“เซ็นทรัลพัฒนา” จับมือพันธมิตรกับภารกิจระดับชาติ ตอกย้ำผู้นำต้นแบบศูนย์การค้าปลอดภัยเพื่อฉีดวัคซีนทั่วไทย บุกเบิกแคมเปญ “I’M VACCINATED ฉีดวัคซีนแล้วนะ” ใน 23 สาขาทั่วประเทศ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาต์เล็ตแห่งแรกของไทยจับมือพันธมิตรกับภารกิจระดับชาติ คนไทยร่วมใจฉีดวัคซีนเปิดแคมเปญ “I’M VACCINATED ฉีดวัคซีนแล้วนะ” เป็นครั้งแรกในธุรกิจศูนย์การค้าไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แสดงถึงความพร้อมและความสะอาดปลอดภัยของศูนย์การค้าพร้อมเดินหน้าสนับสนุนภาครัฐ ตอกย้ำศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็นผู้นำ “ต้นแบบ” ศูนย์การค้าปลอดภัยเพื่อฉีดวัคซีนทั่วประเทศชูโมเดล Provincial Vaccination Centersโดยสนับสนุนพื้นที่รวม 40,000 ตร.ม. ใน 23 สาขาทั่วประเทศ

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า“เซ็นทรัลพัฒนา หวังเป็นหนึ่งในพลังบวกจับมือกับทุกฝ่ายเร่งกระจายการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุดทั่วประเทศดังนั้น การจัดตั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Provincial Vaccination Centers คือภารกิจสำคัญระดับชาติที่เราจะผลักดันให้เกิดขึ้นเรามีความเชี่ยวชาญในการประสานงานหน่วยงานท้องถิ่น รวดเร็ว เป็นมืออาชีพโดยยึดหลัก Community at heart มีความใกล้ชิดชุมชนเพราะมีหลายสาขาจึงเข้าถึงทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ซึ่งเราภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ทำหน้าที่เป็นตัวประสานเชื่อมโยงทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ เรายังริเริ่มแคมเปญ ‘I’M VACCINATED ฉีดวัคซีนแล้วนะ” เพื่อเป็นสัญลักษณ์การได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นนอกเหนือจากการคุมเข้มมาตรการความสะอาดและปลอดภัยตามแนวทางแผนแม่บทเซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ ที่ยกระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง”

เซ็นทรัลพัฒนา เผยโมเดล Provincial Vaccination Centers “ต้นแบบ” ศูนย์การค้าปลอดภัยเพื่อฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ได้แก่

  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Center of Life ศูนย์กลางชุมชนทั่วประเทศใกล้ชิดประชาชน โดยขณะนี้ได้สนับสนุนพื้นที่รวมกว่า 40,000 ตร.ม. ใน 23 สาขา (จาก 33 สาขาทั่วประเทศ) เพื่อเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล: เซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว,ปิ่นเกล้า, เวสต์เกต, อีสต์วิลล์, พระราม 9, แจ้งวัฒนะ,บางนา, มหาชัยภาคเหนือ: เชียงราย, เชียงใหม่, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, ลำปาง, ภาคใต้: ภูเก็ต, สมุย, สุราษฎร์ธานี, หาดใหญ่ภาคตะวันออก: ระยอง, พัทยา บีช และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: โคราช, อุบลราชธานี, อุดรธานี และขอนแก่น
  • ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชนครั้งยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ รวมเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัล 23 สาขา, โรงพยาบาล 27 แห่ง ร่วมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน 100 แห่งโดยเซ็นทรัล ทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานงานหน่วยงานภาครัฐ รวดเร็ว เป็นมืออาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมและดูแลกระบวนการจัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีน ภายใต้การตรวจสอบในทุกขั้นตอนโดยหน่วยงานภาครัฐ นอกจากนี้ เซ็นทรัลพัฒนา ยังร่วมมือกับภาคเอกชน 26 แบรนด์ในแคมเปญ “All for Heroes” ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์, อาหาร และของใช้จำเป็น เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ส่งพลังบวกให้คนไทย#มั่นใจก้าวไปด้วยกัน
  • ผู้นำมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” สถานที่สะอาด ปลอดภัย ไม่แออัด โดยมีพื้นที่กว้างขวาง รองรับประชาชนได้ประมาณ 500-2,000 คนต่อวันต่อแห่ง อากาศถ่ายเท ฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศด้วยแสง UV-C และจัดระเบียบ Social Distancing 100% อีกทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลตั้งอยู่จุดศูนย์กลางของเมือง หรือเส้นทางคมนาคม ทำให้เดินทางสะดวก

“เราหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการกระจายวัคซีนให้ได้มากและรวดเร็วยิ่งขึ้นเข้าถึงทั้งในระดับชุมชน จังหวัด และประเทศ โดยมุ่งหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็นสถานที่และตัวกลางที่พร้อมช่วยเหลือคนไทยในการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ในวงกว้าง เราเชื่อมั่นว่าด้วยพลังของคนไทย เราจะฝ่าฟันวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน เศรษฐกิจและประเทศชาติจะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างดีที่สุด” นางสาววัลยา กล่าวปิดท้าย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลคุมเข้มด้วยแผนแม่บท ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ 5 แกนหลัก คือ 1) การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2) ย้ำมาตรฐาน Social Distancing งดความแออัด 3) การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย 4) การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ 5) ลดการสัมผัส พร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วย Big Cleaning ทุกวัน หลังศูนย์ฯ ปิด และมั่นใจสูงสุดด้วยปฏิบัติการ Extra Deep Cleaning ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับสากล ทันทีทุกจุดทั่วศูนย์ฯ เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ