ซีพีร่วมสู้โควิด แรงใจไม่มีหมด ผนึกกำลังบริษัทในเครือร้อยเรียงความดี เดินหน้าตามนโยบาย “ธนินท์ เจียรวนนท์” มุ่งภารกิจเพื่อชาติ

จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ที่่แพร่ระบาดตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามในหลายพื้นที่เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมกลุ่มธุรกิจและบริษัทในเครือ ได้ผนึกกำลังกันภายใต้ โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่องตามนโยบายของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือซีพี ที่ประกาศภารกิจเพื่อชาติสนับสนุนงบประมาณรวม 200 ล้านบาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งร่วมเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือซีพี ได้ขานรับนโยบายและเร่งขับเคลื่อนภารกิจสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม และการสื่อสารให้แก่โรงพยาบาลสนามในหลายพื้นที่อย่างเต็มกำลัง

ล่าสุดได้มอบหมายผู้แทนจากบริษัทในเครือ นำโดยนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร  (ซีพีเอฟ) นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ดร.ธีรเดช  ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น นายวิเชียร จึงวิโรจน์ กรรมการบริหาร และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ซีพี ออลล์ ร่วมเป็นผู้แทนเครือซีพี ส่งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค อาหารพร้อมรับประทาน และอำนวยความสะดวกระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ต เพื่อสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามในสังกัดกรมแพทย์ทหารเรือ โดยมี พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบ ณ อาคารกองบังคับการกรมแพทย์ทหารเรือ กรมแพทย์ทหารเรือ กรุงเทพฯ

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า ตลอดเวลากว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาประเทศไทยต้องเผชิญกับไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ และสถานการณ์ยังคงต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มธุรกิจในเครือซีพี ขอร่วมเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตดำเนินโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ส่งความห่วงใยไปยังแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้ารับมือสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 รวมทั้งให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาตัวทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจ “ซีพีร้อยเรียงความดี” (CP for Good Deeds) ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์และทุกกลุ่มธุรกิจในเครือได้ร่วมแสดงพลังความดี และความภาคภูมิใจในฐานะองค์กรที่ยึดมั่นในค่านิยม 6 ประการ ที่ชาวซีพีทุกคนขอร่วมส่งกำลังใจให้ประเทศไทยสามารถยืนหยัดสู้วิกฤติครั้งนี้ให้ได้ เพื่อให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ริเริ่มและดำเนินโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ในช่วงสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ระลอกที่สาม ตามนโยบายนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 เป็นต้นมา โดยได้ผนึกกำลังบริษัทและกลุ่มธุรกิจในเครือ ประกอบด้วย บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัดบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน)บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)บริษัท เจียไต๋ จำกัดบริษัท ซีพีแรม จำกัด กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง กลุ่มธุรกิจพืชไร่ รวมไปถึงซีพี อินเตอร์เทรด และโลตัส เป็นต้น ได้ร่วมกันสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลและชุมชนไปแล้วกว่า 43 แห่ง โดยกลุ่มธุรกิจและบริษัทในเครือได้ จัดส่งอาหารพร้อมรับประทานรวมแล้ว 228,138 กล่อง น้ำดื่มจำนวน 531,151 ขวด เบเกอรี่ 117,505 ชิ้น แอลกอฮอล์เจล และน้ำยาฆ่าเชื้อ i-Sol Tech รวม 87,420 แกลอน ส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพีจำนวน 470,800 ชิ้น และได้ทำการติดตั้งขยายสัญญาณสื่อสารทรู 5G 4G WiFi ไปยังโรงพยาบาลสนามแล้ว 144 แห่งทุกภาคทั่วไทย มอบสมาร์ทโฟนและซิมเติมเงิน จำนวน 3,479 ซิม ติดตั้งรถสัญญาณเคลื่อนที่ COW และมอบหุ่นยนต์ True 5G Temi ให้โรงพยาบาลสนาม นอกจากนี้บริษัทและกลุ่มธุรกิจในเครือ อาทิ โลตัส แมคโคร ซีพีแรม ยังได้ร่วมเปิดจุดรับกล่องและลังกระดาษเพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นเตียงสนามร่วมกับ SCGP ตลอดจนสนับสนุนภารกิจของประเทศด้วยการเปิดพื้นที่ให้บริการจุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่โลตัส สาขาพระราม 4 และทรู ดิจิทัล พาร์ค

พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ กล่าวว่า ขอขอบคุณโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งได้ส่งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม และอาหารพร้อมรับประทาน มื้อ ตลอดจนอำนวยความสะดวกในระบบสื่อสารเพื่อสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้าและโรงพยาบาลสนามในสังกัดกองทัพเรือ แห่ง คือ 1.โรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (เกล็ดแก้ว) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 320 เตียง 2.โรงพยาบาลสนาม ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 174 เตียง ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อช่วยรองรับและดูแลผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ชลบุรี ระยอง และจันทบุรี กรณีที่โรงพยาบาลหลักในพื้นที่เกินขีดความสามารถที่จะดูแลผู้ป่วยได้ทั้งหมดจากการระบาดระลอกใหม่ที่มีความรุนแรงกว่าคร้ังที่ผ่านมา ทั้งนี้การสนับสนุนจากเครือซีพีถือเป็นการดำเนินภารกิจเพื่อประเทศและยังส่งมอบขวัญกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน ตลอดจนผู้เข้ารับการรักษาได้มีพลังใจที่จะสู้วิกฤตโควิด-19 ต่อไป