แอคคอร์ประกาศความร่วมมือระดับโลกกับ IGLTA

อีกขั้นของการสนับสนุนและขับเคลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับทุกๆ คน

แอคคอร์ (Accor) ผู้นำด้านโรงแรมและการบริการระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+ นานาชาติ (International LGBTQ+ Travel Association หรือ IGLTA) องค์กรชั้นนำระดับโลกที่ช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการนั้นเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและยอมรับถึงความแตกต่างของทุกคน รวมถึงจะช่วยกันผลักดันความเท่าเทียมภายในภาคส่วนการท่องเที่ยว ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอคคอร์ในการสนับสนุน ต้อนรับ และให้คุณค่าแก่ ความหลากหลาย (Diversity) และการมีส่วนร่วม (Inclusion) ของทั้งพนักงาน แขก และชุมชนชาว LGBTQ+

การร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการประกาศความเชื่อมั่นของแอคคอร์ในด้านการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ และการให้บริการอย่างเท่าเทียมสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ความร่วมมือกับ IGLTAครั้งนี้ยังทำให้แอคคอร์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคชาว LGBTQ+ มากกว่า 4 ล้านคนต่อปี เพื่อให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่ม รวมถึงช่วยส่งเสริมค่านิยมของแอคคอร์ในฐานะบริษัทที่เปิดกว้างและต้อนรับชุมชน LGBTQ+

ในฐานะบริษัทระดับโลกและผู้จ้างงานรายใหญ่ในอุตสาหกรรมโรงแรมและการบริการ แอคคอร์ได้ตระหนักถึงบทบาทที่สำคัญในส่งเสริมและสร้างมาตรฐานในเรื่องของความหลากหลายและการมีส่วนร่วม (Diversity &Inclusion) นอกจากนี้ความท้าทายที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วยังตอกย้ำถึงความสำคัญของชุมชนและค่านิยมของบริษัท อันได้แก่ การมีส่วนร่วม ความเสมอภาค และการดูแลผู้อื่น ค่านิยมเหล่านี้ล้วนเป็นจุดแข็งและแรงขับเคลื่อนของบริษัทในการสร้างนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมให้ทุกคนประสบความสำเร็จ

แอคคอร์ได้ให้การสนับสนุนเชิงรุกในด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วม มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นนโยบายส่งเสริมความเท่าเทียมภายในบริษัท การจัดกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ เช่น แคมเปญ “We are Open” ของแบรนด์ไอบิส (ibis) หรือการสปอนเซอร์ขบวนพาเรด Pride แอคคอร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำในการส่งเสริม LGBTQ+ และภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ IGLTA ในครั้งนี้ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แอคคอร์เป็นผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวที่ยอมรับถึงความแตกต่างตลอดมา ในประเทศไทยแอคคอร์เป็นผู้สนับสนุน LGBT+Travel Symposium Thailand งานสัมนาที่เชิญผู้เชี่ยวชาญชาว LGBT+ ชั้นนำของโลกในด้านการตลาด การขาย สื่อ และอีกมากมาย เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการฝึกอบรม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ธุรกิจต่างๆ ช่วยกันส่งเสริมในเรื่องของการมีส่วนร่วม นอกจากนี้แอคคอร์ยังจัดงานเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจให้แก่พนักงานหรือ Heartists ทั่วทุกภูมิภาค เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เท่าเทียม

“เราชื่นชมในความมุ่งมั่นของ แอคคอร์ ในด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วม เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สร้างความร่วมมือเชิงบูรณาการเพื่อพัฒนาการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่ม LGBTQ+ ตลอดปีนี้”จอห์น แทนเซลล่า ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IGLTA กล่าว “ความมุ่งมั่นของ แอคคอร์ในการสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับนักเดินทาง LGBTQ+ และการสนับสนุนความหลากหลายภายในทีมนั้นสอดคล้องกับพันธกิจของ IGLTA และพันธมิตรทั่วโลกของเราอย่างสมบูรณ์แบบ”

“เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมกับกลุ่มบริษัทระดับโลกที่น่าทึ่งในการเฉลิมฉลองและส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่ม LGBTQ+ แอคคอร์มีพนักงงานกว่า 260,000 คนใน 110 ประเทศ ความหลากหลายสร้างเอกลักษณ์ของเราและกำหนดวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญแก่ทุกๆคน ในฐานะบริษัท เรามุ่งมั่นที่จะต้อนรับชุมชน LGBTQ+ อย่างดีที่สุด เราหวังว่าความร่วมมือของเรากับ IGLTA ในวันนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่พนักงานและแขกชาว LGBTQ+”สตีเฟ่น เดนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลและวัฒนธรรมองค์กร แอคคอร์กล่าว

“สัปดาห์แห่งความหลากหลายและการมีส่วนร่วมถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับแอคคอร์ ในการเฉลิมฉลองให้แก่ความแตกต่างของเรา และยังเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราต้องโฟกัสไปกับการวางแผนขั้นตอนต่อไปและการประเมินว่าเราควรจะปรับปรุงอะไรบ้าง เรามุ่งมั่นที่จะสร้างและพัฒนาโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าชุมชน LGBTQ+จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเดินทางและท่องเที่ยวและนโยบายภายในของเราก็สนับสนุนเรื่องนี้อย่างเต็มที่” แอน โซฟี เบอเราด์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความหลากหลายและการมีส่วนร่วม (Diversity & Inclusion) แอคคอร์ กล่าว

“เราเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนความเท่าเทียมและความเสมอภาคในสังคมเป็นอย่างยิ่ง มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่เราควรต้องทำ การร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการประกาศความเชื่อมั่นของแอคคอร์ในด้านการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ และการให้บริการอย่างเท่าเทียมสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน เป้าหมายของเราคือการสร้างสภาพแวดล้อมโรงแรมที่ทำให้แขกของเรารู้สึกปลอดภัย สบายใจ และภาคภูมิใจ ไม่ว่าพวกเขาจะเดินทางไปที่ใดในโลก”การ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กล่าว

หมายเหตุ

แอคคอร์ ได้ให้การสนับสนุนเชิงรุกในด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วม มาอย่างยาวนาน และมุ่งมั่นในการสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ อย่างจริงจัง ตัวอย่างเช่น

  • โครงการฝึกอบรมภายในและการจัดหางานสำหรับ LGBTQ+ ภายในในทวีปอเมริกาใต้
  • การสัมมนาออนไลน์และเครื่องมือการเรียนรู้ดิจิทัลเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติและสร้างพันธมิตรที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
  • สนับสนุนการรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมในการสมรสในประเทศออสเตรเลีย ในปี 2017
  • สนับสนุนขบวนพาเรด Pride และกิจกรรม LGBTQ+ ทั่วโลกอย่างภาคภูมิใจและสม่ำเสมอ
  • ในปี 2019 แบรนด์ไอบิส (ibis) เปิดตัวแคมเปญ “We are Open” เพื่อเฉลิมฉลองและแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมของโรงแรมต่างๆ

รับชมวีดีโอเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ความหลากหลายและการมีส่วนร่วมของแอคคอร์ได้ที่นี่