด็กและผู้ปกครอง เราเชื่อว่าโลกควรจะรับพลังแห่งความคิดบวก การทำงานร่วมกัน และอิสรภาพทางความคิดของเด็ก ๆ

ปาสคาล บรัน (Pascal Brun) หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของของ H&M กล่าวว่า “บริษัทของเรายืนหยัดในเรื่องความก้าวหน้า และมองว่าเรามีความสามารถในการใช้ประโยชน์จากการเป็นบริษัทขนาดใหญ่ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงทั้งในวันนี้และในอนาคตได้ วิธีนั้นก็คือการที่เราจะเป็นกระบอกเสียงให้แก่เยาวชนตัวอย่างที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน”

H&M และ ไบรอัน บัคเล่ย์ ผู้กำกับที่เคยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ถึงสองครั้ง ได้ร่วมกันรังสรรค์หนังสั้นที่จะชวนให้คนทั่วโลกได้มีโอกาสคิดและพูดคุยเกี่ยวกับบุคคลตัวอย่างที่เราชื่นชม โดยผลงานชิ้นนี้นำเสนอโปรเจกต์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่ทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น โดยมีเป้าหมายในการสื่อให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่มองผู้ใหญ่อย่างไร และกระตุ้นให้เกิดความคิดว่าเด็กเหล่านี้มีความเป็นผู้นำและความต้องการที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นสิ่งที่โลกต้องการ

เพื่อสนับสนุนความก้าวหน้าในด้านนี้ H&M ขอชวนทุกคนมาคิดถึงคำว่าบุคคลตัวอย่างในมุมใหม่ และเชิญชวนให้ผู้อื่นมาร่วมกิจกรรมนี้ไปด้วยกัน มาเชิดชูเด็ก ๆ ในฐานะบุคคลตัวอย่างที่โลกกำลังต้องการ รับรองได้ว่าเราจะสามารถเรียนรู้อะไรได้มากมายจากเด็กเหล่านี้ และเราอยากให้ทุกคนมาร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวบุคคลตัวอย่างเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น เพื่อให้เด็ก ๆ ที่มีศักยภาพและมีความมุ่งมั่นได้เป็นที่รู้จัก เพราะเด็กเหล่านี้พิเศษจนผู้ใหญ่บางคนอาจจะรู้สึกตัวเองเทียบไม่ติดเลย สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ทาง th.hm.com/kids และเสนอชื่อเด็กที่คุณคิดว่าเป็นบุคคลตัวอย่าง โดยในปีนี้ทางแบรนด์จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งต่างๆที่เด็กเหล่านี้กำลังทำเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้สังคมมาร่วมสนับสนุนกิจกรรมของเด็ก ๆให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

เป้าหมายของบริษัท ที่นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นด้วยมือของเด็กเหล่านี้แล้วนั้น ยังต้องการที่จะช่วยสนับสนุนโครงการของเด็ก ๆ ด้วยการมอบรายได้จากการจำหน่ายสินค้ายั่งยืนคอลเลคชั่นใหม่ที่ได้ แรงบันดาลใจมาจากเด็กเหล่านี้ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยทีมงานออกแบบของ H&M Kids

ปาสคาล บรัน กล่าวเพิ่มเติมว่า “โปรเจกต์นี้ไม่ใช่แค่การมองหาเด็กที่มีความสามารถ แต่เป็นโครงการที่จะนำศักยภาพของการเป็นแบรนด์ระดับโลกของเรามาสนับสนุนความเชื่อของเรา”

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจกต์ H&M Role Models ได้ที่นี่และรับชมภาพยนตร์ตัวเต็มฝีมือ ไบรอัน บัคลี่ย์ ได้ที่นี่ สามารถรับชมได้ทางช่องทางดิจิตัลผ่าน hm.com ได้วันที่ 29 เมษายน