JWD สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจห้องเย็นในกัมพูชา คว้า ISO 22000 ด้านฟู้ดเซฟตี้รายแรก เพิ่มศักยภาพให้บริการตอกย้ำผู้นำธุรกิจในอาเซียน

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ตอกย้ำผู้นำธุรกิจคลังสินค้าห้องเย็นสาธารณะในภูมิภาคอาเซียน สร้างมาตรฐานใหม่คว้ามาตรฐาน ISO 22000 (Food Safety) รายแรกและรายเดียวในกัมพูชา ช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจจากการยกระดับมาตรฐานการจัดเก็บสินค้า การรับประกันความปลอดภัยของอาหารที่จัดเก็บ และการให้บริการในระดับสากล  

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนระดับอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแนวทางยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการคลังห้องเย็นในต่างประเทศ เพื่อให้ความมั่นใจด้านการรับประกันด้านความปลอดภัยของอาหารที่จัดเก็บและตอกย้ำผู้นำธุรกิจให้บริการคลังห้องเย็นสาธารณะในไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยนับตั้งแต่บริษัทฯ เริ่มเข้าลงทุนธุรกิจคลังห้องเย็นในกัมพูชาเมื่อปี 2558 ภายใต้ JWD Asia Logistics (Cambodia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ JWD  และมีลูกค้าซึ่งเป็นผู้บริหารแบรนด์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชั้นนำและผู้จัดจำหน่ายไอศกรีมแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่มีความต้องการด้านคุณภาพห้องเย็น การให้บริการและการรับประกันจัดเก็บอาหารในห้องเย็นที่มีมาตรฐานระดับสากล บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานด้านระบบและการให้บริการอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดคลังห้องเย็นสาธารณะของ JWD ในประเทศกัมพูชา เป็นรายแรกและรายเดียวในกัมพูชาที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22000 (Food Safety) ในปัจจุบัน หลังจากได้ลงทุนพัฒนาระบบคลังห้องเย็นในกัมพูชามาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานดังกล่าวซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งการได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวสำหรับคลังห้องเย็นสาธารณะจะต้องมีสถานที่จัดเก็บสินค้าที่ได้มาตรฐานและให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนของการจัดเก็บสินค้า มีการควบคุมตรวจสอบอย่างเป็นระบบ เช่น ระบบบันทึกข้อมูล ระบบตรวจสอบและติดตามผลด้านคุณภาพสินค้า เป็นต้น มีระบบการจัดการด้านสุขอนามัยที่ดี การควบคุมดูแลสภาพแวดล้อมการจัดเก็บสินค้า การควบคุมระดับสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

ทั้งนี้ การได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ในอนาคต โดยพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นบริษัทต่างชาติที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในกัมพูชาและต้องการเก็บสินค้าในคลังห้องเย็นที่มีมาตรฐานสูง รวมถึงทำให้บริษัทฯ ก้าวล้ำผู้ให้บริการคลังห้องเย็นรายอื่น ๆ ในกัมพูชา

แม้ว่าการยกระดับมาตรฐานการให้บริการคลังห้องเย็นในกัมพูชาจะทำให้บริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนเพิ่มขึ้น และใช้ระยะเวลาในการพัฒนาคุณภาพและระบบการให้บริการตามมาตรฐาน ISO 22000 แต่บริษัทฯ พร้อมลงทุนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ตามแนวทางการดำเนินธุรกิจที่เป็น First Mover และเป็นผู้นำด้านคลังห้องเย็นในภูมิภาคนี้” นายชวนินทร์ กล่าว