ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่สานต่อพันธกิจ “We Promise” จัดโครงการ “Food Friendship” ช่วยธุรกิจร้านอาหาร พร้อมส่งต่อเมนูอาหาร ให้บุคลากรทางการแพทย์ มูลนิธิ และชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้พันธกิจ “We Promise” นำพลังตอกย้ำพลังแห่งความเป็นเพื่อนที่เคียงข้างคนไทยไม่เคยห่าง จับมือกับ บริษัท วันเดอร์ฟู้ด โฮลดิ้ง จำกัด จัดตั้ง โครงการ “Food Friendship เพื่อเป็นตัวกลางระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์โควิด-19 ให้ส่งเมนูอาหารและอาหารแช่แข็งโดยเน้นที่เมนูซึ่งรังสรรค์ด้วยวัตถุดิบสมุนไพรที่มีผลในการป้องกันรักษาสุขภาพ เข้ามายังโครงการ โดยโครงการจะนำไปส่งต่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสนามต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านทางมูลนิผ่านทางมูลนิธิและโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ โดยเริ่มส่งมอบอาหารตั้งแต่ 31 พ.ค เป็นต้นไป 

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ สานต่อความมุ่งมั่นในการยืนหยัดเคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยตามพันธกิจ “We Promise” เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สถานการณ์อันยากลำบากของวิกฤติโควิด-19 ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบต่อผู้คนในวงกว้าง โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหารในธุรกิจร้านอาหาร ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายแก๊สหุงต้ม (LPG) แบรนด์เวิลด์แก๊ส จึงอยากเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบ กับบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 และกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติในครั้งนี้ นี่จึงเป็นที่มาให้เราจัดตั้งโครงการ “Food Friendship” ขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนหลากหลายองค์กร เพื่อคัดเลือกเมนูอาหารแช่แข็งที่รังสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบสมุนไพรที่มีผลในการป้องกันรักษาสุขภาพ เพื่อนำไปส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบและร่วมยืนเคียงข้างและสร้างรอยยิ้มให้กับบุคลาการทางการแพทย์แล้ว โครงการนี้ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสมุนไพรไทยและคุณสมบัติในการป้องกันโรคของสมุนไพรเหล่านี้ พร้อมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยทางเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่งด้วย” 

ทั้งนี้ ทางโครงการ “Food Friendship” ได้ร่วมมือกับบริษัท วันเดอร์ฟู้ด โฮลดิ้ง จำกัด ภายใต้แบรนด์ผัดไทยไฟทะลุ มิชลินบิบกูร์มองต์ 3 ปีซ้อน เพื่อทำการคัดสรรเมนูอาหารและเมนูอาหารแช่แข็งที่สามารถเก็บแช่แข็งได้เป็นเวลามากกว่า เดือน ได้แก่ เมนูข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว ข้าวหน้าหมูตุ๋นไข่ยางมะตูมพริกส้มดอง ข้าวไก่ผัดพริกขิงไข่ดาวพริกน้ำปลา ข้าวหน้าหมูย่างน้ำผึ้งไข่ยางมะตูม ข้าวหน้าไก่ไข่ดาวพริกสวน ข้าวพะแนงไข่ยางมะตูม ข้าวไก่ตุ๋นไข่ยางมะตูม ข้าวแกงกะหรี่ไก่ไข่ยางมะตูมผักดอง  และผัดไทยไฟทะลุ โดยเป็นอาหารแห้งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นเมนูที่รังสรรค์ด้วยสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน จากนั้นจะนำไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาล และมูลนิธิต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและในจังหวัดอื่น ๆ ได้แก่

  1. โรงพยาบาลรามาธิบดี
  2. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ มอบให้แก่ชุมชน
  3. ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์
  4. โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 
  5. โรงพยาบาลวชิรพยาบาล คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล
  6. โรงพยาบาลสิรินธร 
  7. โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ปทุมธานี 
  8. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
  9. โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพฯ 

ทั้งนี้ ทางโครงการ “Food Friendship” ได้เริ่มดำเนินการส่งมอบเมนูอาหารแช่แข็งให้กับหน่วยงานต่าง ๆ แล้ว ตั้งแต่วันที่ 31พ.ค 64 โดยส่งมอบให้กับ โรงพยาบาลรามาธิบดี ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชฑัณฑ์ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล และ โรงพยาบาลสิรินธร โดยจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2564