คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป เปิดตัวแอปพลิเคชัน“คาเคา เว็บตูน” ที่แรกในไทย พร้อมเสิร์ฟสุดยอด ออริจินัล สตอรี่ ชื่อดังมากมาย

คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป  บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ อันดับหนึ่งในเกาหลี เปิดตัวแอปพลิเคชัน “คาเคา เว็บตูน” อาณาจักรของเคเว็บตูน โดยเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการเปิดตัวแพลตฟอร์มเว็บตูน มาตรฐานระดับโลก (Global Standard WEBTOON Platform) เจ้าของลิขสิทธิ์ ออริจินัล สตอรี่ ชื่อดัง อาทิเรื่อง Itaewon Class, What’s Wrong with Secretary Kim, Space Sweepers, The Uncanny Counter, Love Alarm และ Solo Leveling เป็นต้น ที่มีการนำไปดัดแปลงเพื่อสร้างเป็นซีรีส์ซึ่งได้รับกระแสความนิยมเป็นอย่างมากจากหลายประเทศ

คาเคา เว็บตูน เน้นให้ประสบการณ์การอ่านคอนเทนต์ หรือ IPX (IP eXperience) พร้อม UI / UX รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงอีกหนึ่งช่องทางการอ่านผ่านเว็บไซต์ “คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์” มาพร้อมโมเดลการให้บริการแบบ “รออ่านฟรี (Wait or Pay)”  โดยเริ่มต้นเปิดแอปพลิเคชัน ด้วยเว็บตูนสุดฮอตที่มีให้เลือกอ่านกว่า 70 เรื่อง อาทิ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน, ประติมากรนักล่าแห่งแสงจันทร์, ใจว่างเปล่าของดัชเชส, เกมชีวิตที่สองของแรงเกอร์ เป็นต้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน ได้ทั้งระบบ iOS และ Android  ได้แล้ววันนี้

ซึ่งภายหลังเปิดตัวแอปพลิเคชัน เพียงสัปดาห์เดียว คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์  ได้รับการตอบรับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี กระโดดขึ้นอันดับแอปพลิเคชันยอดนิยมในหมวดต่าง ๆ ทันที โดย ติดอันดับ 1 ในหมวดการ์ตูน (Comics) ติดอันดับ 2 รวมของทุกหมวดในเพลย์ สโตร์  พร้อมกันนี้ ยังติดอันดับ 2 ในหมวดบันเทิง (Entertainment) และขึ้นอันดับ 3 แอปพลิเคชันที่ทำรายได้สูงสุดในแอป สโตร์ ด้วยเช่นกัน

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน

  • โดดเด่น ด้วย UI / UX (user interface / user experience ) รูปแบบใหม่ที่แตกต่าง โดยเราจะเน้นคาแรกเตอร์เว็บตูนให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านได้สัมผัสประสบการณ์การอ่านที่แปลกใหม่และเหนือชั้น (unique IP experience) แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น อาทิ การโชว์ตัวอย่างเว็บตูน  ขนาดเล็ก (thumbnail) ด้วยการโชว์ตัวละครเว็บตูนเป็นภาพเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวา  ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน เรียกได้ว่าผู้อ่านจะได้พบตัวละครโปรดทันทีที่เริ่มใช้งาน นอกจากนี้ยังมีระบบ “AI Matching” จับคู่ เว็บตูนเรื่องที่ตรงกับความชอบของผู้อ่าน และ “Universe circle” ซึ่งเป็นฟีเจอร์เฉพาะ (Unique feature) ที่มีที่แรกและที่เดียวในแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน โดยจัดกลุ่มเว็บตูนตามประเภทต่างๆ เรียงต่อกัน เพื่อให้ผู้อ่านสำรวจดูได้อย่างไร้ที่สิ้นสุด โดยสามารถเลื่อนดูได้ที่หน้าคอนเทนต์โฮม
  • อัพเดทเรื่องใหม่ไว ทุกสัปดาห์  เริ่มต้นเปิดแอปพลิเคชัน ด้วยเว็บตูนสุดฮอตที่มีให้เลือกอ่านกว่า 70 เรื่อง อาทิ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน, ประติมากรนักล่าแห่งแสงจันทร์, ใจว่างเปล่าของดัชเชส, เกมชีวิตที่สอง ของแรงเกอร์ โดยจะเปิดตัวเรื่องใหม่ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 เรื่อง รวมถึงเรื่องฮิตที่ผู้อ่านรอคอย อาทิ นักล่าพลีชีพ ระดับ SSS, Imitation, และเรื่องอื่นๆ ที่เข้าคิวอัพเดทให้อ่านกันเร็วๆ นี้
  •  โมเดล “รออ่านฟรี (Wait or Pay) สามารถอ่านฟรีได้ทุกเรื่อง โดยแต่ละเรื่องจะมีกำหนดเวลาให้ผู้อ่านรอติดตามตอนต่อไป แต่ถ้าผู้อ่านต้องการความสนุกแบบต่อเนื่อง สามารถเติมแคช เพื่อ แลกตั๋วเช่า อ่านตอนต่อไปได้ในราคาเบาๆ เพียงตอนละ 5 บาท ซึ่งอ่านได้ถึง 365 วัน   ซึ่งจุดเด่นอีกประการหนึ่งของโมเดล “รออ่านฟรี” กับ “ตั๋วของขวัญที่แจกฟรีในเมนูกล่องของขวัญ” ของ คาเคา เว็บตูน คือ ผู้อ่านที่ได้รับรางวัลจากโปรโมชันที่ได้จากระบบ จะสามารถเข้าไปอ่านได้ทันที โดยไม่มีโฆษณาคั่น

ดร.ยางวอน ฮยอน กรรมการผู้จัดการ คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์  กล่าวว่า “การเปิดตัวแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการเว็บตูนโลก ซึ่งเราเป็นแพลตฟอร์มเว็บตูนที่มีมาตรฐานระดับโลก จากความสำเร็จที่ผ่านมาของ คาเคา เพจ และดาอึม เว็บตูน ที่ได้รับความนิยมติดอันดับแอปพลิเคชันที่คนเกาหลีใช้นานที่สุด และมียอดขายการ์ตูนเป็นอันดับ 1 ในเกาหลี และล่าสุดยังประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องหลังขยายแพลตฟอร์มไปประเทศญี่ปุ่น ในนาม “พิคคอมา (piccoma)” และ “ทาปาส (Tapas) ในอเมริกา ติดอันดับ แอป ฯ ที่ทำยอดขายได้สูงสุด โดยยอดขายคอนเทนต์ใน “พิคคอมา” มาจาก คาเคา เพจ และ ดาอึม เว็บตูน ถึง 40%  นั่นยืนยันได้ว่า เค คอนเทนต์ มีกระแสความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งบริษัทแม่ ได้เล็งเห็นว่า ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าจับตามอง จึงตัดสินใจเลือกขยายแพลตฟอร์ม คาเคา เว็บตูน มาที่นี้เป็นที่แรก เราค่อนข้างเชื่อมั่นว่า คาเคา เว็บตูน จะได้รับการตอบรับจากผู้อ่านคนไทยเป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบ UI / UX ที่แปลกใหม่ คอนเทนต์ ออริจินัล สตอรี่ ที่มีหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน รวมถึง โมเดลการให้บริการแบบ “รออ่านฟรี (Wait or Pay) แค่รอ ก็ได้อ่านฟรี หรือถ้าอยากอ่านต่อเลยทันที ก็สามารถเติมแคช เพื่อ แลกตั๋วเช่า อ่านตอนต่อไปได้ในราคาเบา ๆ เพียงตอนละ 5 บาท ซึ่งอ่านได้ยาวนานถึง 365 วัน  โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้จะมียอดดาวน์โหลดแตะ 3 ล้าน และมียอดผู้ใช้งานรายเดือน (Monthly Active user) ถึง 1 ล้านคน  และหวังครองแชมป์อันดับ 1 หมวดการ์ตูนในประเทศไทย ด้วยเช่นกัน”

เกี่ยวกับ คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป

คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ อันดับหนึ่งในเกาหลี  ติดอันดับต้น ๆ ของโลก มุ่งเน้นการสร้างสรรค์และผลิตผลงานด้านบันเทิงแบบครบวงจร ตามภารกิจ “สร้างความบันเทิงที่แตกต่าง” ด้วยคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และผลิตขึ้นเอง รวมถึงผลงาน ออริจินัล ต่าง ๆ จากศิลปินที่ทรงอิทธิพล รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผลงานทางดนตรีและผลิตผลงานเพลงอีกมากมายด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ที่ให้บริการคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มมือถือที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี โดยมีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 80,000 IPs ซึ่งนับเป็นคลัง ออริจินัล สตอรี่ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก อาทิ Solo Leveling, Itaewon Class, The Uncanny Counter, Dr. Brain และ Love struck in the city อีกทั้งยังครอบคลุมส่วนงานด้านการดูแลศิลปินในสังกัดมากกว่า 150 คน ที่เป็นสุดยอดดาราในดวงใจของคนทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของสตูดิโอถ่ายทำละครทีวีและภาพยนตร์เกาหลีถึง 6 แห่ง พร้อมกันนี้ยังครองอาณาจักรของวงการเพลงเกาหลี โดยมีเพลงในคลังเพลงมากกว่า 60,000 เพลง และเปิดตัวเพลงใหม่มากถึง 1,200 เพลงต่อปี โดย คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป ยังมีแผนการขยายสาขาไปอีกหลายประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น อเมริกาเหนือ จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย

ดาวน์โหลด คาเคา เว็บตูนได้แล้ววันนี้ ทั้ง Android และ  iOS  คลิ๊กเลย

https://kakaowebtoon.onelink.me/FYzQ/a1cb664e

หรือติดตามอ่านได้อีกช่องทางที่เว็บไซด์ https://th.kakaowebtoon.com/

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ของ KAKAO WEBTOON Thailand ได้ที่นี่!
Facebook:  http://bit.ly/kakaowebtoonFB

Instagram: http://bit.ly/kakaowebtoonIG

Twitter: http://bit.ly/kakaowebtoonTW

TikTok: http://bit.ly/kakaowebtoonTIKTOK/

Youtube: http://bit.ly/kakaowebtoonYT

ช่องทางแจ้งเบาะแส E-mail: cs.th@kakaoent.com