“ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค” จับมือ “แบรนด์ ซันโทรี่” รวมพลัง “ONE SUNTORY เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด-19”

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นคลัสเตอร์ใหญ่เกิดขึ้น ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้โรงพยาบาลสนามและชุมชนที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลายแห่งกำลังประสบกับปัญหาภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซันโทรี่ ตระหนักถึงสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรม “ONE SUNTORY เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบผลิตภัณฑ์น้ำดื่มอควาฟิน่า และแบรนด์ซุปไก่สกัด รวมมูลค่า 1,350,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ รวม 49 แห่งใน 36 จังหวัด และ 32 ชุมชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในกรุงเทพมหานครผ่านโครงการ “เรื่องเล่าแบ่งปัน”
ของรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม รวมถึงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของคนในชุมชน โดยมอบผลิตภัณฑ์น้ำดื่ม และอาหารเสริมสุขภาพไว้บริโภค

นายอชิต โจชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย กล่าวว่า “ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทยดำเนินธุรกิจเคียงข้างคนไทยและร่วมช่วยเหลือสังคมไทยตลอดมา ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Growing for Good’ หรือการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มซันโทรี่ ดังนั้น ในภาวะวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ดำเนินโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์มาโดยตลอด อาทิ แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม มอบถุงยังชีพแก่ชุมชนที่เดือนร้อน ร่วมบริจาคสมทบทุนโรงพยาบาลเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นให้แก่โรงพยาบาลสนาม ล่าสุดเราได้ร่วมกับ แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย จัดกิจกรรม ‘ONE SUNTORY เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด-19’ ส่งมอบผลิตภัณฑ์น้ำดื่มอควาฟิน่า 127,800 ขวด  และแบรนด์ซุปไก่สกัด 18,000 ขวด ให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามทั่วทุกภูมิภาค พร้อมกันนี้ เรายังส่งมอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแก่ชุมชนภายใต้โครงการ ‘เรื่องเล่าแบ่งปัน’ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งสิ้น”

นายแอชวิน ราชโกปาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย และอินโดไชน่า กล่าวว่า “แบรนด์ ซันโทรี่ ดำเนินธุรกิจตามแนวทางของ ‘ซันโทรี่ กรุ๊ป’ เรื่องการยึดมั่นตอบแทนสิ่งดีๆคืนกลับสู่สังคม (Giving Back to Society) เราเชื่อในการทำสิ่งต่างๆ ที่มากกว่านำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างผลกระทบด้านบวกที่ยิ่งใหญ่ต่อผู้บริโภค และสังคมไปพร้อมๆ กับการเติบโตของเรา จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทแบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทยได้ดำเนินโครงการซีเอสอาร์ภายใต้ชื่อ ‘แบรนด์ปันน้ำใจ’ โดยการมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ  พร้อมทั้งร่วมกับชุมชนในจังหวัดอำนาจเจริญจัดทำชุดของขวัญ ‘แบรนด์ปันน้ำใจ’ ส่งความสุขให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต
ที่เกิดขึ้นด้วยการสร้างอาชีพ และรายได้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคนไทยด้วยกัน”

“ในฐานะผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพของประเทศไทย บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับซันโทรี่ เป็ปซี่โค สร้างสรรค์กิจกรรม ‘ONE SUNTORY เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด-19’ กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจของบริษัทที่อยู่ภายใต้ ‘ซันโทรี่ กรุ๊ป’ ที่เราต่างได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพของบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม รวมถึงชุมชนต่างๆ บริษัทฯ จึงมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการส่งมอบผลิตภัณฑ์น้ำดื่มอควาฟิน่า และแบรนด์ซุปไก่สกัดในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่กำลังทำงานอย่างเต็มกำลัง รวมถึงผู้ป่วยได้มีแรงกายแรงใจต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ต่อไป” นายแอชวิน กล่าวสรุป

ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย และ แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย ขอร่วมส่งมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณการเสียสละของฮีโร่ด่านหน้าทุกท่าน รวมถึงจะยืนหยัดอยู่ข้างคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน