สิงห์ เปิดตัว “สิงห์ ยูซุ เลมอน โซดา” ดึงความหอมส้มยูซุ ผสานเปรี้ยวซ่าของเลมอนโซดา สดชื่นแบบไม่มีน้ำตาล

สิงห์ สานต่อความสำเร็จผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ ดึงเทรนด์โลก กลิ่นส้มยูซุ” มาแรง ผสานกระแสผู้บริโภครักสุขภาพ เปิดตัวรสชาติใหม่ “สิงห์ ยูซุ เลมอน โซดา” ชูความเปรี้ยวซ่า หอมหวานสดชื่น แบบไม่มีน้ำตาล ไม่มีแคลอรี่ เข้าทำตลาดเสริมทัพ สิงห์ เลมอน โซดา” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก หลังจากเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

นายภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า จากการศึกษาและติดตามเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน และตลาดเครื่องดื่มสุขภาพยังเป็นตลาดที่มีศักยภาพและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯ ต่อยอดพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยได้นำ Customer Insight ของผู้บริโภครุ่นใหม่ ผู้ที่ใส่ใจสุขภาพและดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น มาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในกลุ่มเครื่องดื่ม โดยครั้งนี้เราเลือกหยิบเอาเทรนด์โลกอย่าง ส้มยูซุ” มาพัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จของ สิงห์ เลมอน โซดา” เพื่อสร้างความหลากหลายและสร้างสีสันใหม่ให้กับตลาดอย่างต่อเนื่อง

โดยหลังจาก สิงห์ เลมอน โซดา บุกตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาล เมื่อปลายปี 2563 ได้รับผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากสินค้ามีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน รสชาติแตกต่าง ที่สำคัญยังเป็นสูตรปราศจากน้ำตาล(Sugar Free) และไม่มีแคลอรี่ สอดรับกับเทรนด์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ (Chief Marketing Officer – Brand) บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากกระแสการตอบรับอย่างดีของผู้บริโภคต่อ สิงห์ เลมอน โซดา ล่าสุด เราได้เปิดตัว สิงห์ ยูซุ เลมอน โซดา” สูตรไม่มีน้ำตาล เข้าทำตลาดเพิ่มเติม โดยนำจุดเด่นของกลิ่นส้มยูซุ ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก มีกลิ่นหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์  ผสมผสานเข้ากับสูตรเฉพาะตัวของสิงห์ เลมอน โซดา ที่มีความเปรี้ยวจากเลมอนแท้ มีวิตามินซีสูง และยังมีคุณประโยชน์ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า เพิ่มระบบไหลเวียนเลือด ทำให้ผ่อนคลาย รวมทั้งมีความซ่าของโซดา ที่ช่วยดับกระหาย เพิ่มความสดชื่น เปรี้ยวซ่าอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพ ชูจุดเด่นของสินค้าที่เป็นสูตรปราศจากน้ำตาลและไม่มีแคลอรี่ จนได้รับเครื่องหมาย ทางเลือกสุขภาพ‘ (Healthier Choice) การันตีผลิตภัณฑ์ผ่านเกณฑ์โภชนาการตามที่กำหนดและปลอดภัยต่อสุขภาพ มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้บริโภคได้ดื่มเพิ่มความสดชื่นได้เต็มที่

ทั้งนี้ ภาพรวมตลาดน้ำอัดลมกระป๋องทั้งสูตรมีน้ำตาลและสูตรไม่มีน้ำตาล ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 13,172 ล้านบาท สิงห์ เลมอน โซดาเข้าทำตลาดเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา และสามารถสร้างมาร์เก็ตแชร์ได้ 4% ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว มียอดขายเติบโตกว่า 1-2 เท่าตัว ทั้งช่องทางห้างค้าปลีกสมัยใหม่หรือโมเดิร์นเทรด และช่องทางร้านสะดวกซื้อ ซึ่งการออกสินค้ากลิ่นและรสชาติใหม่ๆ เสริมพอร์ตโฟลิโอ การทำตลาดอย่างต่อเนื่อง บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโตมากกว่า 20% ต่อเนื่องทุกปี

สำหรับสิงห์ เลมอน โซดา ยังถือเป็นรายแรกที่นำกลิ่นส้มยูซุมาทำน้ำอัดลม เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ที่ต้องการเติมความสดชื่น พร้อมคุณประโยชน์หลากหลาย  อีกทั้งปราศจากน้ำตาล ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพได้อย่างดี  โดยจำหน่ายในรูปแบบกระป๋อง ขนาด  330 มิลลิลิตร(มล.) ในราคา 16 บาท หาซื้อได้ผ่านร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven) ทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ผ่าน Singha Online Shop