“ฮีโร่” ทำกิจกรรมช่วยสังคมอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการ “ฮีโร่มาแล้ว” ส่งมอบถุงขยะและถุงซิป ร่วมต้านโควิดแก่รพ.รัฐ 1.2 ล้านใบ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของบุคลากรทางการแพทย์

“ฮีโร่” เจ้าตลาดถุงขยะ ถุงซิป และบรรจุภัณฑ์พลาสติก ภายใต้การบริหารงานของ “คิงส์แพ็ค  อินดัสเตรียล” เร่งส่งต่อความห่วงใยด้านสุขอนามัยในภาวะวิกฤติ COVID19 จัดทำโครงการ “ฮีโร่มาแล้ว” ส่งต่อผลิตภัณฑ์ และให้ความรู้ในการดูแลสิ่งแวดล้อม และสุขภาวะที่ดีให้แก่สังคม เดินหน้าบริจาคถุงขยะดำ ถุงขยะแดง ถุงซิปอเนกประสงค์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมสินค้ากว่า 1.2 ล้านใบ เพื่อมอบให้โรงพยาบาลรัฐที่ต้องการความช่วยเหลือ นำร่อง โรงพยาบาลในจังหวัดพื้นที่เสี่ยง  

นายทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการ บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านการผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชั้นนำระดับโลก ภายใต้แบรนด์ “ฮีโร่” (HERO) เปิดเผยว่า หลายปีมานี้เมื่อประเทศชาติเกิดสถานการณ์วิกฤตใดๆ ก็ตาม บริษัทจะนำสินค้าที่เป็นทั้งถุงขยะ และถุงซิปออกมามอบให้สังคมอย่างสม่ำเสมอ และในยามที่ประเทศเกิดวิกฤตโควิด-19 เช่นนี้ บริษัทก็ยังคงเดินหน้า “ให้” กับสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยผ่านกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ภายใต้ชื่อโครงการ “ฮีโร่มาแล้ว” ที่มอบให้ทั้งผลิตภัณฑ์ และความรู้ โดยมีเป้าหมายเพื่อต้องการปลุกพลังแห่งการ “ให้” ในสังคม โดยตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเราได้บริจาคถุงขยะ และถุงซิปไปแล้วว่า ล้านใบ และเตรียมมอบในโครงการฮีโร่มาแล้วอีก 1.2 ล้านใบ ให้กับโรงพยาบาลในสังกัดของรัฐที่ต้องการทั่วประเทศ 

“สินค้าของฮีโร่เป็นสินค้าที่ช่วยสังคมได้ทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม และสุขอนามัย โดยเริ่มต้นโครงการเราได้เตรียมถุงขยะดำ สำหรับขยะทั่วไป ถุงขยะแดง สำหรับขยะติดเชื้อ และถุงซิปเอนกประสงค์ให้กับโรงพยาบาลที่ต้องการ ภายใต้จำนวน 1.2 ล้านใบนี้ เราได้ประเดิม 3 โรงพยาบาลรัฐในพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โรงพยาบาลแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี และโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี นายทวี กล่าว 

การช่วยเหลือดูแลสังคมเป็นสิ่งที่ฮีโร่ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกครั้งที่ประเทศอยู่ในสถานการณ์ ที่ทุกคนต้องการความช่วยเหลือ  อาทิ วิกฤตน้ำท่วมภาคอีสานปี 2562  ฮีโร่ก็ได้มอบถุงขยะ และถุงซิปช่วยเหลือในพื้นที่น้ำท่วม ผ่านหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผ่านคู่ค้าทั่วประเทศ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งใส่สิ่งของเครื่องใช้ไปให้ผู้ประสบภัยตามที่ต่างๆ และใช้เก็บขยะที่เป็นร่องรอยที่เหลือจากเหตุการณ์น้ำท่วม และสำหรับในปี 2563 ที่ไทยเผชิญกับสถานการณ์ COVID –19  ฮีโร่ได้บริจาคถุงขยะของเรากว่า 8 ล้านใบ ให้แก่ 125 องค์กรทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้งโรงพยาบาล หน่วยงานราชการที่ต้องติดต่อกับประชาชนมวลรวม รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท และสำหรับในปี 2564 ที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลายลง ทางคิงส์แพ็คยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง แต่เริ่มขยายวงจากการบริจาคกับหน่วยงานที่จำเป็น มาเริ่มให้ความรู้เกี่ยวกับการแยกขยะติดเชื้อเพิ่มเติมมากขึ้น เพื่อช่วยกันสร้าง   องค์ความรู้ไปพร้อมๆ กัน จึงเป็นที่มาของโครงการ “ฮีโร่มาแล้ว”  

นายทวี กล่าวเพิ่มเติมว่า “โครงการ “ฮีโร่มาแล้ว” เป็นโครงการเพื่อสังคม และเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การทำงานด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development) ของคิงส์แพ็ค เรามีความเชื่อว่าหากทุกคนในสังคมช่วยกัน สังคมเราจะดีขึ้น และเราเองเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสังคม และสิ่งแวดล้อมโดยตรง  (Social and Environment Dimension) ตั้งแต่การผลิตที่เราต้องใช้เม็ดพลาสติกคุณภาพ  มาผลิตเป็นสินค้าคุณภาพที่ให้ประชาชนได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพระดับสากล และบริษัทยังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมการผลิตโดยบริษัทมีนวัตกรรมรีไซเคิลจากขยะ ช่วยลดขยะในสังคมอย่างยั่งยืนและส่งเสริมกระตุ้นให้คนไทยได้มีความรู้เรื่อง “ขยะ” การแยกขยะ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่จะสร้างที่สุขภาวะที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น และสุขนิสัยที่ดีขึ้นด้วย”  

สำหรับแผนการดำเนินงานภายใต้ โครงการ “ฮีโร่มาแล้ว” ในครั้งนี้ เบื้องต้นบริษัทก็ยังคงพุ่งเป้าไปที่โรงพยาบาลเป็นหลัก โดยสำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนามต่างๆ ที่ต้องการถุงฮีโร่ สามารถกรอกข้อมูลแจ้งความประสงค์    ขอสนับสนุนผลิตภัณฑ์ถุงขยะและถุงซิปได้ผ่านทาง Link: shorturl.asia/D3HYu หรือ E-mail : mkthero@king-pac.com ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 30 มิถุนายน 2564” นายทวีกล่าวทิ้งท้าย  

#ฮีโร่มาแล้ว #คิงส์แพ็คอินดัสเตรียล #คิงส์แพ็ค