ส่องไอเดีย Starbucks ญี่ปุ่น ออก 47 เมนูประจำจังหวัด ฉลองครบรอบ 25 ปี

แคมเปญเก๋จาก “Starbucks” ประเทศญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 25 ปีในประเทศ ด้วยแคมเปญ “Jimoto” (ท้องถิ่น) รังสรรค์เมนูพิเศษ 47 เมนู แต่ละเมนูสะท้อน “ของดีประจำจังหวัด” ทั้ง 47 จังหวัดทั่วประเทศ

จากจุดกำเนิดที่เมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อ 50 ปีก่อน สู่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ปี 2021 นี้ Starbucks แห่งแดนอาทิตย์อุทัย เลือกทำแคมเปญที่สะท้อนเอกลักษณ์ในท้องถิ่นด้วยการสร้างสรรค์ 47 เมนูใหม่ ใช้วัตถุดิบของดีประจำจังหวัด หรือการออกแบบรสชาติให้สะท้อนวัฒนธรรมเมือง และออกแบบโดยบาริสต้าของจังหวัดนั้น

แต่ละเมนูจะจำหน่ายเฉพาะ “แฟรปปูชิโน” ขนาด Tall ในราคา 682 เยน (ประมาณ 196 บาท) เริ่มจำหน่ายวันที่ 30 มิถุนายน 2021 เฉพาะบางสาขาในจังหวัด และแน่นอนว่า แต่ละเมนูก็จะขายเฉพาะในจังหวัดนั้นเท่านั้น

ตัวอย่างเมนูที่น่าสนใจ เช่น

 “ฮอกไกโด” – ข้าวโพดแฟรปปูชิโน

“อาโอโมริ” – แอปเปิ้ลสตรอว์เบอร์รี่แฟรปปูชิโน

“อิบารากิ” – เมล่อนแฟรปปูชิโน

“ชิบะ” – มิตาราชิดังโงะคอฟฟี่แฟรปปูชิโน

“กิฟุ” – มัทฉะช็อกโกแลตเยลลี่คอฟฟี่แฟรปปูชิโน

ยังมีอีกสารพัดเมนูยั่วใจแฟนๆ Starbucks เข้าไปชมเมนูทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/

Starbucks ญี่ปุ่นนั้นมีแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่นอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะคอลเลกชันแก้ว Limited Edition เฉพาะจังหวัดที่ออกแบบสะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่น จนเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวตามหาเมื่อไปเยือน

ถ้าประเทศไทยมีรสชาติของ Starbucks ประจำจังหวัดบ้าง จะออกมาเป็นเมนูแบบไหนกันนะ!