“พร็อพเพอร์ตี้กูรู” เดินหน้าซื้อเว็บไซต์ thinkofliving.com และ Prakard.com

พร็อพเพอร์ตี้กูรูบริษัทแม่ของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของอาร์อีเอ กรุ๊ป (REA Group) สำหรับกิจการในไทย และมาเลเซีย ได้แก่ เว็บไซต์ thinkofliving.com และ Prakard.com ในประเทศไทย การซื้อกิจการครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการของพร็อพเพอร์ตี้กูรูในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทย

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้กูรู จำกัด (PropertyGuru) บริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ (proptech) และเป็นบริษัทแม่ของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ประกาศว่า กลุ่มบริษัทได้เข้าทำสัญญาเพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของอาร์อีเอ กรุ๊ป (REA Group) สำหรับกิจการในไทยและมาเลเซีย

ได้แก่ เว็บไซต์ thinkofliving.com และ Prakard.com ในประเทศไทย และเว็บไซต์ iProperty.com.my และ Brickz.my ในประเทศมาเลเซีย ตามข้อตกลงดังกล่าว อาร์อีเอ กรุ๊ปจะเข้าถือหุ้นจำนวน 18% ในกลุ่มบริษัทที่ขยายขึ้นนี้ และแต่งตั้งกรรมการหนึ่งคนเพื่อเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของพร็อพเพอร์ตี้กูรู คาดว่าธุรกรรมดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2564

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของพร็อพเพอร์ตี้กูรู ในฐานะบริษัทอันดับหนึ่งด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเพิ่มธุรกิจเหล่านี้เข้าในกลุ่มบริษัทจะช่วยเสริมความสามารถในการให้บริการของพร็อพเพอร์ตี้กูรู ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่ครบถ้วน โปร่งใส และเข้าถึงง่าย รองรับผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ธุรกรรมดังกล่าวยังสอดคล้องกับแนวทางของพร็อพเพอร์ตี้กูรูในการสร้าง “แพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้” ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อภาคส่วนต่างๆ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจกันระหว่างตัวแทนขาย ผู้ซื้อ ผู้พัฒนาโครงการ ผู้ประเมินราคา และธนาคารผ่านระบบที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพสูง

พร็อพเพอร์ตี้กูรูดำเนินงานในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2554 ผ่านทางดีดีพร็อพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของไทยที่ช่วยให้ผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยกว่า 3 ล้านคนในแต่ละเดือนค้นหาที่อยู่อาศัยในฝันของตน ด้วยฐานลูกค้าขนาดใหญ่ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู

แฮรี่ วี. คริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของพร็อพเพอร์ตี้กูรูกรุ๊ป กล่าวว่า

“การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู และเป็นโอกาสอันดีในการรวมเอา thinkofliving.com และ Prakard.com เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อตลาดประเทศไทย เราจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับทีมในช่วงเวลาต่อจากนี้เพื่อวางรากฐาน ในการนำเสนอโซลูชั่นส์และบริการที่ดียิ่งขึ้น อันจะเป็นการยกระดับวงการเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ไทย”