แม็คกรุ๊ปดึง “เจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์” มือดีธุรกิจค้าปลีกแฟชั่นร่วมทีมบริหาร

“แม็คกรุ๊ป” ดึง “เจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์”  สายตรงธุรกิจค้าปลีกด้านแฟชั่นไลฟ์สไตล์และ E-Commerce ร่วมทีมบริหารนำทัพขับเคลื่อนแม็คกรุ๊ปฯ ก้าวสู่ปีที่ 47 พร้อมเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

น.ส.สุณี เสรีภาณุ ผู้ถือหุ้นใหญ่ และรองประธานกรรมการ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC    แบรนด์แฟชั่นยีนส์สัญชาติไทย ที่อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 46 ปี เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะกรรมการของบริษัทได้มีมติแต่งตั้ง       นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ เข้าร่วมทีมบริหารของบริษัท โดยเข้ามาดำรงตำแหน่ง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทนนายวิรัช เสรีภาณุ  ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2564 เป็นต้นไป  โดยการเข้ามาร่วมทีมบริหารของคุณเจมส์ในครั้งนี้ แม็คกรุ๊ปมั่นใจว่า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านธุรกิจค้าปลีกแฟชั่นไลฟ์สไตล์และอีคอมเมิร์ซ ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ คุณเจมส์จะสามารถเข้ามาร่วมขับเคลื่อนธุรกิจของแม็คกรุ๊ปให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

“คุณเจมส์อยู่ในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงมากว่า 25  ปี ด้วยประสบการณ์การบริหารบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาค เช่น ประเทศจีน เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์และสิงคโปร์  รวมถึงการทำงานกับบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง อาทิ P&G Coca-Cola Johnson &Johnson ตลอดจนมีประสบการณ์การเป็นผู้บริหารในบริษัทมหาชน ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ กล่าวได้ว่า การเข้ามาของคุณเจมส์สอดคล้อง กับกลยุทธ์และแผนการเติบโตของแม็คกรุ๊ปในการทำธุรกิจแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ที่มีช่องทางการขายในรูปแบบ Omni Channal อย่างเต็มรูปแบบ เพื่ออำนวยความสะดวก สบาย ให้กับลูกค้า ทั้งในช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ได้อย่างไร้รอยต่อ”

สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4 สิ้นสุด 30 มิ.ย. 2564 ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 ที่กลับมาระบาดรอบ 3  นั้นแม็คกรุ๊ปยังมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตและมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี เพราะบริษัทให้ความสำคัญกับช่องทางการขายออนไลน์ที่สามารถเติบโตได้ดี และการขยายฐานลูกค้าด้วยการออกสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยยังเชื่อมั่นว่า MC จะเป็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนกับผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่อง

“ท่ามกลางวิกฤติโควิด -19  ผลการดำเนินงานของ แม็คกรุ๊ป ยังเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมีกำไรสุทธิ งวดไตรมาส 3 ปี 2564 (ม.ค.-มี.ค.64) จำนวน 93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน  ส่งผลให้งวดรวม 9 เดือนปี 64 (ก.ค.63-มี.ค.64) มีกำไรสุทธิ 430 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.8% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 368 ล้านบาท โดยมาจากรายได้จากการขายที่เติบโตได้ต่อเนื่อง โดยไตรมาส 3 มีรายได้  รวม 776 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% จากงวดเดียวกันปีก่อน และงวดรวม 9 เดือนมีรายได้ที่ 2,633 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.1%” น.ส.สุณี กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะเข้ามาร่วมทีมบริหารของแม็คกรุ๊ป นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ เคยดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยรับผิดชอบวางกลยุทธ์พัฒนาการเติบโตของธุรกิจ    ด้านไลฟ์สไตล์ของไมเนอร์