เผยกลยุทธ์ 3 ธุรกิจไลฟ์สไตล์ ปรับตัวอย่างไรให้อยู่รอดในยุคโควิด !

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสาม สร้างแรงกระเพื่อมให้สังคมไทย ทุกภาคส่วนต้องเดินหน้าปรับตัวเพื่อรับมือในการฝ่าวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน รวมทั้งภาคธุรกิจก็มีการปรับรูปแบบสินค้าและบริการให้ตอบรับวิถี New Normal เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคยุคโควิดที่นอกจากมอบความสะดวกสบายแล้ว ยังต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเป็นสำคัญอีกด้วย

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่รู้ตัว การใช้ธนบัตรกลายเป็นสิ่งที่หลายคนหลีกเลี่ยง ดังนั้นบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด และการทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันของคนไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สถาบันทางการเงินชั้นนำอย่าง ซิตี้แบงก์ ถือเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมบัตรเครดิตที่ก้าวทันโลกธุรกิจยุคใหม่เสมอมา ได้สนับสนุนให้คนไทยใช้ช่องทางดิจิทัล เพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society อย่างเต็มรูปแบบนำจุดเด่นของการเป็นผู้นำสิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์จับมือกับพันธมิตรธุรกิจร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การเป็นบัตรเครดิตใบเดียวที่สุดคุ้ม ครอบคลุมทุกความต้องการ

โดยเฉพาะในช่วง Work From Home บัตรเครดิตซิตี้ ได้จัดแคมเปญช้อปออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านักช้อป นักชิม สามารถเลือกสรรทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างเพลิดเพลินใจ พร้อมจัดเต็มสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งส่วนลด เครดิตเงินคืน หรือเลือกผ่อนชำระสบาย ๆ  ครบครันทุกบริการทั้งสั่งอาหารด้วยบริการจากแอปพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง ฟู้ดแพนด้า ไลน์แมน  หรือออเดอร์วัตถุดิบจากซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ อย่างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ท็อปส์ และวิลล่า มาร์เก็ต มาทำอาหารรับประทานเอง ก็อิ่มอร่อยทุกมื้อ หรือช้อปสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกกับคิงส์ พาวเวอร์ รวมถึงจับมือซูเปอร์แอปชั้นนำ ทั้งช้อปปี้ ลาซาด้า จัดดีลสุดปังประจำสัปดาห์ และเอาใจคนรักบ้าน ด้วยโปรสุดพิเศษจากศูนย์รวมสินค้าเกี่ยวกับบ้านชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น บุญถาวร, โฮมโปร, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ และบริการช่างและแม่บ้านมืออาชีพจากเซอร์วิส ฮีโร่ ที่จะทำให้การอยู่บ้านเพลินใจมากกว่าที่เคย

ในฝั่งของศูนย์การค้าก็ต้องปรับตัวอย่างต่อเนื่อง หลายห้างสรรพสินค้าหันมาเน้นบริการสั่งสินค้าออนไลน์ที่นอกจากจะช่วยกระตุ้นยอดขายแล้ว ยังเป็นการมอบบริการที่สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าสามารถ   ช้อปได้แม้อยู่บ้าน หนึ่งในห้างที่ปรับตัวได้อย่างมั่นใจคือ สามย่านมิตรทาวน์ ศูนย์การค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” บนหัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 ชูจุดเด่นในการเป็นศูนย์รวมความอร่อยที่หลากหลายไว้ในที่เดียวกัน โดยสนับสนุนบริการเดลิเวอรี่ของร้านค้าต่าง ๆ ในศูนย์ฯ ที่มีเมนูอาหารอร่อยเด็ดมากมายให้เลือกสรรรหลากหลายสัญชาติ ทั้ง ไทย จีน เกาหลี นานาชาติ พร้อมเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย โดยจัดจุดบริการเดลิเวอรี่ให้เหล่าไรเดอร์ ที่มานั่งรอรับอาหาร มีการเว้นระยะห่าง และเข้มงวดในการทำความสะอาด ด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่เก้าอี้ทุกตัว เพื่อความปลอดภัยแก่ชาวมิตรทุกคน

สำหรับวงการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองตามเต็นท์ในรูปแบบเดิม ๆ ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อการพบปะผู้คนจำนวนมาก หรือใช้สิ่งของผ่านการสัมผัสร่วมกัน ถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงต่อการติดต่อของโรคจากไวรัสโควิด-19 แพลตฟอร์มธุรกิจซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์จึงได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการมีรถส่วนตัวไว้ใช้ยามจำเป็น แบรนด์อย่าง คาร์โร (CARRO) ซึ่งเป็นผู้นำด้านบริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นแบรนด์ที่ก้าวทันยุคและเข้ากับสภาวการณ์โลกปัจจุบัน เพราะนำเสนอทางเลือกใหม่ผ่านประสบการณ์ซื้อ-ขายแบบไร้สะดุด (seamless online purchase experience) ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกที่พร้อมเสิร์ฟถึงหน้าบ้านลูกค้า เพียงขั้นตอนง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วคลิก Click Buy Drive เพิ่มเติมกับบริการ Home Delivery ส่งรถให้ถึงหน้าบ้าน รวมถึงการ Test Drive at Home เป็นบริการส่งมอบรถที่ลูกค้าสนใจที่จะทดลองขับ และเมื่อถูกใจก็สามารถทำการซื้อได้ทันที ตอบโจทย์เรื่องลดความเสี่ยงและไม่เสียเวลาในการเดินทางอีกทั้งยังสามารถเลือกช้อปรถมือสองคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรและตรวจสภาพจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแบบ Double Check จากทั้งหน่วยงานภายในและภายนอกอย่างละเอียดครบถ้วน หรือลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าทุกคันสามารถดู Inspection report เพื่อความมั่นใจจากการตรวจ 179 จุด ที่ทางคาร์โรกล้ารับประกันคุณภาพยาวนานถึง 2 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร เชิญสัมผัสประสบการณ์ ด้วยตัวเองได้ที่ CARRO Automall หรือติดตามข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับรถยนต์มือสองน่าสนใจคลิก th.carro.co

นอกจากนี้ คาร์โร ยังส่งโปรแรงให้ลูกค้าปลอดภัย มั่นใจห่างไกลโควิด-19 เมื่อซื้อรถที่ CARRO Automall ลุ้นรับฟรี ไอแพด จำนวน 5 รางวัล และมอบดีลสุดพิเศษ เมื่อเข้าชมรถยนต์ที่ CARRO Automall แล้วคลิกเช็คอินพร้อมรีวิวผ่านทาง Facebook ก็จะได้รับ Truepoint จำนวน 200 point พร้อมรับบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในรถยนต์ฟรีตลอดเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วย

ชีวิตต้องเดินหน้า ธุรกิจยังต้องเดินต่อ เพราะทุกวิกฤติมีโอกาส และไม่ยากเกินกว่าจะปรับตัว!