“แอดไวซ์” บริจาค 15 ล้าน ช่วยภัยโควิด-19 พร้อมชวนเอกชนร่วมกันบริจาค

ผู้บริหารและพนักงานแอดไวซ์ ร่วมกันบริจาคเงิน 15 ล้านบาท เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือวิกฤติโควิด-19  พร้อมเชิญชวนเอกชนที่พอมีกำลังย่องบกำไรขาดทุน ช่วยชาติ

นายฉัตรชัย สายบัว รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด      ผู้จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รายใหญ่ กว่า 350 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศไทยและ สปป.ลาว กล่าวว่า “แอดไวซ์” ในฐานะหนึ่งในองค์กรภาคเอกชนที่ต้องการให้สถานการณ์นี้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว ทางแอดไวซ์และพนักงานทุกคนจึง    ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานในการช่วยเหลือประชาชน- ชุมชน เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 4 ส่วน ดังนี้

ส่วนที่ 1 บริจาคให้แก่โรงพยาบาล 5 แห่ง แห่งละ 1,000,000 บาท รวมเป็น 5,000,000 บาท ประกอบด้วย

1.โรงพยาบาลราชวิถี

2.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

3.โรงพยาบาลรามาธิบดี

4.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

5.โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร

เงินส่วนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือ การจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาชีวิตผู้ป่วย เช่น เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ

ส่วนที่ 2 บริจาคเพื่อสนับสนุน “โครงการรถเก็บตัวอย่างเชื้อชีวนิรภัย” 5 คัน เป็นจำนวนเงิน 7,500,000 บาท ซึ่งเป็นโครงการ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารและหมอแล็บแพนด้า ซึ่งรถคันนี้จะใช้สำหรับสมทบการตรวจหาเชื้อในเชิงรุกและป้องกันเหตุการณ์แพร่กระจายเชื้อในคลัสเตอร์ใหญ่ๆ รวมทั้งให้หน่วยงานต่างๆ นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์

ส่วนที่ 3  ร่วมบริจาคสนับสนุนโครงการ “เรื่องเล่าแบ่งปัน” กับรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 จำนวน 1,500,000 บาท เพื่อร่วมจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์-เครื่องให้ออกซิเจนด้วยอัตราการไหลสูงพร้อมอุปกรณ์ครบชุดและการจัดทำอาหารกล่องมอบแก่ประชาชนในวิกฤตโควิด

ส่วนที่ 4 มูลนิธิรวมน้ำใจ  จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อนำไปซื้ออาหาร สิ่งของ และอุปกรณ์สำหรับป้องกันเชื้อให้แก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19

“สุดท้ายนี้ ผมคิดว่า ภาคเอกชนต้องร่วมแรงร่วมใจช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในมาตรการป้องกันต่างๆ หรือแบ่งกำไรมาบริจาคช่วยกัน เพื่อให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ ให้ทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ประกอบอาชีพสร้างรายได้ เพื่อช่วย การท่องเที่ยวดีขึ้น เป็นประเทศที่น่าลงทุน และแอดไวซ์ ขอส่งกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนสู้ไปด้วยกัน ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก และใช้ชีวิตตามวิถี New Normal อยู่เสมอ รักษาระยะห่าง ล้างมือ สวมแมส” นายฉัตรชัย สายบัว กล่าวทิ้งท้าย