ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “บริการรับและส่งเงินโอนระหว่างประเทศผ่านเบอร์มือถือด้วยระบบพร้อมเพย์ อินเตอร์เนชันแนล” ประเดิม โอนเงินไปสิงค์โปรง่ายๆ ผ่าน SCB EASY App ได้แล้ววันนี้! สะดวก ปลอดภัย เงินเข้าทันที

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการทางการเงินผ่านการนำขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเงินอันทันสมัยมาพัฒนาโซลูชันทางการเงินรูปแบบใหม่ๆ ที่สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนมาทำธุรกรรมการเงินผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากยิ่งขึ้น ล่าสุดเปิดตัว “บริการรับและส่งเงินโอนระหว่างประเทศผ่านเบอร์มือถือ ด้วยระบบพร้อมเพย์ อินเตอร์เนชันแนล” ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการรับและส่งเงินโอนระหว่างประเทศ นำร่องเปิดให้บริการระหว่างประเทศไทย ด้วยระบบพร้อมเพย์ที่ลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ (PromptPay) และประเทศสิงคโปร์ ด้วยระบบเพย์นาว (PayNow) เป็นคู่แรกโดยลูกค้าสามารถทำรายการส่งเงินโอนและรับเงินโอนระหว่างประเทศพร้อมตรวจสอบยอดเงินโอนได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY โดยธนาคารไทยพาณิชย์ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการกระจายเงินเข้าสู่บัญชีธนาคารผู้รับโอนในประเทศไทยกว่า 24 แห่ง ผ่านบริการพร้อมเพย์แบบเรียลไทม์สะดวกกว่า ไม่ต้องไปสาขา ทำได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็วกว่าด้วยการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างระบบพร้อมเพย์ และระบบชำระเงินในต่างประเทศให้เงินถึงบัญชีผู้รับทันทีที่รายการเสร็จสมบูรณ์ พร้อมบริการแจ้งเตือนผ่าน SCB EASY คุ้มค่ากว่า ด้วยค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ส่งเพียงรายการละ 150 บาทเท่านั้น ปลายทางรับเงินเต็มจำนวน ทั้งนี้ สามารถทำการโอนเงินได้ไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อรายการ ต่อวัน และรับเงินได้ไม่ได้เกิน 25,000 บาทต่อรายการ

พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการส่งเงินโอนระหว่างวันที่ 26 เมษายน 2564 – 31 กรกฎาคม 2564 เสียค่าธรรมเนียมในการทำรายการครั้งละ 75 บาท จากปกติ 150 บาท ทั้งนี้ธนาคารมุ่งหวังให้บริการรูปแบบใหม่ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยสร้างประสบการณ์ทางการเงินที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าผู้ใช้งาน รองรับความต้องการในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศทั่วโลกที่เติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัล

7 ขั้นตอนบริการรับและส่งเงินโอนระหว่างประเทศผ่านเบอร์มือถือด้วยระบบพร้อมเพย์ อินเตอร์เนชันแนล

  1. ล็อคอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน SCB EASY เลือก “ธุรกรรมของฉัน” เลือก “โอนเงินต่างประเทศ”
  2. เลือก “บัญชีที่ต้องการ”
  3. เลือก “ประเทศสิงค์โปร”
  4. เลือก “เบอร์มือถือ”ใส่ “เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้รับเงิน”
  5. ใส่จำนวนเงิน โดยเลือกใส่ได้ 2 ช่อง ทั้งสกุลเงินไทยบาท หรือสกุลเงินปลายทาง ระบบจะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนอัตโนมัติ และกดทำรายการต่อ
  6. เลือก “ตรวจสอบข้อมูล” ตรวจสอบรายละเอียดการโอนเงิน และเลือก “ยืนยัน” เพื่อทำรายการ
  7. ระบบแสดงหลักฐานการส่งคำขอโอนเงินลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนจากธนาคาร 2 ครั้ง
  • ครั้งที่ 1 “ธนาคารกำลังดำเนินการ”
  • ครั้งที่ 2 “โอนเงินต่างประเทศสำเร็จ”