ไฮเนเก้น พันธมิตรฟุตบอลยูโร 2020 คิกออฟฟุตบอลแคมเปญ Enjoy the Rivalry ยกระดับประสบการณ์ชม UEFA EURO 2020™ ให้แฟนบอลเชียร์สนุกกับการเป็นคู่แข่ง

  • ไฮเนเก้น ต้อนรับมหกรรมฟุตบอล UEFA EURO 2020™ พร้อมยกระดับความสนุกของฟุตบอลยูโร 2020นำอินไซต์คนไทย เชียร์ไปบลัฟไป ต่อยอดสู่แคมเปญ Enjoy the Rivalry ภายใต้แนวคิด There’s Fun in the Rivalry หรือสนุกกับการเป็นคู่แข่ง
  • พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ Heineken UEFA EURO 2020™ ลายธงชาติของ 24 ทีมที่เข้าร่วม และเปลี่ยนพื้นที่โฆษณาให้กลายเป็นพื้นที่เชียร์ของแฟนบอลทีมต่างๆ ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน และจัดกิจกรรม Enjoy the Rivalry Nights Online ตอบโจทย์พฤติกรรมการดูบอลที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน
  • โดยไฮเนเก้น เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน UEFA EURO 2020 และเป็นพันธมิตรของทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลระดับชั้นนำในทวีปยุโรปมายาวนานกว่า 25 ปี

ไฮเนเก้น ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน UEFA EURO 2020™ คิกออฟแคมเปญฟุตบอลยูโร 2020 ในชื่อ “Enjoy the Rivalry ภายใต้แนวคิด There’s Fun in the Rivalry หรือ สนุกกับการเป็นคู่แข่ง พร้อมยกระดับประสบการณ์ความสนุกในการรับชมฟุตบอลยูโร 2020 ขึ้นไปอีกระดับ ด้วยกิจกรรมที่จะทำให้แฟนบอลได้เชียร์สนุกกับการเป็นคู่แข่งตลอดระยะเวลา เดือนเต็มๆ ของการแข่งขัน

เริ่มจากการเปลี่ยนพื้นที่โฆษณาให้กลายเป็นพื้นที่เชียร์ฟุตบอลตลอดระยะเวลาการแข่งขัน พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ Heineken UEFA EURO 2020™ ลายธงชาติของ 24 ทีมที่เข้าร่วม และกิจกรรม Enjoy the Rivalry Nights Online ตอบโจทย์พฤติกรรมการดูบอลที่เปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน 

ทั้งนี้ Enjoy the Rivalry เป็นโกลบอลแคมเปญที่ทางไฮเนเก้นสร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับการแข่งขัน UEFA EURO 2020™ โดยเฉพาะ ในฐานะเครื่องดื่มประจำการแข่งขัน UEFA EURO 2020 แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งจะช่วยให้การรับชมฟุตบอลยูโร 2020 นั้นเพลิดเพลินมากขึ้น และเพิ่มความสนุกสุดมันส์อีกระดับ เมื่อได้รับชมแมตช์การแข่งขันร่วมกับแฟนบอลทีมคู่แข่ง ซึ่งในยุโรปถือเป็นการฉลองให้กับโอกาสดีๆ ที่แฟนๆ จะได้กลับมาร่วมเชียร์กันอีกครั้งกับไฮเนเก้น

และยังถือเป็นการสานต่อการเป็นพันธมิตรและความสัมพันธ์อันยาวนานกว่า 25 ปีระหว่างไฮเนเก้นกับการแข่งขันฟุตบอลชั้นนำของยุโรป พร้อมด้วยการมอบประสบการณ์การชมฟุตบอลที่เหนือระดับให้กับแฟนๆ ทั่วโลก พร้อมทั้งต่อสัญญาในการร่วมสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลหลักๆ ของทวีปยุโรป ยาวจนถึงปี 2024 

นายธีรภัทร์ พงศ์เมธี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ไฮเนเก้น กลุ่มบริษัททีเอพี กล่าวว่า “แคมเปญ Enjoy the Rivalry ที่ไฮเนเก้นจัดขึ้นเพื่อแฟนฟุตบอลยูโร 2020 ในประเทศไทย เกิดจากข้อมูลเชิงลึก (Consumer Insight) ของกลุ่มแฟนบอล ที่ถึงแม้จะเชียร์กันคนละทีม แต่ความสนุกไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่การรวมกลุ่มกันเพื่อชมแมตช์การแข่งขัน แต่คือการเชียร์ไป บลัฟไป ระหว่างเพื่อนต่างทีม ไฮเนเก้นจึงนำข้อมูลเชิงลึกนี้ของแฟนฟุตบอลมาสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิด There’s Fun in the Rivalry หรือสนุกกับการเป็นคู่แข่ง ที่จะยกระดับความสนุกในการเขียร์ฟุตบอลยูโร 2020 ขึ้นไปอีกระดับ

นอกจากนี้ ระหว่างฟุตบอลยุโรปกับแฟนบอลชาวไทย ยังมีความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันอย่างเหนียวแน่น ถ้าถามแฟนบอลชาวไทยว่าเชียร์ทีมชาติไหนมากที่สุดนอกเหนือจากทีมชาติไทย คำตอบ มักจะเป็นทีมชาติทางฝั่งยุโรป อย่างเช่น อังกฤษ อิตาลี สเปน เยอรมัน หรือเนเธอร์แลนด์ ดังนั้น การแข่งขันฟุตบอลยูโร จึงถือเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุดสำหรับไฮเนเก้น ในการสร้างประสบการณ์สุดพรีเมี่ยมให้เกิดขึ้นกับกลุ่มเป้าหมาย ที่มีไลฟ์สไตล์ตั้งอยู่บนความรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงกลุ่มแฟนบอลในปัจจุบันที่ครอบคลุมไปถึงกลุ่มผู้หญิงด้วย” 

ตลอดระยะเวลาของการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน จนถึง 11 กรกฎาคม 2564 แฟนฟุตบอลยูโร 2020 จะได้สนุกกับการเป็นคู่แข่งในกิจกรรมที่ไฮเนเก้นเตรียมไว้ เริ่มต้นคิกออฟด้วยการเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ สุดลิมิเต็ด เอาใจแฟนฟุตบอลยูโร 2020 โดยสัญลักษณ์ดาวแดงของไฮเนเก้นจะเปลี่ยนเป็นลายธงชาติของ 24 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมกับชื่อประเทศ และสัญลักษณ์ฟุตบอลยูโร 2020 เพื่อให้แฟนบอลได้สะสมเป็นคอลเลคชั่นแบบครบทุกทีมชาติ หรือจะเลือกเฉพาะทีมชาติที่ตัวเองชื่นชอบ 

ไฮเนเก้นยังได้เตรียมพื้นที่ให้แฟนฟุตบอลได้เปล่งเสียงเชียร์ทีมของตัวเองกันให้สนั่นตั้งแต่แมตช์แรกของการแข่งขัน โดยแฟนบอลสามารถส่งข้อความเชียร์เข้ามาผ่านกิจกรรมออนไลน์ และไฮเนเก้นจะเปลี่ยนพื้นที่โฆษณาขนาดใหญ่ 80 กว่าแห่งทั่วประเทศ ด้วยการเลือกข้อความเชียร์ของแฟนบอลแต่ละทีมมาขึ้นบนป้ายโฆษณา ให้กลายเป็นพื้นที่ที่แฟนบอลทีมต่างๆ สามารถบลัฟกันให้สนุกก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในช่วงดึก

สำหรับการแข่งขันรอบ ทีมสุดท้าย ไฮเนเก้นได้เตรียมกิจกรรมเชียร์ฟุตบอลรูปแบบใหม่ Enjoy the Rivalry Nights Online ตอบรับพฤติกรรมการดูบอลที่เปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ถึงแม้ไม่สามารถจะรวมกลุ่มกันเชียร์ได้ แต่ก็สามารถเชียร์ให้มันส์ บลัฟกันให้สนุก ด้วยการชมการแข่งขันแบบออนไลน์ที่จะมาให้ข้อมูล วิเคราะห์เกมการแข่งขันในช่วงก่อนลงสนาม สรุปไฮไลต์ในช่วงพักครึ่ง และผลการแข่งขันในช่วงจบเกม 

โดยไฮเนเก้นได้เลือกพิธีกรประจำรายการมากความสามารถอย่าง แมทธิว ดีน รวมถึงนักพากษ์ฝีปากคม ได้แก่ บอ บู๋ /ตังกุย /แจ็คกี้ และบรรดาแขกรับเชิญที่เป็นคอฟุตบอลตัวจริง อาทิ นิกกี้ณฉัตร แจ็คแฟนฉัน ลีซอธีรเทพ และแท่งศักดิ์สิทธิ์ มาร่วมเชียร์ ร่วมบลัฟและคอมเมนต์ตลอดแมตช์การแข่งขัน โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่รอบ ทีมสุดท้าย หรือ Quarter-Final จนถึงรอบชิงชนะเลิศ 

“จากกิจกรรมทั้งหมด ไฮเนเก้น เชื่อมั่นว่า ทุกคนจะสนุกกับการเป็นคู่แข่งตลอดระยะเวลาของการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 และจะช่วยให้แบรนด์ไฮเนเก้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของโมเมนต์ในการรับชมฟุตบอลยูโร 2020 ของแฟนบอลชาวไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายธีรภัทร์ กล่าวทิ้งท้าย